Dalat cụ ạ,Em có tý biết về cafe cho TT EU và Nhật. Nó nhập hàng...
-Arabica dùng uống kiểu pha phin như ở Việt ta.
-Robusta dùng chủ yếu cho Sp uống chế biến như cafe 3 trong 1 như ở mình. Robusta mua nhiều hơn Arabica là vì thế.
Ở mình Arabica em biết đức trọng lâm đồng là số 1 về chất và sản lượng thì phải.
Dalat có vùng Arabica lớn nhất và chất lượng tốt nhất Việt Nam. Arabica yêu cầu độ cao mà chỉ dalat và phụ cận đáp ứng được. Starbucks cũng nhập arabica dalat.
Arabica được dùng uống trực tiếp nhiều hơn, robusta được dùng để sản xuất các sản phẩm có caphe nhiều hơn. Như bánh, kẹo, kem... kiểu kiểu thế. Tuỳ nhu cầu sản xuất và thị hiếu từng thị trường mà các nhà rang xay họ pha trộn với tỷ lệ phù hợp.
Arabica thơm ngon hơn với vị chua nhẹ đặc trưng, robusta giàu cafein hơn.
Trồng ro dễ, không yêu cầu độ cao và nhiệt độ. Vì vậy cà phê Việt chủ yếu là Ro, Arabica ít lắm.
Xưa caphe Việt chất lượng kém, toàn bán giá thấp, chủ yếu làm chất độn. Giờ đang cải tiến chất lượng từ từ, hy vọng tương lai sẽ khá hơn theo con đường gạo Việt.