- Biển số
- OF-28472
- Ngày cấp bằng
- 6/2/09
- Số km
- 6,584
- Động cơ
- 361,850 Mã lực
Bán cho dân mình à? Châu Âu họ có ăn nước mắm đâu nhỉ? Mà nước mắm thì sao đọ với mình được
Tóp mỡ giờ em thấy ko thơm ngon như tóp mỡ ngày xưa. Dù là mỡ thăn
Hôm theo chân mấy đứa thanh niên, em vào Cơm tấm Sà Bì Chưởng cái khỉ gì í, thấy kêu có món tóp mỡ đặc biệt. Em gọi vì tưởng nó như ngày xưa.
Cơ mà, chả ra gì ạ. Giờ còn mỡ lá ko các cụ nhỉ? Em thấy nó giống tóp mỡ lá. Ăn chả có cái vị gì
Quê em nhiều nhà vẫn nuôi lợn bằng cám ngô hay sắn lát nấu với cây chuối. Nuôi cả năm được mấy chục kí ăn Tết. Miếng thịt ba chỉ luộc ăn thơm lắmCc ăn giờ là tóp mỡ cám công nghiệp, ko hôi tanh may lắm dồi
Được miếng thịt đấy mới gọi là thịt cụ nhỉ. Thịt giờ e cứ phải nhắm mắt tự nhủ ăn tạm cám ủ qua lợnQuê em nhiều nhà vẫn nuôi lợn bằng cám ngô hay sắn lát nấu với cây chuối. Nuôi cả năm được mấy chục kí ăn Tết. Miếng thịt ba chỉ luộc ăn thơm lắm
Được cho tảng mỡ, em thái vuông mỏng, cho gần xâm xấp nước rồi đun đến khi cạn để làm tóp. Việc cho nước đun sẽ làm cho mỡ được làm nóng từ từ, tóp không bị cháy khét và mỡ nước trắng muốt
Món cao lương mĩ vị thuở xưa chính là mỡ nước pha nước mắm để chan cơm vậy
Bún chả thì quá ngonThì cũng giống Pizza ấy, ăn rồi mới biết gọi bánh mỳ pate bà Thu đầu ngõ 20k/ổ bằng cụ, nhưng nó là Italia nên nó đắt. Xời qua mõm bọn tự nhục thì món ăn của ta chả bằng nước nào, nhưng qua cái mồm bình dân của em thì bún chả nem ngon nhất chả món nào bằng.
Quả nho bên ây nó to bằng quả bưởi nhà mình Nhưng ra giêng năm rồi e ăn bánh cuốn ở Đội Cấn e chứng kiến 1 cụ gọi liền ăn liền 3 đĩa, hỏi sao hoá ra mới ở bển về thèm quá phải đi ăn cho bõ.
Cụ kể làm em nhớ đến hàng xóm cũ nhà em ngày xưaQuê em nhiều nhà vẫn nuôi lợn bằng cám ngô hay sắn lát nấu với cây chuối. Nuôi cả năm được mấy chục kí ăn Tết. Miếng thịt ba chỉ luộc ăn thơm lắm
Được cho tảng mỡ, em thái vuông mỏng, cho gần xâm xấp nước rồi đun đến khi cạn để làm tóp. Việc cho nước đun sẽ làm cho mỡ được làm nóng từ từ, tóp không bị cháy khét và mỡ nước trắng muốt
Món cao lương mĩ vị thuở xưa chính là mỡ nước pha nước mắm để chan cơm vậy
Bún chả đúng là nem chỉ nên ăn kèm 1 hoặc 2 cái, hoặc không ăn cũng được. Vì nem khó làm, từ nhân đến cách rán ( căng dầu, ăn không bị ngấy do ngấm dầu…). Cũng ăn nhiều quán dọc đường nhưng chỉ ăn chả miếng.Bún chả thì quá ngon
Nhg cụ biết hàng nào bún chả có nem ngon ko ạ? E tìm mãi ở Hn ko có
Ai ép "mình" mua hay phát free bắt uống mà "mình" đã phải lo xợ thếBán cho dân mình à? Châu Âu họ có ăn nước mắm đâu nhỉ? Mà nước mắm thì sao đọ với mình được
Tháng trước mình mua ở đó, cũng 500k/chai 1 lít.Mai em rãnh ghé chổ nước Mắm Hoàng Gia ở Phan Thiết review cho các cụ. Em đi ngang thấy có nhiều chai đóng như rượu vang, giá chắc không rẽ đâu. Không biết có dc 4tr/1 chai như tụi ý không.
Hình như em nhơ ngoài miền Bắc có thương hiệu nước mắm cá chim trắng. Chắc cũng giá cao các cụ nhỉ.
Ăn loại đó đi. Chan từng thìa như rót rượu loại ngàn đô/chai, ăn ngon tợn.Em muốn ôn nghèo khổ bằng cơm rang mắm ngày xưa thì nên dùng loại mắm tầm bao nhiêu cho giống ngày xưa nhỉ? Em sợ mua loại > 500k/l nó xịn quá ăn không giống
Văn hóa mỗi nước khác nhau, cũng như giờ nó ăn cơm nguội muối vừng lạc nó cũng thấy không ngon bằng cái hổ đốn của nó.Xem fim tây lông nó ăn sáng bằng cái gói đồ khô hổ lốn trộn với sữa tưởng sang choảnh ngon lành, e ăn thử mới thấy ko thể bằng cơm nguội muối vừng lạc nhà em vẫn ăn
Kiểu cơm hến như cơm nguội chan nước lã cho $ e cũng ko ănVăn hóa mỗi nước khác nhau, cũng như giờ nó ăn cơm nguội muối vừng lạc nó cũng thấy không ngon bằng cái hổ đốn của nó.
Mà nói đâu xa, ngay như ở trong nước thức ăn vùng miền cũng đã khau nhau, nếu mình không ở vùng đó cũng cảm thấy khó ăn rồi.
Cụ Anh có gần mạn Võ Chí Công không? ngay chân cầu cho người đi bộ, hình như số 31 thì phải. Chả nướng bằng que tre + nem khá ngon. Cụ anh thử qua thẩm xem?Bún chả thì quá ngon
Nhg cụ biết hàng nào bún chả có nem ngon ko ạ? E tìm mãi ở Hn ko có
E y cụ, đợt vào thấy mọi ng háo hức ăn thử đặc sản Huế, nhưng e thấy nó nguội ngắt chả hứng để ăn.Kiểu cơm hến như cơm nguội chan nước lã cho $ e cũng ko ăn
Vâng , hồi e vào Nghệ An , ăn cái gì cũng cho nghệ vào , ko thể nuốt nổi . Sau phải ra làm bát phở bò cầm hơi .Văn hóa mỗi nước khác nhau, cũng như giờ nó ăn cơm nguội muối vừng lạc nó cũng thấy không ngon bằng cái hổ đốn của nó.
Mà nói đâu xa, ngay như ở trong nước thức ăn vùng miền cũng đã khau nhau, nếu mình không ở vùng đó cũng cảm thấy khó ăn rồi.