Nhiều món mà ko có Nghệ là nấu ko ra gì cụ ạVâng , hồi e vào Nghệ An , ăn cái gì cũng cho nghệ vào , ko thể nuốt nổi . Sau phải ra làm bát phở bò cầm hơi .
Nhà e lúc nào cũng có nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ
Nhiều món mà ko có Nghệ là nấu ko ra gì cụ ạVâng , hồi e vào Nghệ An , ăn cái gì cũng cho nghệ vào , ko thể nuốt nổi . Sau phải ra làm bát phở bò cầm hơi .
Cái này người ta mua mà quà biếu xén nhau vì lạ và đẳng cấp. Chứ nước mắm làm 1 loại cá không ngon và ngọt. Em là cứ nước mắm Phan thiếtCác cụ cứ nhặng hết lên làm gì, nó làm ra cứ như nó bán cho mình
Nó bán được 4 tr thì phải công nhận nó giỏi đấy.
Những đồ cao cấp đắt tiền ngoài chất lượng một phần nó còn bán cái mà những người thừa tiền muốn đó là sự độc lạ và không phải ai cũng có.
Nhà e thì ít ăn nghệ lắm , cả năm chả dùng đến miếng nghệ nào ... Nhớ hồi đó thịt , cá kho họ cũng cho nghệ ...Nhiều món mà ko có Nghệ là nấu ko ra gì cụ ạ
Nhà e lúc nào cũng có nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ
Có một mòn mà em thấy dễ ăn nhất mà ở đâu cũng có thể ăn được đó là bún bò huếVâng , hồi e vào Nghệ An , ăn cái gì cũng cho nghệ vào , ko thể nuốt nổi . Sau phải ra làm bát phở bò cầm hơi .
Nhà cụ mấy người mà hết nhiều thế.Quy trình khác quái gì nước mắm ở Việt Nam đâu nhỉ? Cơ mà nhà em ít ăn nước mắm, cả tháng mới hết chai nửa lít
chai nước mắm mà 50$ là cũng ác đấy nhỉ, như chai rượu. Mấy thằng Tây nó ko biết lại rót ra chén làm vài shot thì bỏ mẹ tinh hoa văn hoá.Em góp cái hình. Nước mắm hoàng gia mới kinh he he
Nhà em có ông bà nên mới vậy. Các cụ bữa nào cũng phải 2 bát nước chấm, loại nào chấm nước mắm đó. Ông bà đi vắng, nhà em có khi chả sờ đến nước mắm, trừ khi khoEm vào khoe chai nước nắm nhà em. 50k cho 200ml
View attachment 8332968
Nước mắm Thái ạ. Nó cũng cầu kỳ, em để ý thấy nó có cái tem chứng nhận an toàn: Endorsed by coeliac Australia. Gluten free
Nhà mình ko quan tâm mấy cái chứng nhận kiểu kiểu này các cụ nhờ
Nhà cụ mấy người mà hết nhiều thế.
Chai 200ml, em phải 2-3 tháng mới hết
Nhà em người Bắc, ăn ngoài hầu như không ăn phở, dù ăn thấy ngon. Ăn ngoài là bún bò Huế, bánh cuốn, bún chả kiểu HN (ngon nhất).Có một mòn mà em thấy dễ ăn nhất mà ở đâu cũng có thể ăn được đó là bún bò huế
Có cái vào bên trong thì cay hơn ngoài mình.
cụ ăn thử bún chả Hàng Mành chỗ Thành CôngBún chả thì quá ngon
Nhg cụ biết hàng nào bún chả có nem ngon ko ạ? E tìm mãi ở Hn ko có
Em nghe nói là mì Spaghetti được Marco Polo mang về & học theo bún của ta cụ hầyThì cũng giống Pizza ấy, ăn rồi mới biết gọi bánh mỳ pate bà Thu đầu ngõ 20k/ổ bằng cụ, nhưng nó là Italia nên nó đắt. Xời qua mõm bọn tự nhục thì món ăn của ta chả bằng nước nào, nhưng qua cái mồm bình dân của em thì bún chả nem ngon nhất chả món nào bằng.
Quả nho bên ây nó to bằng quả bưởi nhà mình Nhưng ra giêng năm rồi e ăn bánh cuốn ở Đội Cấn e chứng kiến 1 cụ gọi liền ăn liền 3 đĩa, hỏi sao hoá ra mới ở bển về thèm quá phải đi ăn cho bõ.
ah Gốc của nc Mắm nó là từ thời La Mã cụ ahGiờ em mới biết Italy cũng sản xuất nước mắm đấy ạ. Thôi, em cứ nước mắm Phú Quốc măm thôi ạ.
Em thì nghĩ có thể là do thời La Mã phát triển hơn nên có ghi lại nên đội Tây lông đòi bản quyền thôi. Biết đâu dân ĐNA cũng phát hiện ra nước mắm từ lẩu lâu rồi? Chẳng qua là không có ghi lại nên không có bản quyền thôiah Gốc của nc Mắm nó là từ thời La Mã cụ ah
Nhiều cụ bảo mắm là đặc sản của dân ĐNA, VN học của Chăm Pa
Đợt 1 thớt về Obama ăn bún chả , e nhớ có cụ bảo "tây nó kinh mắm bỏ mie, VN mời tây ăn mấy món mắm là sai" mà cụ ấy k biết rằng nước mắm là phát tích ở cái nôi lớn nhất của văn minh phương tây La Mã (hiện tại xd đô thị luật pháp của cả thế giới đều học theo La Mã đấy ah)
Đã gọi là nước mắm thì nó là thuần Việt Nam chứ, bọn La mã gì thì nó chỉ biết sauce fist thôi chứ biết gì nước mắm đâu.Em thì nghĩ có thể là do thời La Mã phát triển hơn nên có ghi lại nên đội Tây lông đòi bản quyền thôi. Biết đâu dân ĐNA cũng phát hiện ra nước mắm từ lẩu lâu rồi? Chẳng qua là không có ghi lại nên không có bản quyền thôi