Phở là món ăn ko khó nấu
Nhưng để nấu được nồi nước phở bò ngon chuẩn vị ko dễ
Nguyên liệu cho 8-10 ng ăn
- xương bò khoảng 1kg
- xương lợn khoảng 1kg cả 2 loại rửa sạch luộc bỏ bọt và nước máu xong cho vào nồi ninh ít nhất 12h khi ninh lửa nhỏ liu diu + hớt bọt cho nước trong
Nếu ninh lửa to nước sẽ đục ko trong
Hoa hồi 1-2 bông quế mảnh nhỏ bằng 2 ngón tay thảo quả 2-3 quả hành khô 3-4 củ gừng 1 củ bằng 2 ngón tay (tất cả phải nướng cho thơm ) thêm chút hạt mùi đã rang
Xá sùng khô cũng nướng cho thơm khoảng 5-6 con
Lưu ý có nhà thích ăn nhiều mùi hương hoặc ít hơn thì thêm bớt gia vị trên
Tất cả gói vào túi vải cho ninh cùng nước xương
Thịt bò loại nạm hoặc gầu theo ý thích ngâm nước ấm cho ra máu rồi ướp gia vị cho ngấm luộc khoảng 1.5h trong nồi xương ninh , xong cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng dễ thái mỏng
Thịt bò bắp hoặc thăn hoặc mông khoảng 0,5kg thái mỏng khi ăn thì trần với nước dùng
Lúc ninh xương cho ít muối hạt
Sau khi ninh xương đủ tg yêu cầu thì pha nước dùng sẽ thêm hạt nêm, nước mắm loại ngon, đường đỏ (hoa mai) cho vừa miệng lưu ý sẽ đậm hơn nước canh nấu thì chan vào phở mới vừa
Rau thơm ( húng láng , hành hoa , hành tây mùi) cb sẵn để cho vào trước khi chan nước
Hành tây có ng thích ng ko
Chú ý ninh đủ 12h nước xương mới ngọt sâu đậm đà nhiều nhà lười ko ninh đủ lâu dù nhiều xương cũng vẫn ko ngon
Ở nhà vk e hay nấu nhưng e chỉ đạo và phụ trách khâu nếm