Giờ em toàn ninh xuong ông voi xuong bay cua lon chu xuong ga hiem quaĐúng rùi đó cụ, nếu cứ giữ nguyên phần thịt bám ức gà thì sẽ bị đục ngay, thường em toàn kỳ xương để bớt đục
Giờ em toàn ninh xuong ông voi xuong bay cua lon chu xuong ga hiem quaĐúng rùi đó cụ, nếu cứ giữ nguyên phần thịt bám ức gà thì sẽ bị đục ngay, thường em toàn kỳ xương để bớt đục
E ngay đấy đây, quán phở cạnh quán Vịt đó thì càng ngày cang điêu và ăn quá chán. Nó là kiểu như mấy quán phở Nam Định.Em tả cụ hơi loằng ngoằng vì em ko nhớ rõ địa chỉ, khi em đi từ phố chùa Hà thẳng ra Tô Hiệu thì rẽ tay trái, bỏ qua trường tiểu học Nghĩa Tân thì có cái ngách thứ 2 mà 1 bên là quán Vịt, một bên là Quán Phở thì chính là nó đó đấy à nhưng mà e nói thật em chưa ưng đâu ạ, chẳng qua nó tàm tạm thôi, em quen hương vị phở từ thời bao cấp mất rồi khi mà phở gia truyền là gia truyền thực sự còn nguyên liệu làm thật ngon khỏi bàn cãi.
Thở dài í, tệ mà nó vẫn còn nuốt được chứ chẳng có quán nào. Trước e thấy quán 111 Cầu Giấy thì phở bò còn ổn hơn , sau này nó mở rộng bán tối phở gà cháo lão thập cẩm thì chán nhưng vẫn ổn được Phở bò sáng nhưng giờ đóng cửa rồi không rõ tại sạo. Bực quá nhờ, hay là thuê hộ em địa chỉ, e mở quán Phở cho mn ăn . Ăn uống là em quen lên phố rồi, CG chả thấy được quán nào cảE ngay đấy đây, quán phở cạnh quán Vịt đó thì càng ngày cang điêu và ăn quá chán. Nó là kiểu như mấy quán phở Nam Định.
Nếu các cụ mợ quanh đó chịu khó ra đầu Trần Cung có quán phở LQS (cái này là mua bí kíp & thương hiệu) nhưng cũng là khá khẩm hơn.
Còn ở Tô Hiệu thì E thấy may ra đc quán bún bò huế.
Ơ chai xì dầu của em đâu, tìm mãi chẳng thấy đâu mà vừa nhìn thấy chứ , Cụ lại ki bo nhéHôm nay e vừa đi nhậu với mấy thèng bạn già. Chủ đề bàn về ẩm thực vẫn luôn là đề tài ko giới hạn. Có những lúc bọn e chém cả về những thời đói kém ngày xưa. Thật đơn giản,chỉ với bát xì dầu cho tý mỡ rồi hấp vào nồi cơm nóng. Dùng nước đó dưới lên cơm trắng cũng thành 1 món ăn đáng nhớ,kể cả khi về già cũng ko bao giờ quên cái mùi vị của nó.
Thế mới biết,chưa chắc những món cao lương mỹ vị đắt tiền khi no đủ đã làm ta nhớ bằng những món bình dị,giản đơn thời khốn khó.
Ở thớt này chỉ được nói về mỗi phở anh Pan ạ, chán ghê, thế thì em cũng hết vốn nói rồi, huhu, em cai còm ạ, chả nhẽ thếEm vào chào cả nhà, em cai Phở ạ
Thu đừng hiểu nhầm, về Ẩm Thực hiện anh chưa biết giới hạn của mình. Tuần rồi ăn Phở nhiều nên tuần tới anh chuyển sang Bún cho lạ miệng. Bún chả, bún cá, bún sườn, bún riêu, bún ốc, bún ngan, bún đậu mắm tôm.........ối chao ôi .Ở thớt này chỉ được nói về mỗi phở anh Pan ạ, chán ghê, thế thì em cũng hết vốn nói rồi, huhu, em cai còm ạ, chả nhẽ thế
Giờ chỗ đấy còn mỗi hàng xôi thôi cụ ah20 năm trước ..... có 1 hàng phở đêm ở Trần Hưng Đạo, ngã tư với Phan Chu Trinh, bán hàng là một bác trung niên, hồi đó em chăm người ốm ở BV Việt Xô, cứ 9h đêm về qua ....hôm nào có chút tiền là vào ăn, rất ngon
Cụ thiếu món bún móng giò, món này ăn sáng + cút rượu là chuẩnTuần rồi ăn Phở nhiều nên tuần tới anh chuyển sang Bún cho lạ miệng. Bún chả, bún cá, bún sườn, bún riêu, bún ốc, bún ngan, bún đậu mắm tôm.........ối chao ôi .
Dạ, hàng phở em nói đến ngày xưa bên kia đường, đối diện hàng xôi đấy ạ, trên vỉa hè, chỉ dọn ra buổi đêm ạGiờ chỗ đấy còn mỗi hàng xôi thôi cụ ah
Thường quán bún sườn nào cũng có móng giò thịt mọc, món này thi thoảng em mới ăn vì không thích móng giò lắm. Một số hàng họ chặt rõ to, lại để đũa trơn nên gắp dễ trượt. Thi thoảng tiện đường em hay ăn ở 18 Bát Đàn, Trần Hưng Đạo, Triệu Việt Vương......nhưng em thích nhất là ở 307 Bạch Mai, đầu ngõ Thái Lợi (chỉ bán buổi tối) .Cụ thiếu món bún móng giò, món này ăn sáng + cút rượu là chuẩn
Bạch Mai có quán chuyên khủy + rượu đục , quán này em ăn cách đây hơn 20 năm rồi, từ hồi còn bà mẹ bán.nhưng em thích nhất là ở 307 Bạch Mai, đầu ngõ Thái Lợi (chỉ bán buổi tối) .
Chắc cụ muốn nói đến món phở trộn, bát nước dùng họ để riêng. Nếu đúng phở trộn thì em chưa thấy ai qua mặt được phở gà trộn Hạnh Béo ở Lương Văn Can. Ngoài ra thì Lãn Ông, Hàng Hòm, Gia Ngư, Trần Hưng Đạo, sau chợ Đồng Xuân......ăn cũng được ạ .Không thấy nói đến phở khô, em ăn cũng được ah!
Thế cụ ăn phở chấm chưa?Không thấy nói đến phở khô, em ăn cũng được ah!
Phở LQS mà cụ khen dc , cụ đi lên Trần Đăng Ninh có quán phở ăn cũng dcE ngay đấy đây, quán phở cạnh quán Vịt đó thì càng ngày cang điêu và ăn quá chán. Nó là kiểu như mấy quán phở Nam Định.
Nếu các cụ mợ quanh đó chịu khó ra đầu Trần Cung có quán phở LQS (cái này là mua bí kíp & thương hiệu) nhưng cũng là khá khẩm hơn.
Còn ở Tô Hiệu thì E thấy may ra đc quán bún bò huế.
Quán này em ăn mấy lần rồi. Đối diện quán cafe Mộc. Quán này ăn cũng tạm đc nhưng cũng lắm mỳ chính. Em ăn lần nào cũng dínhEm tả cụ hơi loằng ngoằng vì em ko nhớ rõ địa chỉ, khi em đi từ phố chùa Hà thẳng ra Tô Hiệu thì rẽ tay trái, bỏ qua trường tiểu học Nghĩa Tân thì có cái ngách thứ 2 mà 1 bên là quán Vịt, một bên là Quán Phở thì chính là nó đó đấy à nhưng mà e nói thật em chưa ưng đâu ạ, chẳng qua nó tàm tạm thôi, em quen hương vị phở từ thời bao cấp mất rồi khi mà phở gia truyền là gia truyền thực sự còn nguyên liệu làm thật ngon khỏi bàn cãi.