E thì nhớ lại những năm tháng 1 thân 1 mình ở nước ngoài ( cũng gần 30 năm rồi). Khoản nấu ăn đều tự học hỏi từ những người có kinh nghiêm lớn tuổi,nhất là các chị phụ nữ đã có gia đình. Lúc đầu thì làm những món đơn giản,dần dần học hỏi cũng biết chế biến rất nhiều món....trong đó có món phở gà.
Lúc đó vẫn chưa cầu kỳ là phải ninh xương ống lợn cho nước dùng ngọt. Đơn giản vẫn là 1 con gà( loại gà mái đẻ vài lứa),sau khi luộc xong,lọc hết phần thịt rồi cổ cánh xương xẩu lại cho vào nồi ninh,cũng biết cách lọc cho nước dùng trở nên trong.
Gia vị thì ở nước ngoài khá hiếm,ngoài hành tây và gừng. Hành tây thì bổ đôi,gừng cả miéng to đem nướng cho cháy xém phần vỏ rồi bỏ vào nồi nước dùng cộng thêm mấy cánh hoa hồi nhà gửi sang,nếu xin được vỏ quế thì khá đủ hương vị hơn.
Bánh phở không có,bọn e phải mua loại mỳ ống to như que đũa rồi lấy thớt nghiền cho vỡ đôi,vỡ ba. Luộc thật kỹ mỳ này là thành bánh phở. Quy trình nấu phở gà chỉ đơn giản như vậy....nhưng khi thưởng thức xì xụp thành quả của mình cũng thấy nó ko mức tệ đâu ạ.