[TT Hữu ích] Phở ngon Hà Nội

pizdato

Xe máy
Biển số
OF-101505
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
80
Động cơ
398,258 Mã lực
Ở khu vực Hã đông,ngã tư sở,Thanh xuân thì phở gà nào ngon hở các cụ ?
 

Sango Dongwha

Đi bộ
Biển số
OF-339136
Ngày cấp bằng
18/10/14
Số km
3
Động cơ
275,630 Mã lực
chắc lâu cụ ko qua phở cali giờ lên tay lắm,(e vẫn chưa dám thử bát kobe gì đấy gần 1 chai/bát) ăn uống bây giờ cứ dòm cái đo đỏ mà theo, chỗ đỗ 4b thì thoải mái, có bồ thì chui ra phía sau ăn lãng mạn phết:))
Cụ ơi tất cả các chỗ bán kobe đều là rỏm cụ ah, dù giá có thế nào, bên Mỹ nó còn mượn tên tuổi bò Kobe để chài dân Mỹ mà, hàng trăm nghìn chỗ trên đất Mỹ bảo mình bán thịt bò Kobe xin. Nhật thì họ cấm xuất khẩu bò này lâu rồi và quy trình nuôi nghiêm ngặt nên dân Nhật còn chả có mấy bò xịn đó mà ăn đâu.
 

lechidung79

Xe tăng
Biển số
OF-119822
Ngày cấp bằng
8/11/11
Số km
1,936
Động cơ
399,740 Mã lực
Một dạo ăn khỏe toàn phở ngã tư lãn ông hàng cân rồi sang làm tiếp cốc chè 4 hàng cân choáng
 

akinhoang

Xe máy
Biển số
OF-144377
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
55
Động cơ
362,780 Mã lực
Không phải địa bàn nên em chưa có cơ hội ăn phở gà Yên Ninh. Em hay ăn phở gà Nam Ngư, cũng là gia truyền có tiếng. Chất lượng đều đặn, gà sống thiến ngon. Giá cả hiện tại là 35k/bát. Không hiểu sao phở Yên Ninh đắt thế, nói đúng là quá đắt. Bởi không nói rõ được tiêu chí chọn loại gà nào, cách chế biến thì chẳng có gì huyền bí. Thêm nữa nếu nói hàng phở gà này trước ở Hàng Bông hoàn toàn không phải vì em ở Hàng Bông. Phố HB trước chỉ có 1 hàng phở bò ngay ngã tư Quán Sứ - HB.
Cụ nào ăn rồi cho í kiến xem Yên NInh có gì đặc biệt, gà có phải loại gà nhập khẩu không?
http://news.zing.vn/Hon-100000-dongbat-pho-ga-an-sang-khach-van-xep-hang-mua-post473607.html
Hàng phở này ngay chỗ ngã ba Phùng Hưng - Hàng Bông cụ ạ.
 

Mitt

Xe buýt
Biển số
OF-33074
Ngày cấp bằng
6/4/09
Số km
604
Động cơ
482,120 Mã lực
E hay ăn quán ở thụy khuê đối diện trường Bưởi-chu văn an

Bán củ Gai tươi chữa động thai
Bánh gai đặc sản của , Ninh Giang-Hải Dương, Làng Nguyễn-Thái Bình...chắc chắn nhiều mẹ đã biết. Nhưng cây gai không chỉ để lấy lá làm bánh gai mà còn có 1 công dụng nữa từ 1 bộ phận của cây gai mà không phải mẹ nào cũng biết đó là củ của cây gai.
Củ gai tươi hoặc khô là một loại dược liệu quý chủ trị động thai ra huyết, dọa sảy thai, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới, *** dắt, *** đục, *** ra máu, mụn lở. Dùng an thai chỉ uống 2 - 3 ngày (các bài thuốc đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn).
Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai. Có thể dùng cho người mang thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai- nấu với gà ác, móng giò, bồ câu...thành các món ăn bổ dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống thay nước uống hàng ngày...



Bật mí thêm cho các mẹ 1 bài thuốc mà chưa có bất cứ báo chí nào nói đến, "bằng chứng sống" chính là bố chồng em hiện nay là "tín đồ chung thành" món canh củ gai hầm với đuôi lợn. Sở dĩ bố chồng em dùng món canh này vì bố em bị vôi hóa đốt sống, đau buốt sống lưng và đi tiểu buốt do thận kém. Trước Tết ÂL vừa rồi bố em còn đi lại khó khăn vì đau, nhưng có người bà con dân tộc Sán Dìu mách bài thuốc đó, thấy đơn giản lại dễ kiếm nên bố em thử làm như vậy và ăn liên tục trong 1 tuần. Công hiệu thì thấy thay đổi 1 cách rõ rệt...Từ đó đến nay tuần nào bố em cũng ăn canh củ gai hầm đuôi lợn 1-2 lần và bố em có thể đi lại cũng như làm các công việc ở nhà như trước khi bị đau mà ko còn phải dùng đến thuốc Tây y nữa.

Của nhà trồng được nên hôm nay em mạo muội "lấn sân" sang cả mục Thực phẩm dành cho gia đình, em bán củ gai tươi mới đào giá rổ như sau ạ:

Loại 1 (củ to như ngón chân cái người lớn ý): 40k/ 100gr
Loại 2 (nhỏ hơn nhưng chất lượng cũng rất tốt): 30k/ 100gr

[​IMG]












Đây là hình ảnh mẻ củ gai đầu tiên nhà em vừa đào lên sáng nay

[​IMG]​


Các mẹ yên tâm vì củ gai nhà em mỗi lần nhà em đào chỉ khoảng 5-7 kg nên ko có hàng cũ, hư hỏng, các mẹ mua về chỉ việc rửa sạch và chế biến thôi. Đem so sánh với các loại củ khác như khoai, sắn thì đắt nhưng tính đến lợi ích thiết thực và quý giá của nó cũng như công sức rất vất vả mới đào được củ thì các mẹ sẽ thấy ko hề đắt chút nào đâu ạ.
Em xin gửi các mẹ 1 số link nói về lợi ích của củ gai tươi nhé

Công dụng của củ gai tươi 1

Công dụng của củ gai tươi 2

Nhà em freeship 3 quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa. Các quận khác các mẹ thêm cho em 10-20k tiền xăng xe nhé!( và tùy xa gần nữa) Còn các mẹ mua từ 1kg trở lên em nhận mang đi gửi CPN toàn quốc (đầu nhận thanh toán cước giúp em cho bên CPN ạ)

Các mẹ có thể trực tiếp qua nhà em lấy hàng Số 57A ngõ 514 Thụy Khuê (cách chợ Bưởi 200m)
SĐT của em 01666.390.505 (vui lòng gọi trước khi đến để tránh mất công vì em hay đi lại ạ)


Dưới đây em xin up 1 số ý kiến của các mom đã dùng ạ
bibonht nói: ↑
Mình cũng dùng cái này đợt bị dọa sẩy, thấy công dụng và tốt hơn là dùng thuốc tây. Đợt mình tìm mua mãi mới đc, lúc mua đc cắt lát mỏng, đun lên cùng với mía, rồi cho vào cái hộp kín để ngăn đá dùng dần, mỗi lần dùng lấp ra, đập lấy 1 miếng nhỏ, đun nóng lên và uống. Ko mất công làm nhiều mà tiện, thời gian đó khi nào bị lâm râm đau bụng là mình lại đun để uống, chỉ ngày 1 cốc thôi. Còn đợt bị ra máu thì ngày mấy lần cơ. Giờ thì sắp sinh rồi, trộm vía con. Kết hợp cùng mía là đúng bài thuốc nhất đấy cả nhà nhé.
bangho85 nói: ↑
mình dùng 1 tuần rồi : kích thứoc tụ dịch từ 20x10 chuyển sang 2.8x3.7
oanhoanh4558 nói: ↑
Thanks mẹ nó nhé, con dâu cô sắp sinh rồi, khi gần hai tháng uông nước sắc củ gai của cháu đấy. SÂ con trai, trộm vía các chỉ số đều tốt , lần đầu bị lưu nên con cô bị ảnh hưởng tấm lý.., cảm ơn củ gai nhé!
memai87 nói: ↑
Nhanh quá em nhỉ, cái thời mua của gai cho e gái c an thai đó
giờ cu nhà e ấy trộm vía đc 2 tháng rồi đấy
zonzon_163 nói: ↑
Trộm vía 2 hôm nay uống nửa cân nước sắc củ gai em ko còn bị ra huyết nâu nữa, cũng ko còn đau bụng dưới...Lạy trời là sẽ ko bị đau và ra huyết lại. Cảm ơn chị Thanmen nhé.
Bố mẹ Hổ nói: ↑
Mẹ nó ơi, hôm trước em có order của mẹ nó 1kg loại 1 cho chị dâu em ở trong Cổ Nhuế ý, ko biết là do củ gai tác dụng hay ntn mà chị dâu em ko còn bị ra huyết nâu và đau bụng dưới nữa. 1kg uống được 5 ngày liền, mai mang cho em thêm 1 kg nữa nhé !
Mang cho em qua nhà bà ngoại ở ngõ 14 Tân Ấp, đên đầu ngõ gọi cho em nhé 0934.69691 chín nhé
mebomm nói: ↑
B ơi, tớ giờ ổn rồi. Và mong là thế đến khi sinh. Chắc nhờ củ gai và nhờ công sức của chồng nữa. Tớ nói thế để mẹ nào (k may) bị dọa sẩy, động thai yên tâm nhé. Mọi ng thường uống 3 tháng đầu, tớ thì bị lúc 27 tuần, lo lắm, mn dọa k đc uống củ gai k uống linh tinh n tớ dùng cả thuốc tây, uống cả củ gai thì thấy đỡ. Thanks b nhé.
suhao-bapcai 2014 nói: ↑
thanks bạn nhe, mình dung duoc 2 hom, thay ko ra mau nen ngung, hom nay lại ra màu hơi hồng hông, chắc cứ dùng liên tục như bạn cho an tâm
oanhoanh4558 nói: ↑
Chào cháu nhé!Ôi giỏi thế, cô chúc mừng cháu và cả nhà nhé.... Cho cô cảm ơn củ gai an thai , sau khi bị lần đầu con cô bị tâm lý rất nặng , sau khi uống củ gai tinh thần tốt nay đã sinh em bé đc ba tháng - một cu rất kháu , khi nào về nhà mới gọi cô cô ưu đãi nhé.
[​IMG] [​IMG]
Click to expand...
phuonggreen nói: ↑
Hôm trc mình đi khám nội tiết để cbi bầu bí, viện y học cổ truyền kê thuốc về sắc, thấy lượng củ gai trong đó khá nhiều nàng ah. Thế mới biết cái món này nó hỗ trợ thế nào cho vụ bầu bí
Me-Hin va Rodo nói: ↑
Củ gai rất tốt, ngày trước chị bị ra máu khi mang thai uống nước củ gai mà hết đấy.
....còn nữa
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

VCHDHN

Xe lăn
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
10,913
Động cơ
471,713 Mã lực
Hàng phở này ngay chỗ ngã ba Phùng Hưng - Hàng Bông cụ ạ.
OK. Em nhớ ra rồi, em đã từng ăn ở đấy khá lâu rồi. Mãi sau này mới có chứ có phải gia truyền gì đâu. Không ngờ giờ nổi tiếng về đắt như thế. Em ở ngay ngã tư Hà Trung với Phùng Hưng mà không nhớ hàng này.
 

tellwish

Xe hơi
Biển số
OF-155069
Ngày cấp bằng
2/9/12
Số km
138
Động cơ
354,210 Mã lực
Cháu yêu cầu không cao lắm, chỉ cần sạch sẽ là được
 

Hoahuyen136

Xe tải
Biển số
OF-307524
Ngày cấp bằng
12/2/14
Số km
205
Động cơ
302,110 Mã lực
Nơi ở
Tây Sơn
phở bát đàn ăn kinh lắm các cụ ạ :( nhà cháu đi ăn một lần mà cạch mãi mãi ...
Cháu thì cháu thấy phở 24 h ăn cũng được vừa sạch sẽ , phục vụ lại cũng chu đáo , ăn cũng ngon nữa :)
 

Chinh MD

Xe điện
Biển số
OF-20567
Ngày cấp bằng
29/8/08
Số km
2,948
Động cơ
522,139 Mã lực
Các cụ cho hỏi ở HN có quán phở bò Nam Định nào thực sự ngon k ạ :D cứ gọi là gia truyền ấy
Ko ạ...:D

Trích đoạn nv Chu Lai đi ăn phở bò NĐ:

Dân nghiện phở ở Nam Định than phiền là phở Hà Nội không ra gì. Còn người Hà Nội lỡ có một lần ăn phở ở bến ôtô hay nhà ga Nam Định thì mang ấn tượng xấu mãi.
Ở Nam Định có hai hàng phở cùng có tên là Đán. Một Đán gầy, một Đán béo. Lần đầu tiên đến cái hàng phở nằm ở bên ngách chợ Rồng, tôi lấy làm ngờ cái danh tiếng của ông Đán gầy này.
Có độc hai cái bàn dành cho khách, vài cái ghế, một cái bếp lò chỉ như những cái bếp lò vẫn sử dụng cho một gia đình, cái xoong đặt trên bếp cũng vậy. Hai ông bà già dáng chừng như cán bộ công nhân về hưu mới mở ra cái việc phục vụ ăn uống này để thêm tiền chi tiêu, lúc rờ cái thớt, lúc mó con dao, trông thấy cũng đủ sốt ruột.
Khách khứa chả có ai, chỉ có tôi và một anh bạn, thế mà từ lúc chúng tôi ngồi yên vị đến lúc có được một bát phở đặt trước mặt cũng phải mất đến mười lăm phút.
Những lần khác đến ăn, dù có năm bảy người khách ông cũng vẫn chỉ làm với tốc độ ấy thôi. Có khách đến mới thái bánh.
Ông gỡ nhẹ tay từng tấm bánh một đặt xếp lên thớt, dao đưa cũng từng nhát một, nhát một, thái vừa đủ cho một bát hoặc đến hai bát là cùng. Xếp phở vào bát xong ông mới cầm đến miếng thịt treo trên móc.
Ông cho nó lên thớt, xoay mãi, ngắm mãi rồi mới hạ từng nhát dao. Thịt thái ra cũng chỉ vừa đủ cho từ một, hai bát. Những lát thịt mỏng, đúng thớ, đều tăm tắp lần lượt được xếp vào trong bát. Rồi rau thơm, rồi nước dùng, rồi đưa tới khách ăn.
Trong lòng bát men sứ trắng như lòng trắng trứng, những sợi phở trắng mềm như lụa, nước trong vắt, nếm thấy ngọt khắp khoang miệng, vài lát thịt nổi vân lên như thớ gỗ nằm hờ hững. Rau thơm thái nhỏ, vài cánh mùi xanh mướt mỏng manh, khách ăn cho thêm một hai lát ớt tươi đỏ thắm vào nữa…
Ăn phở phải ăn với chanh tươi, ớt tươi. Bên trong bát phở là một sự tập hợp hài hòa các màu nguyên, vị nguyên – bất cứ một thứ gì trong đó bị ngả màu là làm hỏng
vẻ đẹp, cái ngon của bát phở.
.....Chu Lai
 

Nguoimoivao3

Xe tăng
Biển số
OF-326532
Ngày cấp bằng
9/7/14
Số km
1,921
Động cơ
284,613 Mã lực
Tái lăn hay áp chảo muốn ngon phải là thịt tươi, khi nào khách ăn mới chao dầu lúc đó thịt mới mềm ngọt và có vị thơm đặc trưng.
Nhà này xào cả nồi to để sẵn thì lấy đâu mà ngon. Thịt nguội, dai, vị khét và nhiều vẩn do xào ko đủ nhiệt...
Nhà này không những xào sẵn cả nồi to thịt bò mà còn trần sẵn bánh phở, sắp sẵn vào mấy chục bát. Nên bánh phở nát, nước phở thì đục ngầu, vừa mặn vừa béo. Em không thể ăn đựoc là vì thế. Theo quan điểm của em bát phở ngon là nước phải trong và bát nào trần bánh bát đấy, tái lăn thì bát nào xào bát đầy chứ ai lại làm sẵn như suất ăn công nghiệp thế :(
 

VCHDHN

Xe lăn
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
10,913
Động cơ
471,713 Mã lực
Hehe, Tư Lùn Hai Bà Trưng ạ. Em thích cái tông phở Tư lùn, Ấu triệu.
Tư lùn tái phải dìm xuống đáy bát ngay khi nv bê ra. Sau khi chanh ớt mới trộn đều lên rồi choén. Đúng gu của e. Thảo nào nhìn thấy mê ngay. E hay ăn ở Ấu triệu.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top