Ở khu vực Hã đông,ngã tư sở,Thanh xuân thì phở gà nào ngon hở các cụ ?
Cụ ơi tất cả các chỗ bán kobe đều là rỏm cụ ah, dù giá có thế nào, bên Mỹ nó còn mượn tên tuổi bò Kobe để chài dân Mỹ mà, hàng trăm nghìn chỗ trên đất Mỹ bảo mình bán thịt bò Kobe xin. Nhật thì họ cấm xuất khẩu bò này lâu rồi và quy trình nuôi nghiêm ngặt nên dân Nhật còn chả có mấy bò xịn đó mà ăn đâu.chắc lâu cụ ko qua phở cali giờ lên tay lắm,(e vẫn chưa dám thử bát kobe gì đấy gần 1 chai/bát) ăn uống bây giờ cứ dòm cái đo đỏ mà theo, chỗ đỗ 4b thì thoải mái, có bồ thì chui ra phía sau ăn lãng mạn phết
Phở gà ở ngã 3 Quan Nhân - Vũ Trọng Phụng rất ngon cụ ạỞ khu vực Hã đông,ngã tư sở,Thanh xuân thì phở gà nào ngon hở các cụ ?
Hàng phở này ngay chỗ ngã ba Phùng Hưng - Hàng Bông cụ ạ.Không phải địa bàn nên em chưa có cơ hội ăn phở gà Yên Ninh. Em hay ăn phở gà Nam Ngư, cũng là gia truyền có tiếng. Chất lượng đều đặn, gà sống thiến ngon. Giá cả hiện tại là 35k/bát. Không hiểu sao phở Yên Ninh đắt thế, nói đúng là quá đắt. Bởi không nói rõ được tiêu chí chọn loại gà nào, cách chế biến thì chẳng có gì huyền bí. Thêm nữa nếu nói hàng phở gà này trước ở Hàng Bông hoàn toàn không phải vì em ở Hàng Bông. Phố HB trước chỉ có 1 hàng phở bò ngay ngã tư Quán Sứ - HB.
Cụ nào ăn rồi cho í kiến xem Yên NInh có gì đặc biệt, gà có phải loại gà nhập khẩu không?
http://news.zing.vn/Hon-100000-dongbat-pho-ga-an-sang-khach-van-xep-hang-mua-post473607.html
OK. Em nhớ ra rồi, em đã từng ăn ở đấy khá lâu rồi. Mãi sau này mới có chứ có phải gia truyền gì đâu. Không ngờ giờ nổi tiếng về đắt như thế. Em ở ngay ngã tư Hà Trung với Phùng Hưng mà không nhớ hàng này.Hàng phở này ngay chỗ ngã ba Phùng Hưng - Hàng Bông cụ ạ.
Ko ạ...Các cụ cho hỏi ở HN có quán phở bò Nam Định nào thực sự ngon k ạ cứ gọi là gia truyền ấy
Dân nghiện phở ở Nam Định than phiền là phở Hà Nội không ra gì. Còn người Hà Nội lỡ có một lần ăn phở ở bến ôtô hay nhà ga Nam Định thì mang ấn tượng xấu mãi.
Ở Nam Định có hai hàng phở cùng có tên là Đán. Một Đán gầy, một Đán béo. Lần đầu tiên đến cái hàng phở nằm ở bên ngách chợ Rồng, tôi lấy làm ngờ cái danh tiếng của ông Đán gầy này.
Có độc hai cái bàn dành cho khách, vài cái ghế, một cái bếp lò chỉ như những cái bếp lò vẫn sử dụng cho một gia đình, cái xoong đặt trên bếp cũng vậy. Hai ông bà già dáng chừng như cán bộ công nhân về hưu mới mở ra cái việc phục vụ ăn uống này để thêm tiền chi tiêu, lúc rờ cái thớt, lúc mó con dao, trông thấy cũng đủ sốt ruột.
Khách khứa chả có ai, chỉ có tôi và một anh bạn, thế mà từ lúc chúng tôi ngồi yên vị đến lúc có được một bát phở đặt trước mặt cũng phải mất đến mười lăm phút.
Những lần khác đến ăn, dù có năm bảy người khách ông cũng vẫn chỉ làm với tốc độ ấy thôi. Có khách đến mới thái bánh.
Ông gỡ nhẹ tay từng tấm bánh một đặt xếp lên thớt, dao đưa cũng từng nhát một, nhát một, thái vừa đủ cho một bát hoặc đến hai bát là cùng. Xếp phở vào bát xong ông mới cầm đến miếng thịt treo trên móc.
Ông cho nó lên thớt, xoay mãi, ngắm mãi rồi mới hạ từng nhát dao. Thịt thái ra cũng chỉ vừa đủ cho từ một, hai bát. Những lát thịt mỏng, đúng thớ, đều tăm tắp lần lượt được xếp vào trong bát. Rồi rau thơm, rồi nước dùng, rồi đưa tới khách ăn.
Trong lòng bát men sứ trắng như lòng trắng trứng, những sợi phở trắng mềm như lụa, nước trong vắt, nếm thấy ngọt khắp khoang miệng, vài lát thịt nổi vân lên như thớ gỗ nằm hờ hững. Rau thơm thái nhỏ, vài cánh mùi xanh mướt mỏng manh, khách ăn cho thêm một hai lát ớt tươi đỏ thắm vào nữa…
Ăn phở phải ăn với chanh tươi, ớt tươi. Bên trong bát phở là một sự tập hợp hài hòa các màu nguyên, vị nguyên – bất cứ một thứ gì trong đó bị ngả màu là làm hỏng vẻ đẹp, cái ngon của bát phở.
.....Chu Lai
Nhà này không những xào sẵn cả nồi to thịt bò mà còn trần sẵn bánh phở, sắp sẵn vào mấy chục bát. Nên bánh phở nát, nước phở thì đục ngầu, vừa mặn vừa béo. Em không thể ăn đựoc là vì thế. Theo quan điểm của em bát phở ngon là nước phải trong và bát nào trần bánh bát đấy, tái lăn thì bát nào xào bát đầy chứ ai lại làm sẵn như suất ăn công nghiệp thếTái lăn hay áp chảo muốn ngon phải là thịt tươi, khi nào khách ăn mới chao dầu lúc đó thịt mới mềm ngọt và có vị thơm đặc trưng.
Nhà này xào cả nồi to để sẵn thì lấy đâu mà ngon. Thịt nguội, dai, vị khét và nhiều vẩn do xào ko đủ nhiệt...
Nhin ngon quá. Cụ tiết lộ ở đâu đê, loanh quanh quận HK em sẽ thử ăn.Đố các cụ bát phở này là của hàng phở nào, hehe
Em đoán là phở bò tái Hiền ở ngã tư Láng - Nguyễn chí thanhNhin ngon quá. Cụ tiết lộ ở đâu đê, loanh quanh quận HK em sẽ thử ăn.
Em đoán không phải phở Hiền vì nhà Hiền chỉ có tái không có chín, gầu.Em đoán là phở bò tái Hiền ở ngã tư Láng - Nguyễn chí thanh
Tư Lùn HBT em chưa ăn chứ ở Ấu Triệu nước hơi mặn cụ nhỉ.Hehe, Tư Lùn Hai Bà Trưng ạ. Em thích cái tông phở Tư lùn, Ấu triệu.
Oài, có bát phở mà cụ để cả nhà chạy khắp thành phố nhưng nom ngon, chanh ớt cũng ngonHehe, Tư Lùn Hai Bà Trưng ạ. Em thích cái tông phở Tư lùn, Ấu triệu.
Tư lùn tái phải dìm xuống đáy bát ngay khi nv bê ra. Sau khi chanh ớt mới trộn đều lên rồi choén. Đúng gu của e. Thảo nào nhìn thấy mê ngay. E hay ăn ở Ấu triệu.Hehe, Tư Lùn Hai Bà Trưng ạ. Em thích cái tông phở Tư lùn, Ấu triệu.
I xì nhau cụ ơ, 2 chị em mà.Tư Lùn HBT em chưa ăn chứ ở Ấu Triệu nước hơi mặn cụ nhỉ.