[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Hoàng tử đỏ

Xe container
Biển số
OF-384004
Ngày cấp bằng
23/9/15
Số km
8,316
Động cơ
868,617 Mã lực
Tuổi
33
À đây là em mua về nhà bày ra cho cả nhà ăn ạ. Chủ cửa hàng chính là em :D
Em thì không thích bánh cuốn này lắm. Em thích ăn bánh cuốn canh xương cơ (Cao Bằng, Hà Giang)
Mợ ăn bánh cuốn trứng, hay thịt băm, canh xương Lạng Sơn chưa ạ?
 

Hoàng tử đỏ

Xe container
Biển số
OF-384004
Ngày cấp bằng
23/9/15
Số km
8,316
Động cơ
868,617 Mã lực
Tuổi
33
Mình cũng xem trong 1 thread nào đó có món bánh cuốn canh xương, tiếc là chưa có cơ hội được ăn thử, vì ở SG chưa thấy nơi nào bán món này.
Mình côn hâm mộ cả món phở sốt vang nữa. Có 1 ông Offer hứa nếu ra HN sẽ dong mình đi ăn. Hy vọng lão í uy tín :D
Thế lúc nào ra em nhận phần đưa cụ đi ăn bánh cuốn Cao Bằng nhé, cụ có dám đi với em không :))
E giới thiệu bánh cuốn Lạng Sơn nha.

 

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,765
Động cơ
926,682 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em giống mợ Gió, thích bánh cuốn Cao Bằng
Nửa đêm lôi lương khô ra gặm, em mời :)

9E934FDE-6BDB-4BC5-A4B6-BBF6D09D09D0.jpeg

C747838E-8CCE-4652-ABAC-F130814313BE.jpeg
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
4,843
Động cơ
252,687 Mã lực
Tuổi
44
Nay em lượn chợ thấy hàng quen bán thịt lợn đen thế là mua sườn, thịt xay, ba chỉ, lưỡi về sơ chế và làm đc ít mọc để ăn sáng

Trưa nay e luộc lưỡi lợn và nấu canh cải xoong.
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
6,007
Động cơ
345,595 Mã lực
Ruốc bông kiểu đánh bông cũng là giã tay mợ ạ. MC em người miền nam làm cho em mới biết sao trong đó gọi là thịt chà bông.
Sau khâu rim thịt thì bà giã dập thớ, rồi xé tay, tiếp đó là vừa đảo vừa chà thịt, muốn mềm thì sao vừa tới, muốn bông tơi thì sao khô hẳn. Nhưng làm xong to tay luôn 😂
Sao khô, sau đấy kiếm cái rá vo gạo, cho vào chà miết bằng tay cho đến khi thịt tơi và bông xù lên là được. Hồi thập niên 80s, em phải phụ mẹ em làm ruốc bán xôi thì làm theo kiểu như thế. Hồi đấy thăn lợn đắt nhất trong con lợn nên người bán hay độn cả gân, mỡ dắt vào. Lọc sạch mấy thứ đó mới thực sự là mệt.
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
6,007
Động cơ
345,595 Mã lực
Nay em lượn chợ thấy hàng quen bán thịt lợn đen thế là mua sườn, thịt xay, ba chỉ, lưỡi về sơ chế và làm đc ít mọc để ăn sáng

Trưa nay e luộc lưỡi lợn và nấu canh cải xoong.
Mọc hơi khô rồi. Cần phải có tầm 1/3 giò sống độn vào nữa.
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
6,007
Động cơ
345,595 Mã lực
nay họ k làm giò sống nên em mang máy xay của em ra xay 🤣 , với cả sao em k thích ăn mọc mềm quá nhé, thích còn kiểu thịt băm ấy
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,786
Động cơ
7,419,195 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
Bác này đúng có nghề và nói chuẩn này, do xay sinh nhiệt vì vậy phải cho đá viên vào làm giảm nhiệt, cũng như cho thêm giò sống vào làm liên kết ;)
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
4,843
Động cơ
252,687 Mã lực
Tuổi
44
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
Bác này đúng có nghề và nói chuẩn này, do xay sinh nhiệt vì vậy phải cho đá viên vào làm giảm nhiệt, cũng như cho thêm giò sống vào làm liên kết ;)
Em sẽ hết sức rút kinh nghiệm. Hị hị, em nghĩ gì làm nấy được cái ba ông kia cho gì ăn nấy không có tí phản kháng nào, may quá
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
9,833
Động cơ
336,300 Mã lực
Tuổi
50
Em sẽ hết sức rút kinh nghiệm. Hị hị, em nghĩ gì làm nấy được cái ba ông kia cho gì ăn nấy không có tí phản kháng nào, may quá
Em vẫn làm mọc không có giò sống. Chỉ gồm sấn vai, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô xay lẫn rồi trộn nhiều tiêu giã và mắm, bột xanh. Lần sau mợ thử điều chỉnh chút như sau ạ:
- Thịt không nạc hết mà phải có mỡ, em dùng sấn vai.
- Sau khi xay và trộn đều gia vị, bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh để 4-5 tiếng rồi bỏ ra nặn viên mọc, rồi luộc luôn.
Trước em xem thì thấy hướng dẫn cho đá vào xay cùng thịt hoặc thái thịt rồi để đông đá rồi mới xay, nhưng em cứ làm như trên thấy cũng ăn ngon rồi ạ. Em làm cả cân bỏ ngăn đá ăn dần, ăn bún, phở, mì, nấu canh... đều tiện.
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
4,843
Động cơ
252,687 Mã lực
Tuổi
44
Em vẫn làm mọc không có giò sống. Chỉ gồm sấn vai, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô xay lẫn rồi trộn nhiều tiêu giã và mắm, bột xanh. Lần sau mợ thử điều chỉnh chút như sau ạ:
- Thịt không nạc hết mà phải có mỡ, em dùng sấn vai.
- Sau khi xay và trộn đều gia vị, bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh để 4-5 tiếng rồi bỏ ra nặn viên mọc, rồi luộc luôn.
Trước em xem thì thấy hướng dẫn cho đá vào xay cùng thịt hoặc thái thịt rồi để đông đá rồi mới xay, nhưng em cứ làm như trên thấy cũng ăn ngon rồi ạ. Em làm cả cân bỏ ngăn đá ăn dần, ăn bún, phở, mì, nấu canh... đều tiện.
Để tuần sau em triển khai lại, lần này em thử một ít thôi.
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
23,033
Động cơ
3,174,689 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Trưa e ăn phát phút cháo trai Huế tập thể Thành Công với phớ đậu nành cho tiết kiệm 🥴
IMG_5450.jpeg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top