Kinh nhờ!Say rồi ae ah
![]()
![]()
Kinh nhờ!Say rồi ae ah
![]()
![]()
Đi với cả sếp em, tiếp đoàn SG chị ơi.Kinh nhờ!
Mợ ăn bánh cuốn trứng, hay thịt băm, canh xương Lạng Sơn chưa ạ?À đây là em mua về nhà bày ra cho cả nhà ăn ạ. Chủ cửa hàng chính là em
Em thì không thích bánh cuốn này lắm. Em thích ăn bánh cuốn canh xương cơ (Cao Bằng, Hà Giang)
Mình cũng xem trong 1 thread nào đó có món bánh cuốn canh xương, tiếc là chưa có cơ hội được ăn thử, vì ở SG chưa thấy nơi nào bán món này.
Mình côn hâm mộ cả món phở sốt vang nữa. Có 1 ông Offer hứa nếu ra HN sẽ dong mình đi ăn. Hy vọng lão í uy tín![]()
E giới thiệu bánh cuốn Lạng Sơn nha.Thế lúc nào ra em nhận phần đưa cụ đi ăn bánh cuốn Cao Bằng nhé, cụ có dám đi với em không![]()
Sao gặm lương khô giờ này c?Em giống mợ Gió, thích bánh cuốn Cao Bằng
Nửa đêm lôi lương khô ra gặm, em mời
![]()
![]()
Chẹp. Đĩa chân giò 9.5 điểm rồi ạ.Nay em có:
- canh cà ra nấu mồng tơi - mướp
- đậu rán
- thịt chân giò luộc.
![]()
![]()
Đêm qua hóng thớt cụ Ngao hay quá nên thức khuya, mợ em ạ.Sao gặm lương khô giờ này c?
E có nói bác đâu, có cụ Tiến Tùng thôiCó vẻ mùa này dừa ít rụng![]()
Sao khô, sau đấy kiếm cái rá vo gạo, cho vào chà miết bằng tay cho đến khi thịt tơi và bông xù lên là được. Hồi thập niên 80s, em phải phụ mẹ em làm ruốc bán xôi thì làm theo kiểu như thế. Hồi đấy thăn lợn đắt nhất trong con lợn nên người bán hay độn cả gân, mỡ dắt vào. Lọc sạch mấy thứ đó mới thực sự là mệt.Ruốc bông kiểu đánh bông cũng là giã tay mợ ạ. MC em người miền nam làm cho em mới biết sao trong đó gọi là thịt chà bông.
Sau khâu rim thịt thì bà giã dập thớ, rồi xé tay, tiếp đó là vừa đảo vừa chà thịt, muốn mềm thì sao vừa tới, muốn bông tơi thì sao khô hẳn. Nhưng làm xong to tay luôn![]()
Mọc hơi khô rồi. Cần phải có tầm 1/3 giò sống độn vào nữa.Nay em lượn chợ thấy hàng quen bán thịt lợn đen thế là mua sườn, thịt xay, ba chỉ, lưỡi về sơ chế và làm đc ít mọc để ăn sáng![]()
Trưa nay e luộc lưỡi lợn và nấu canh cải xoong.
nay họ k làm giò sống nên em mang máy xay của em ra xayMọc hơi khô rồi. Cần phải có tầm 1/3 giò sống độn vào nữa.
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.nay họ k làm giò sống nên em mang máy xay của em ra xay, với cả sao em k thích ăn mọc mềm quá nhé, thích còn kiểu thịt băm ấy
Bác này đúng có nghề và nói chuẩn này, do xay sinh nhiệt vì vậy phải cho đá viên vào làm giảm nhiệt, cũng như cho thêm giò sống vào làm liên kếtThịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
Em sẽ hết sức rút kinh nghiệm. Hị hị, em nghĩ gì làm nấy được cái ba ông kia cho gì ăn nấy không có tí phản kháng nào, may quáBác này đúng có nghề và nói chuẩn này, do xay sinh nhiệt vì vậy phải cho đá viên vào làm giảm nhiệt, cũng như cho thêm giò sống vào làm liên kết![]()
Em vẫn làm mọc không có giò sống. Chỉ gồm sấn vai, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô xay lẫn rồi trộn nhiều tiêu giã và mắm, bột xanh. Lần sau mợ thử điều chỉnh chút như sau ạ:Em sẽ hết sức rút kinh nghiệm. Hị hị, em nghĩ gì làm nấy được cái ba ông kia cho gì ăn nấy không có tí phản kháng nào, may quá
Để tuần sau em triển khai lại, lần này em thử một ít thôi.Em vẫn làm mọc không có giò sống. Chỉ gồm sấn vai, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô xay lẫn rồi trộn nhiều tiêu giã và mắm, bột xanh. Lần sau mợ thử điều chỉnh chút như sau ạ:
- Thịt không nạc hết mà phải có mỡ, em dùng sấn vai.
- Sau khi xay và trộn đều gia vị, bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh để 4-5 tiếng rồi bỏ ra nặn viên mọc, rồi luộc luôn.
Trước em xem thì thấy hướng dẫn cho đá vào xay cùng thịt hoặc thái thịt rồi để đông đá rồi mới xay, nhưng em cứ làm như trên thấy cũng ăn ngon rồi ạ. Em làm cả cân bỏ ngăn đá ăn dần, ăn bún, phở, mì, nấu canh... đều tiện.