[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,870
Động cơ
3,311,431 Mã lực
Đợt em vào, mà có gặp bác vụ bia chỗ nhà khách T78 Lý Chính Thắng. Cũng qua Nguyễn Tri Phương ăn Cơm gà Hải Nam, buổi trưa quán đông và rất nhiều dân văn phòng ăn, cũng gà hấp, đuôi heo hầm củ sen. Về cơ bản em quen ăn gà dai, nên gà Hải Nam em ăn thấy hơi mềm, còn quả đuôi heo hầm củ sen thì em húp chút nước cộng hai ba miếng đuôi, còn củ sen thái dầy mà đun chưa nhừ nên ăn hơi chán ;)
Túm lại gà ko có phao câu, lão ko thích
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,143
Động cơ
5,903,115 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Hoàng tử đỏ

Xe container
Biển số
OF-384004
Ngày cấp bằng
23/9/15
Số km
8,113
Động cơ
329,783 Mã lực
Tuổi
33
À đây là em mua về nhà bày ra cho cả nhà ăn ạ. Chủ cửa hàng chính là em :D
Em thì không thích bánh cuốn này lắm. Em thích ăn bánh cuốn canh xương cơ (Cao Bằng, Hà Giang)
Mợ ăn bánh cuốn trứng, hay thịt băm, canh xương Lạng Sơn chưa ạ?
 

Hoàng tử đỏ

Xe container
Biển số
OF-384004
Ngày cấp bằng
23/9/15
Số km
8,113
Động cơ
329,783 Mã lực
Tuổi
33
Mình cũng xem trong 1 thread nào đó có món bánh cuốn canh xương, tiếc là chưa có cơ hội được ăn thử, vì ở SG chưa thấy nơi nào bán món này.
Mình côn hâm mộ cả món phở sốt vang nữa. Có 1 ông Offer hứa nếu ra HN sẽ dong mình đi ăn. Hy vọng lão í uy tín :D
Thế lúc nào ra em nhận phần đưa cụ đi ăn bánh cuốn Cao Bằng nhé, cụ có dám đi với em không :))
E giới thiệu bánh cuốn Lạng Sơn nha.

 

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,651
Động cơ
699,398 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em giống mợ Gió, thích bánh cuốn Cao Bằng
Nửa đêm lôi lương khô ra gặm, em mời :)

9E934FDE-6BDB-4BC5-A4B6-BBF6D09D09D0.jpeg

C747838E-8CCE-4652-ABAC-F130814313BE.jpeg
 

vitaminthuyvan

Xe đạp
Biển số
OF-862907
Ngày cấp bằng
5/7/24
Số km
40
Động cơ
75 Mã lực
Tuổi
79
Chó săn ở VN ta có chó Phú Quốc, chó Bắc Hà
Cụ xơi loại nào
Chó săn nào húng chó một chút, sủa mạnh, chạy nhảy nhiều mỗi ngày, không bị đụt đần bị nuôi kiểu nhốt chuồng một chỗ khiến thịt bị dở bở đi không có chắc ngon được :D
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
3,969
Động cơ
164,552 Mã lực
Tuổi
44
Nay em lượn chợ thấy hàng quen bán thịt lợn đen thế là mua sườn, thịt xay, ba chỉ, lưỡi về sơ chế và làm đc ít mọc để ăn sáng

Trưa nay e luộc lưỡi lợn và nấu canh cải xoong.
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
5,973
Động cơ
344,981 Mã lực
Ruốc bông kiểu đánh bông cũng là giã tay mợ ạ. MC em người miền nam làm cho em mới biết sao trong đó gọi là thịt chà bông.
Sau khâu rim thịt thì bà giã dập thớ, rồi xé tay, tiếp đó là vừa đảo vừa chà thịt, muốn mềm thì sao vừa tới, muốn bông tơi thì sao khô hẳn. Nhưng làm xong to tay luôn 😂
Sao khô, sau đấy kiếm cái rá vo gạo, cho vào chà miết bằng tay cho đến khi thịt tơi và bông xù lên là được. Hồi thập niên 80s, em phải phụ mẹ em làm ruốc bán xôi thì làm theo kiểu như thế. Hồi đấy thăn lợn đắt nhất trong con lợn nên người bán hay độn cả gân, mỡ dắt vào. Lọc sạch mấy thứ đó mới thực sự là mệt.
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
5,973
Động cơ
344,981 Mã lực
Nay em lượn chợ thấy hàng quen bán thịt lợn đen thế là mua sườn, thịt xay, ba chỉ, lưỡi về sơ chế và làm đc ít mọc để ăn sáng

Trưa nay e luộc lưỡi lợn và nấu canh cải xoong.
Mọc hơi khô rồi. Cần phải có tầm 1/3 giò sống độn vào nữa.
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
5,973
Động cơ
344,981 Mã lực
nay họ k làm giò sống nên em mang máy xay của em ra xay 🤣 , với cả sao em k thích ăn mọc mềm quá nhé, thích còn kiểu thịt băm ấy
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top