[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Chu An

Xe điện
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
4,805
Động cơ
343,436 Mã lực
nay họ k làm giò sống nên em mang máy xay của em ra xay 🤣 , với cả sao em k thích ăn mọc mềm quá nhé, thích còn kiểu thịt băm ấy
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,742
Động cơ
5,713,429 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
Bác này đúng có nghề và nói chuẩn này, do xay sinh nhiệt vì vậy phải cho đá viên vào làm giảm nhiệt, cũng như cho thêm giò sống vào làm liên kết ;)
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
3,613
Động cơ
154,815 Mã lực
Tuổi
44
Thịt xay máy mà không thêm đá viên vào thì sẽ bị bở vì khi xay sẽ sinh nhiệt, thịt sẽ bị ảnh hưởng. Mọc lổn nhổn là đúng rồi, thêm giò sống gọi là có chút kiên hết, tạo chút giòn thôi.
Bác này đúng có nghề và nói chuẩn này, do xay sinh nhiệt vì vậy phải cho đá viên vào làm giảm nhiệt, cũng như cho thêm giò sống vào làm liên kết ;)
Em sẽ hết sức rút kinh nghiệm. Hị hị, em nghĩ gì làm nấy được cái ba ông kia cho gì ăn nấy không có tí phản kháng nào, may quá
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,497
Động cơ
199,285 Mã lực
Tuổi
49
Em sẽ hết sức rút kinh nghiệm. Hị hị, em nghĩ gì làm nấy được cái ba ông kia cho gì ăn nấy không có tí phản kháng nào, may quá
Em vẫn làm mọc không có giò sống. Chỉ gồm sấn vai, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô xay lẫn rồi trộn nhiều tiêu giã và mắm, bột xanh. Lần sau mợ thử điều chỉnh chút như sau ạ:
- Thịt không nạc hết mà phải có mỡ, em dùng sấn vai.
- Sau khi xay và trộn đều gia vị, bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh để 4-5 tiếng rồi bỏ ra nặn viên mọc, rồi luộc luôn.
Trước em xem thì thấy hướng dẫn cho đá vào xay cùng thịt hoặc thái thịt rồi để đông đá rồi mới xay, nhưng em cứ làm như trên thấy cũng ăn ngon rồi ạ. Em làm cả cân bỏ ngăn đá ăn dần, ăn bún, phở, mì, nấu canh... đều tiện.
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
3,613
Động cơ
154,815 Mã lực
Tuổi
44
Em vẫn làm mọc không có giò sống. Chỉ gồm sấn vai, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô xay lẫn rồi trộn nhiều tiêu giã và mắm, bột xanh. Lần sau mợ thử điều chỉnh chút như sau ạ:
- Thịt không nạc hết mà phải có mỡ, em dùng sấn vai.
- Sau khi xay và trộn đều gia vị, bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh để 4-5 tiếng rồi bỏ ra nặn viên mọc, rồi luộc luôn.
Trước em xem thì thấy hướng dẫn cho đá vào xay cùng thịt hoặc thái thịt rồi để đông đá rồi mới xay, nhưng em cứ làm như trên thấy cũng ăn ngon rồi ạ. Em làm cả cân bỏ ngăn đá ăn dần, ăn bún, phở, mì, nấu canh... đều tiện.
Để tuần sau em triển khai lại, lần này em thử một ít thôi.
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
19,849
Động cơ
2,442,020 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Trưa e ăn phát phút cháo trai Huế tập thể Thành Công với phớ đậu nành cho tiết kiệm 🥴
IMG_5450.jpeg
 

my.eb

Xe điện
Biển số
OF-758749
Ngày cấp bằng
29/1/21
Số km
3,672
Động cơ
96,423 Mã lực
Bây giờ em mới chuẩn bị nấu cơm, trong tủ có con gà, cái tai lợn, cái đuôi.
Em nên ăn gì bây giờ nhỉ,
 

my.eb

Xe điện
Biển số
OF-758749
Ngày cấp bằng
29/1/21
Số km
3,672
Động cơ
96,423 Mã lực
Chắc ăn cái tai luộc cho nhanh ạ
Em đã lên mâm
Em cũng có nét giống chị là hay ăn lưỡi luộc nước nấu canh và làm mọc để nấu mỳ. Nhưng chị nhờ họ xay nạc vai và mua thêm hộp mọc nữa về trộn với nhiều nấm hương hơn một chút.
Giờ chị mới bđ nấu hic
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top