Em vẫn làm mọc không có giò sống. Chỉ gồm sấn vai, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô xay lẫn rồi trộn nhiều tiêu giã và mắm, bột xanh. Lần sau mợ thử điều chỉnh chút như sau ạ:
- Thịt không nạc hết mà phải có mỡ, em dùng sấn vai.
- Sau khi xay và trộn đều gia vị, bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh để 4-5 tiếng rồi bỏ ra nặn viên mọc, rồi luộc luôn.
Trước em xem thì thấy hướng dẫn cho đá vào xay cùng thịt hoặc thái thịt rồi để đông đá rồi mới xay, nhưng em cứ làm như trên thấy cũng ăn ngon rồi ạ. Em làm cả cân bỏ ngăn đá ăn dần, ăn bún, phở, mì, nấu canh... đều tiện.