e thấy nhiều cụ kêu nước mắm truyền thống mặn với lại khó ăn khi chấm với đồ ăn , thực ra đúng là nước mắm truyền thống mặn nhưng sẽ rất ngon nếu biết cách pha , pha thì nó cũng chỉ có nước lọc + tí đường ( ngọt ) + tí dấm ( chua ) là có thể ăn với cơm nóng hay bún .
Chai nước mắm Hạnh Phúc hay mấy loại tương tự e thấy nó hăng hắc và cứng . Nước mắm đắt tiền ở Thanh , Nghệ là nước mắm nhĩ ngon tuyệt cú mèo .
Các cụ pha nước mắm truyền thống thứ tự như trên với điều kiện phải hòa tan theo thứ tự sẽ ngon , đã ăn nước mắm truyền thống mà biết pha thì không thể ăn nổi loại công nghiệp đâu , nên e cảnh báo trước vì nước mắm truyền thống biết chỗ mua ( ở Hà Nội ) thì rẻ , không biết chỗ mua thì đắt .
Thường thì ở những chỗ bán nước mắm truyền thống ngon sẽ có bán cả mắm tép , e hay chưng với hành khô khi được thì cho tí rượu trắng để khử mùi hôi tanh , mắm tép chưng chấm đậu phụ luộc hay thịt lợn luộc , ăn với cơm , bún . Nếu chưng mắm tép thì nên chưng khoảng 0,3 lít để tủ lạnh ăn dần : D .
Chai nước mắm Hạnh Phúc hay mấy loại tương tự e thấy nó hăng hắc và cứng . Nước mắm đắt tiền ở Thanh , Nghệ là nước mắm nhĩ ngon tuyệt cú mèo .
Các cụ pha nước mắm truyền thống thứ tự như trên với điều kiện phải hòa tan theo thứ tự sẽ ngon , đã ăn nước mắm truyền thống mà biết pha thì không thể ăn nổi loại công nghiệp đâu , nên e cảnh báo trước vì nước mắm truyền thống biết chỗ mua ( ở Hà Nội ) thì rẻ , không biết chỗ mua thì đắt .
Thường thì ở những chỗ bán nước mắm truyền thống ngon sẽ có bán cả mắm tép , e hay chưng với hành khô khi được thì cho tí rượu trắng để khử mùi hôi tanh , mắm tép chưng chấm đậu phụ luộc hay thịt lợn luộc , ăn với cơm , bún . Nếu chưng mắm tép thì nên chưng khoảng 0,3 lít để tủ lạnh ăn dần : D .
Chỉnh sửa cuối: