- Biển số
- OF-792935
- Ngày cấp bằng
- 10/10/21
- Số km
- 5,066
- Động cơ
- 340,270 Mã lực
- Tuổi
- 30
Đường phèn là chuẩn vị nhất mợ nhỉ?Sợ gắt thì cụ cho chút đường vào giảm độ gắt của mắm cốt ạ. E cũng quen ăn mắm cốt giờ k ăn nổi mắm Nam Ngư
Đường phèn là chuẩn vị nhất mợ nhỉ?Sợ gắt thì cụ cho chút đường vào giảm độ gắt của mắm cốt ạ. E cũng quen ăn mắm cốt giờ k ăn nổi mắm Nam Ngư
Ngọt lợ quá, e ko thích. Mắm mực cũng ngọt kiểu lợ lợ. E toàn ăn mắm trong Quảng Trị gửi ra, mẹ a bạn làm loại 1. Chai 750ml đã 100k rồi. Còn mấy thể loại Chinsu... là nước để chấm, em không bao giờ ăn.Các cụ đánh giá thế nào về nước mắm sá sùng Quan Lạn ah?
Mợ ăn mắm trong Quảng Trị ko mai em gửi số vợ ông bạn đặt ship ra HN?Ở đó họ có bán lẻ luôn ah cụ?
Dạ. Cảm ơn cụ. Nhà e vẫn đang còn ạ. Chắc phải nửa năm nữa mới hết số mắm trong nhà. Đợt nào cụ đặt cho e ké 1 chai ăn thử nhé.Mợ ăn mắm trong Quảng Trị ko mai em gửi số vợ ông bạn đặt ship ra HN?
Không có loại nước mắm nào 60 độ đạm cả.Nhà e mới thử đổi sang dùng loại này, mai mốt mới khui chai, loại này 60 độ đạm.
mắm đó là pha rồi cụ ạ , vì pha với các chất khác + oxy nên nước mắm bị oxy hóa thành màu đen đen .Đây là các clip chiết rót nước mắm. Xem màu của nó ntn.
Đây người ta bán thùng cá về để rồi chiết ra ăn.Hướng Dẫn chiết mắm nhĩ Dân Quê
#huongdanchietmam#huongdanchietmamtruyenthong#huongdannhimam#huongdanlammamnhicacom#huongdanlammamcacom#thungmamnhidanqueyoutube.com
Đây màu trong suốt vàng óng hổ phách ntn.
Còn nếu nói là tôi làm ra màu đen đấy. Thì thôi cho tui xin kiếu, người ta cũng cá với muối mà ra màu vàng ngon thế kia, ông cũng cá với muối ông làm sao ra đen thui hay vậy. Ông làm nước mắm chứ có làm xì dầu éo đâu mà đen như mực tàu. Bó tay.
Ơ thế mấy chai các hãng ghi 30 40 50 60 độ đạm là bốc phét hết à cụ, căng nhỉKhông có loại nước mắm nào 60 độ đạm cả.
Cứ cái gì mà in tem mác thì kêu nó đi mà kiểm định rồi nói tiếp. Nước mắm sản xuất truyền thống gồm cá và muối ủ xong chiết ra mắm nhỉ thì chỉ 30-40 độ đạm gì đó là cao nhất rồi không thể làm hơn được vì xác động vật nó có phải toàn đạm là đạm đâu, nó phải có nước có xương, có xác, vô lẽ xác động vật toàn đạm là đạm mà có thể lên tới 60 độ.
Toàn bóc phét. Mà tỉ lệ bảo hoà độ đạm nữa, chứ có phải là hoà tan hết 60 độ đạm vô một chai vậy là được đâu. Vậy nên ngày xưa mới sinh ra cái chuyện mắm thực có 10 độ đạm mấy ông tướng nhét đạm vô cơ vô để đi kiểm nghiệm nó ra độ đạm cao. Thực chất chỉ có muối với chất hoá học.
Nếu nước mắm ngon thực sự chỉ cần vắt xíu chanh là nó sủi bọt lên tiếng bong bóng nổ nghe xè xè mới gọi là ngon. Như mắm tôm ngon vậy nó tác dụng nổi bong bóng lên.
Màu chai nước mắm cũng rất quan trọng. Nước mắm nhỉ nguyên chất là màu trong, vàng rơm phớt đỏ. Làm gì có thứ nước đen thui như chinsu nam ngư đâu. Thứ đó có khi còn đen hơn xì dầu. Bố láo bố toét.
Lên mạng mở YouTube ra xem người ta chiết mắm nhỉ từ thùng nước mắm xem nó ra màu gì. Làm gì có cái thứ đen thui như thế kia. Vớ vẩn
Đường ngon là đc cụ ạ. Mắm cốt thì e hay cho đường ta của Biên Hòa đó ạ. Vì mắm cốt mặn gắt nên e dùng đường ta ạĐường phèn là chuẩn vị nhất mợ nhỉ?
Cá tạp dân đánh cá bỏ đi thì rẻ như cho cụ ạ. Mắm tôm quốc dân có màu xỉn xỉn là do họ muối các loại cá tạp ko làm ruột nên nó xuống màu như thế. Mắm tôm họ làm lâu và để bán dần mà.Không bác ạ.
Cá không rẻ hơn moi đâu. Dùng cá lẫn nó tanh, lâu chín.
Do non muối ban đầu thôi.
Giờ chẳng có cái gì là bỏ cả. Kể cả trong quá trình muối mắm tôm, bọn em nhặt con giáp xác như tôm tít nhỏ, con còng, cua nhỏ để riêng ra, có người thu mua làm mồi, làm thức ăn hết.Cá tạp dân đánh cá bỏ đi thì rẻ như cho cụ ạ. Mắm tôm quốc dân có màu xỉn xỉn là do họ muối các loại cá tạp ko làm ruột nên nó xuống màu như thế. Mắm tôm họ làm lâu và để bán dần mà.
theo em thì do nguồn nước và khí hậu từng vùng , vì trung bắc bộ Thanh Hóa mắm tôm đã khác với mắm tôm Nghệ An rồi , Huế cũng dùng con tép biển làm mắm nhưng lại không thể có vị như mắm tôm Thanh Nghệ được , miền Bắc mắm tôm nó có mầu sẫm và mùi hôi tanh hơn mắm tôm miền Trung . Nói chung mắm tôm phải là Thanh Nghệ chứ mắm tôm miền Bắc không ngon .Giờ chẳng có cái gì là bỏ cả. Kể cả trong quá trình muối mắm tôm, bọn em nhặt con giáp xác như tôm tít nhỏ, con còng, cua nhỏ để riêng ra, có người thu mua làm mồi, làm thức ăn hết.
Cá tạp không phải nguyên nhân chính đâu. Do ăn muối hết.
KK ! Đấy là chai Pepsi hòa Urea 60% ! KKKKhông có loại nước mắm nào 60 độ đạm cả.
Cứ cái gì mà in tem mác thì kêu nó đi mà kiểm định rồi nói tiếp. Nước mắm sản xuất truyền thống gồm cá và muối ủ xong chiết ra mắm nhỉ thì chỉ 30-40 độ đạm gì đó là cao nhất rồi không thể làm hơn được vì xác động vật nó có phải toàn đạm là đạm đâu, nó phải có nước có xương, có xác, vô lẽ xác động vật toàn đạm là đạm mà có thể lên tới 60 độ.
Toàn bóc phét. Mà tỉ lệ bảo hoà độ đạm nữa, chứ có phải là hoà tan hết 60 độ đạm vô một chai vậy là được đâu. Vậy nên ngày xưa mới sinh ra cái chuyện mắm thực có 10 độ đạm mấy ông tướng nhét đạm vô cơ vô để đi kiểm nghiệm nó ra độ đạm cao. Thực chất chỉ có muối với chất hoá học.
Nếu nước mắm ngon thực sự chỉ cần vắt xíu chanh là nó sủi bọt lên tiếng bong bóng nổ nghe xè xè mới gọi là ngon. Như mắm tôm ngon vậy nó tác dụng nổi bong bóng lên.
Màu chai nước mắm cũng rất quan trọng. Nước mắm nhỉ nguyên chất là màu trong, vàng rơm phớt đỏ. Làm gì có thứ nước đen thui như chinsu nam ngư đâu. Thứ đó có khi còn đen hơn xì dầu. Bố láo bố toét.
Lên mạng mở YouTube ra xem người ta chiết mắm nhỉ từ thùng nước mắm xem nó ra màu gì. Làm gì có cái thứ đen thui như thế kia. Vớ vẩn
Nam Ngư là nước chấm báu gìSợ gắt thì cụ cho chút đường vào giảm độ gắt của mắm cốt ạ. E cũng quen ăn mắm cốt giờ k ăn nổi mắm Nam Ngư
Bà cho nhà cháu hỏi có mắm sứa, ghẹ, cua bể, mực..ko ạ?Mắm tôm màu đen ghi ở miền Bắc hay dùng chấm thịt chó thực chất ko phải làm từ tôm mà toàn dùng cá tạp để làm cho rẻ và đó là lý do nó có màu như vậy. Mắm làm bằng tôm biển thật nó sẽ có màu hồng và rất ngon nhưng giá thành cao hơn nhiều.
Em cũng 1 lần vào quán ở HCM có món Đuông Dừa trong bát nước mắm mà em ko dám ănNhìn nó cử động trong bát mắm ngon. Cháu hơi ghê răng
Mấy ông bạn thò tay bốc 1 con, cho vào miệng nhai và tợp hết chén rượu xong khà một cái
Tin tụi nó thì cởi chuồng ra mà chạy cho trôi bớt đi niềm tin đi cụ ạ. Nếu còn dín thêm thì tắm bằng omo, javen, oxi già nha. Niềm tin trên người cụ nhiều quá, hèn chi mấy thằng trọc giả sư nó lừa biết bao nhiêu triệu người. Vớ vẩn.Ơ thế mấy chai các hãng ghi 30 40 50 60 độ đạm là bốc phét hết à cụ, căng nhỉ