- Biển số
- OF-103898
- Ngày cấp bằng
- 23/6/11
- Số km
- 1,802
- Động cơ
- 408,119 Mã lực
- Nơi ở
- Đâu đó trên cõi mạng.
Vậy là nhà mợ ngoài Cát Hải ợ?Quê nhà cháu nước mắm ủ chum sành ạ
Vậy là nhà mợ ngoài Cát Hải ợ?Quê nhà cháu nước mắm ủ chum sành ạ
Không cụ ơiVậy là nhà mợ ngoài Cát Hải ợ?
ah nói đen thui cho vui thôi chứ nó màu nâu đậm đó cụ, tại thường mấy bạn của e cũng thích ăn nước mắm, gọi là nước mắm quê hương ) nhưng loại pha rồi, đỡ mùi hơn và màu nhạt hơn bò húc nữa.dạ, mùi thì cũng có, nhưng em ngửi quen rồi thì thấy cũng thường thôi cụ ạ. Em mạn phép tí nhưng nước mắm đen thui thì cụ nên ngâm cứu lại nguồn gốc, vì nước mắm e chắt từ thùng ra thì màu nâu đậm, hoặc nếu cụ kĩ, dùng chén trắng để đựng sẽ màu cánh gián; nếu mắm không được bảo quản tốt ( thường là chai nhựa, có ánh sáng) thì lâu ngày mới đổi màu đen được
Em thích ăn mắm kiểu giống mợ, dù em dân Bắc. Em thấy ớt vs tỏi giã nó thơm khác hơn băm nhiều, chỉ là ko đẹp mắt như tỏi ớt băm. Kể cả khi chế biến các món chiên rán như sườn, tôm cá em cũng thích xốt bằng mắm nguyên chất thêm tỏi ớt giã nhuyễn, tiêu và xíu đường...đậm đà thơm ngon.Nước mắm nhà cháu thường chỉ để nguyên như này chứ ko cho gì thêm ạ. Cùng lắm giã tí ớt xanh + tỏi thôi.
Quê nhà cháu khi làm nước chấm sẽ khác với ngoài Bắc mình, ớt và tỏi giã chung cho nhuyễn rồi cho vào bát nước mắm là xong. Ko cắt ớt, ko băm tỏi itime nhỉ?
Không biết em nhầm hay Cụ nhầm nhỉ, em nghĩ Ruồi ó liên quan nước mắm đâu mà là NƯỚC CHẤM của lũ Massan chứ... như NAM NGỨ chứ nhỉ?Nước mắm truyền thống không hôi, không đen thui. Màu nước mắm truyền thống nhà em dùng trong trẻo, vàng cánh gián, vàng hơn cả nước mắm thằng ruồi. Không hôi mà là thơm, cần phân biệt rõ mùi hôi của mắm lên men không đúng cách và mắm bị hôi. Nếu thùng mắm hôi nó hôi cả làng. Còn thơm thì nó rất vừa và cho cảm giác dễ chịu thoang thoảng thôi. Và nhất định không có mặn chát, mặn chát là dư muối. Vì sao dư muối vì nhà làm mắm sợ mắm hư, mắm hỏng, hôi thối nên choảng muối vào quá tỉ lệ bảo hoà luôn, nhiều nhà làm mắm nhất là miền bắc thiếu nắng, gió và nhiệt sẽ bị hôi, để cho chắc ăn họ sẽ cho thật nhiều muối đến bảo hoà luôn. Như vậy con cá sẽ khó lên men, chết hết men, làm cho nước mắm vẫn mùi hôi, không thơm được và quá mặn.
Nước mắm nên ăn thì nên là nước mắm từ miền Trung nắng gió trở vào. Vì vùng này bắt đc cá cơm vào mùa nắng, ủ mắm vào mùa này thì quá tuyệt vời, trời khô nóng mắm chín vàng ươm và lên mem thơm lừng.
Làm gì có cái thứ nước mắm vừa đen, vừa mặn, vừa hôi bao giờ. Đừng ngộ nhận do tụi thằng ruồi nó làm truyền thông bẩn. Rồi nó vào tù rồi, ăn nước mắm pha chất hoá học của nó coi chừng mang bệnh.
Chỗ gần bộ Thủy sản phải k cụ? Cụ cho địa chỉ chính xác hơn đc k ạ, tks cụ!Loại này cũng rất nhiều thương hiệu, cụ qua Nguyễn Công Hoan mua nhé
Đúng chỗ Bôn Thủy Sản ngày xưa đó cụ, cả dãy đó mấy nhà bán liền, em ko nhớ số nhà đâuChỗ gần bộ Thủy sản phải k cụ? Cụ cho địa chỉ chính xác hơn đc k ạ, tks cụ!
Vâng. Cảm ơn cụ!Đúng chỗ Bôn Thủy Sản ngày xưa đó cụ, cả dãy đó mấy nhà bán liền, em ko nhớ số nhà đâu
Nó có nước mắm nhé, theo cái tụi ngu dốt hồi đi diệt nước mắm truyền thống atvstp ấy chúng nó quy định là độ đạm bao nhiêu thì ghi nước mắm, bao nhiêu thì không cho ghi vì nó cũng hóc đậm từ thằng ruồi nên tụi thằng ruồi lại được ghi thành nước chấm vì độ đạm thấp. Độ đạm thấp có khi không có luôn ấy là do chúng nó pha bằng hoá chất.Không biết em nhầm hay Cụ nhầm nhỉ, em nghĩ Ruồi ó liên quan nước mắm đâu mà là NƯỚC CHẤM của lũ Massan chứ... như NAM NGỨ chứ nhỉ?
20 lít lấy sau đó, cụ ăn chưa? Vẫn ngon khi mua trực tiếp chứ?Hôm 30/4 e vào cửa Việt, lúc đi đường thấy có nhà làm mắm nên ghé vào mua một ít, về ăn thì cả nhà chốt lại 1 câu là mắm cực ngon ( mà lại rẻ nữa). May quá, e vẫn lưu số của nhà đấy nên vừa gọi vào làm 20 lít, chia cho cả ông bà nội ngoại!
nhà mình hay dùng nước mắm nhĩGia đình cccm đang dùng nước mắm loại gì vậy? Nhà e chỉ thích dùng loại truyền thống nguyên chất, toàn nhờ mua ở các vùng gửi về nhưng hơi bất tiện. Không biết ở HN có thương hiệu hay địa chỉ nào uy tín mua loại này ko cccm nhỉ?
Vẫn ngon như thế cụ ạ. Lúc đi e mua có 3 chai, chia bên nội bên ngoại mỗi nhà 1 chai vừa nấu vừa chấm ( nhà e dùng chung 1 loại để nấu ăn và nêm nếm, kể cả mắm Hạnh Phúc độ đạm cao vẫn dùng nấu ăn như thường). E vào cảng cá cửa Việt mới thấy cá cơm ở đây siêu nhiều, dân mua về làm mắm toàn chơi loại này, ngoài ra mực cũng rất nhiều và tươi ngon, e mua đc 1 ít mực còn đang nháy nháy đổi màu, về ăn khác bọt thật!20 lít lấy sau đó, cụ ăn chưa? Vẫn ngon khi mua trực tiếp chứ?
Tỏi và ớt giã ra thì lượng tinh dầu trong tỏi và ớt gần như ra hết nên nó thơm ngon hơn là đúng rồi cụ.Em thích ăn mắm kiểu giống mợ, dù em dân Bắc. Em thấy ớt vs tỏi giã nó thơm khác hơn băm nhiều, chỉ là ko đẹp mắt như tỏi ớt băm. Kể cả khi chế biến các món chiên rán như sườn, tôm cá em cũng thích xốt bằng mắm nguyên chất thêm tỏi ớt giã nhuyễn, tiêu và xíu đường...đậm đà thơm ngon.