- Biển số
- OF-458310
- Ngày cấp bằng
- 3/10/16
- Số km
- 851
- Động cơ
- 209,840 Mã lực
- Tuổi
- 42
Cụ vào ngõ 61 Lạc Trung có của hàng bán nước mắm nguyên chất rất ngon
Cụ pha bát nước mắm truyền thống , vắt chuý xíu chanh, ớt băm vài lát, ít hạt tiêu sau đó chấm với gầu bò thâi thật mỏng, hoặc thịt ba chỉ luộc, hấp cơm không bao giờ bị át mùi cụ nhéNước mắm TT khó bảo quản, để lâu màu, mùi, vị bị biến đổi. Nhiều người lại nghiện vị khắm, mặn của nước mắm để lâu này. Tuy nhiên mùi nặng quá sẽ át hết vị khác của món ăn. Đây cũng là lí do mắm TT ko xuất được trong khi Thái Lan nhái nước mắm PQ lại bán chạy ở nước ngoài
Đã bao giờ nhìn thấy làm nc mắm chưa,bây giờ cũng có nc mắm để ăn và nc mắm để bán nhé.Đạm ure,melamin,khi cho vào nc mắm nó cho cảm giác nc mắm sánh hơn và nhất là ure thì nc mắm để lâu ko chuyển màu.Cần học lại môn hóa học nhé cụ. Sự nhầm lẫn giữa đạm (nước mắm) và đạm (tên gọi của phân ure). Sao giờ lắm người ngu và bầy đàn thế nhỉ?
Nước mắm công nghiệp cho cảm giác dễ ăn hơn,nc mắm ttuyền thống mùi nặng, mặn nhưng khi nấu,kho thitj thì mới thấy rõ rệt là rất thơm.Nc mắm truyền thống khi chấm phải vắt chanh,ớt thì mới ngon.Em chẳng hiểu sao cụ lại nói nước mắm công nghiệp (thực ra toàn hoá chất) lại "có phần ngon hơn nước mắm truyền thống" ?
Cá nhân em thấy ăn nước mắm công nghiệp như Nam Ngư cảm thấy như ăn nước pha màu và hoá chất + muối. Chấm chẳng hề có cảm giác gì gọi là "nước mắm"
Ngược lại nước mắm truyền thống tại các làng nghề khi ăn cảm thấy vị mặn nhưng ngọt hậu và có mùi điển hình của tôm và cá biển
Hay là em chưa biết thuởng thức hoá chất pha muối và nước cụ nhỉ?
Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe. Ông bà xưa nói rồi, đừng nên dấu dốt.Đã bao giờ nhìn thấy làm nc mắm chưa,bây giờ cũng có nc mắm để ăn và nc mắm để bán nhé.Đạm ure,melamin,khi cho vào nc mắm nó cho cảm giác nc mắm sánh hơn và nhất là ure thì nc mắm để lâu ko chuyển màu.
Học lớp 2 cô giáo chết à,hay ko có người dạy dỗ.
Nhà e cũng toàn dùng loại này, do ô anh mua tại Nha Trang mang về, gần hết lại kêu ổng xách 1 thùng.cho em hỏi nước mắm 584 Nha Trang là công nghiệp hay truyền thống ah. Nhà em hay xách chai 2L ở Big C về dùng?
Cụ thử ăn Cát Hải chưa? Nhà cháu mấy năm nay toàn chơi hãn nàyNhân đọc bài này
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/nuoc-mam-truyen-thong-dang-kiet-que-3309042.html
Em xin hỏi các cụ ở hà nội mua nước mắm truyền thống ở đâu?
Nói thật nhà em có người đi Phú Quốc cho lọ nước mắm gì ấy, nhưng em thấy mặn lắm, ăn không khoái lắm. Bình thường hay ăn Chinsu, thi thoảng ăn Hạnh phúc thấy ngon lắm rồi. Nay muốn thử loại truyền thống cho biết mùi mà không biết ở đâu bán ạ
584 Nha Trang thì coop mart cũng có đó cụ. Nước mắm truyền thống ở các siêu thị em có thấy 584, Hạnh Phúc, Hưng Thịnh, Liên Thành. Em cứ ủng hộ nước mắm truyền thống, đậm đà mà giá cả so với nước chấm công nghiệp ko mắc hơn là mấy.Nhà e cũng toàn dùng loại này, do ô anh mua tại Nha Trang mang về, gần hết lại kêu ổng xách 1 thùng.
Cụ nói thế thì em bắt đầu thấy inh inh rồi đấyCháu hỏi thiệt....
h boác có ưng ẻm truyền thống... răng đen, chít khăn mỏ quạ....đi đất móng chân vàng khè...nhai trầu bỏm bẻm...lâu lâu nhổ toẹt đỏ lòm dư mấu...ko?
Cụ Phập đúng là niềm sung sướng của chị emCứ đi Phú Quốc chơi là em đặt mắm Khải Hoàn ship chuyển cả trăm chai mắm to về địa chỉ cơ quan cho tặng biếu xén đủ cả mỗi lần như vậy là nỗi kinh hoàng của mấy ông bảo vệ và cũng là niềm sung sướng của chị em, vui phết
Em nghĩ đây là lý do chính mà nước mắm truyền thống ít chỗ bán.Nước mắm TT khó bảo quản, để lâu màu, mùi, vị bị biến đổi. Nhiều người lại nghiện vị khắm, mặn của nước mắm để lâu này. Tuy nhiên mùi nặng quá sẽ át hết vị khác của món ăn. Đây cũng là lí do mắm TT ko xuất được trong khi Thái Lan nhái nước mắm PQ lại bán chạy ở nước ngoài
Mắm cốt vừa mặn vừa nặng mùi, lúc đầu khó ăn. Ăn rồi cụ lại thấy Chinsu hay Nam Ngư không nuốt được.Nhân đọc bài này
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/nuoc-mam-truyen-thong-dang-kiet-que-3309042.html
Em xin hỏi các cụ ở hà nội mua nước mắm truyền thống ở đâu?
Nói thật nhà em có người đi Phú Quốc cho lọ nước mắm gì ấy, nhưng em thấy mặn lắm, ăn không khoái lắm. Bình thường hay ăn Chinsu, thi thoảng ăn Hạnh phúc thấy ngon lắm rồi. Nay muốn thử loại truyền thống cho biết mùi mà không biết ở đâu bán ạ
Cụ cho em hỏi cụ mua mắm nguyên chất 30-40 độ ở đâu tại Hà Nội và thương hiệu gì vậy cụ ?.Trong các yếu tố đánh giá nước mắm ngon thì độ đạm là 1 yếu tố quan trọng hàng đầu, và độ đạm này được quy đổi ra hàm lượng nitơ (g) có trong 1 lít --> Độ đạm càng cao thì nước mắm càng ngon. Khi người ta sản xuất nước mắm truyền thống, độ đạm chỉ đạt 10-30 độ Nito thôi ạ, do đó, nhiều nhà sản xuất cô đặc để nâng độ đạm của nước mắm lên nhưng nó rất là tốn kém, vì thế, họ có thể tăng độ đạm bằng cách bổ sung ure, melamine, axit amin,....(tức rủi ro mình ăn phải cũng cao đấy ạ)
Em thì ăn quen mắm có độ đạm 30-40 độ N rồi, muốn làm chấm thì pha ra, chứ nói thật em ko ăn được nước mắm công nghiệp như nam ngư hay chinsu.