Em đang thấy quảng cáo (cả trên VTV1) nồi cơm điện nấu cơm tách đường (em xin phép ko viết tên để tránh nghi là quảng cáo), theo kết quả nghiên cứu công thì "
Hàm lượng đường khử giảm từ 22,2 - 33,3% và
đường tổng số giảm từ 13,7 - 20,2% trong cơm gạo tẻ trắng và gạo lứt nấu bằng nội cơm tách đường". Thấy chCông nghệ của nó gồm 4 giai đoạn:
1. Gia nhiệt - nồi cơm được tích hợp công nghệ cảm ứng thông minh giúp sản phẩm có thể gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định để tạo ra quá trình dẻo hóa. Loại bỏ tinh bột xấu - vẫn giữ được chất dinh dưỡng
2. Phân tách - hàm lượng Amylopectin (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ nhanh) ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn duy trì hàm lượng Amylose (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ chậm) giữ trong gạo.
3. Loại bỏ - Hệ thống thoát nước thông minh tích hợp trong nồi cơm, sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước và tất cả tinh bột tiêu hóa nhanh (RDS) nhằm ngăn hấp thụ trở lại vào cơm giúp cơm sau khi nấu vẫn lưu giữ được mùi vị tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong gạo.
4. Nấu chín - Điều đặc biệt là là những hạt cơm được nấu qua nồi cơm điện tách đường có giá trị dinh dưỡng và giá trị sử dụng vượt trội so với cơm nấu thông thường.
(cái này em copy trên site sản phẩm)
Em muốn hỏi các cụ of biết tuốt 1 số vấn đề sau:
- Nguyên lý như vậy có khoa học không?
- Với cấu tạo em thấy trông giống như nồi hấp thì có thể thực hiện được việc tách đường không? Nếu có thì có thể đạt được kết quả như công bố không?
- Đã có nhà cụ nào dùng thử chưa? Thực tế sử dụng như thế nào?
Em đang quan tâm đến sản phẩm này vì nhà đang có 2 người bị tiểu đường, nhờ các cụ tư vấn giúp vì thấy giá của nó cũng khá đắt, mua về mà vứt đi cũng phí