[Funland] Nồi cơm tách đường - Sự thật hay lừa đảo???

hairyscary

Xe điện
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
2,301
Động cơ
172,981 Mã lực
Tào lao. Vào bụng rồi thì cũng thành đường, tách cái gì chứ.
 

chinhatm

Xe container
Biển số
OF-14406
Ngày cấp bằng
31/3/08
Số km
6,244
Động cơ
566,260 Mã lực
Nhiều cụ phân tích có lý đấy cụ ạ, không chỉ chém linh tinh đâu. Thôi thì để cụ tiếp tục sử dụng thực đơn dành cho người tiểu đường như trước đây vậy.
Có lý với những hiểu biết thông thường thôi. Còn nếu thực sự muốn tìm hiểu kỹ thì phải tham khảo ý kiến bác sỹ dinh dưỡng, chuyên gia về đường máu.
Tôi cho rằng cơm nấu bằng loại nồi này có thể giảm được chỉ số GI xuống thấp hơn so với cơm nấu bằng loại nồi thông thường, còn giảm được bao nhiêu thì cần phải tìm hiểu thêm.
Với những cách chế biến khác nhau, sản phẩm từ gạo cũng có chỉ số GI khác nhau.
 

Toietmoi

Xe điện
Biển số
OF-374214
Ngày cấp bằng
18/7/15
Số km
3,610
Động cơ
345,240 Mã lực
Vậy để nhà em tham khảo bác sĩ chuyên ngành xem sao.
 

zonda82

Xe container
Biển số
OF-194504
Ngày cấp bằng
17/5/13
Số km
6,699
Động cơ
395,056 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Có cách nấu cơm kiểu này ư.
 

Lucy.qm

Đi bộ
Biển số
OF-707350
Ngày cấp bằng
12/11/19
Số km
2
Động cơ
90,620 Mã lực
Tuổi
34
Nguyên lý của cái nồi cơm tách đường này y hệt như ngày nhỏ các cụ nấu cơm chắt nước cho bọn trẻ con ăn ấy. Nước ấy toàn chất dinh dưỡng thôi. Nên nhiều người sẽ nói cái nồi này vớ vẩn là đúng rồi. Ai lại bỏ chất dinh dưỡng đi cơ chứ

Cơ mà đối với người tiểu đường thì họ lại quan tâm đấy. Vì nó liên quan tới cái gọi là chỉ số đường huyết sau ăn, là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn thực phẩm. Mà với cơm, gạo trắng thì có chỉ số GI >70, là chỉ số xấu đối với những người tiểu đường. Nồi cơm tách đường có nhiệm vụ làm chỉ số đường huyết trong cơm giảm xuống dưới 70. Tức là những người tiểu đường mà thèm ăn cơm thì nên xem xét sử dụng loại nồi này.

Có bài viết này giải thích khá kỹ về nguyên lý hoạt động của nồi cơm tách đường. Các cụ tham khảo xem: https://soigia.net/noi-com-tach-duong

http://prntscr.com/pvpa3g
upload-2019-11-12-11-58-2.png

upload-2019-11-12-11-58-23.png
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,609
Động cơ
904,872 Mã lực
Có lý với những hiểu biết thông thường thôi. Còn nếu thực sự muốn tìm hiểu kỹ thì phải tham khảo ý kiến bác sỹ dinh dưỡng, chuyên gia về đường máu.
Tôi cho rằng cơm nấu bằng loại nồi này có thể giảm được chỉ số GI xuống thấp hơn so với cơm nấu bằng loại nồi thông thường, còn giảm được bao nhiêu thì cần phải tìm hiểu thêm.
Với những cách chế biến khác nhau, sản phẩm từ gạo cũng có chỉ số GI khác nhau.
Ông suốt ngày ca ngợi chỉ số GI của bún,
Tìm tiếp xem có bao nhiêu đứa trẻ phải cấp cứu vì ăm bún nên nhận được cái ưu điểm này (chính là nguyên nhân)?
Muốn ăn khó tiêu thì khi ăn hay ăn xong húp thêm chút lòng trắng trứng hay chút nước đậu nành sống, an toàn hơn nhiều, mà đỡ phải chắt nước cơm đi!
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Nồi cơm tách đường nhảm nhí quá, thay vì thế hãy mua gạo lứt nguyên cám (mới sát thì càng tốt). Chất xơ trong vỏ hạt gạo và Gaba trong mầm hạt gạo giúp đường huyết tăng chậm, tốt cho người tiểu đường.
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Chu
Nguyên lý của cái nồi cơm tách đường này y hệt như ngày nhỏ các cụ nấu cơm chắt nước cho bọn trẻ con ăn ấy. Nước ấy toàn chất dinh dưỡng thôi. Nên nhiều người sẽ nói cái nồi này vớ vẩn là đúng rồi. Ai lại bỏ chất dinh dưỡng đi cơ chứ

Cơ mà đối với người tiểu đường thì họ lại quan tâm đấy. Vì nó liên quan tới cái gọi là chỉ số đường huyết sau ăn, là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn thực phẩm. Mà với cơm, gạo trắng thì có chỉ số GI >70, là chỉ số xấu đối với những người tiểu đường. Nồi cơm tách đường có nhiệm vụ làm chỉ số đường huyết trong cơm giảm xuống dưới 70. Tức là những người tiểu đường mà thèm ăn cơm thì nên xem xét sử dụng loại nồi này.

Có bài viết này giải thích khá kỹ về nguyên lý hoạt động của nồi cơm tách đường. Các cụ tham khảo xem: https://soigia.net/noi-com-tach-duong

http://prntscr.com/pvpa3g
View attachment 3981106
View attachment 3981107
Cụ xem trong ảnh cụ trích White rice là gạo trắng GI 73+-4, Brown rice là gạo trắng thông thường xát rối (lứt) GI còn 68 +-4 thấy giảm gần 10% đường. Tuy nhiên vì gạo lứt có nhiều chất xơ nên tốc độ chuyển hoá chậm, đường huyết tăng chậm dẫn tới hiệu quả khéo còn hơn ăn Gạo trắng nấu bằng nồi cơm quảng cáo là tách đường nhưng ăn bao nhiêu đường huyết vọt ngay lên bấy nhiêu.
Kỹ tính hơn nữa thì chọn giống gạo có GI thấp mà ăn dạng lứt của nó.
 

Lucy.qm

Đi bộ
Biển số
OF-707350
Ngày cấp bằng
12/11/19
Số km
2
Động cơ
90,620 Mã lực
Tuổi
34
Chu

Cụ xem trong ảnh cụ trích White rice là gạo trắng GI 73+-4, Brown rice là gạo trắng thông thường xát rối (lứt) GI còn 68 +-4 thấy giảm gần 10% đường. Tuy nhiên vì gạo lứt có nhiều chất xơ nên tốc độ chuyển hoá chậm, đường huyết tăng chậm dẫn tới hiệu quả khéo còn hơn ăn Gạo trắng nấu bằng nồi cơm quảng cáo là tách đường nhưng ăn bao nhiêu đường huyết vọt ngay lên bấy nhiêu.
Kỹ tính hơn nữa thì chọn giống gạo có GI thấp mà ăn dạng lứt của nó.
Thế nên bsi vẫn khuyên người tiểu đường nên ăn gạo lứt. Cái cụ nói về tốc độ chuyển hóa là chính xác đó, gạo trắng khi nấu sẽ có 1 phần chuyển hóa sang dạng gần với đường và chuyển thành đường nhanh khi cơ thể hấp thụ dấn tới chỉ số đường huyệt sau ăn tăng nhanh. Nói chung người Việt mình kiến thức về dinh dưỡng là ít nên ăn uống còn theo cảm tính lắm. Với nhiều khi mấy nhà bán bàng cứ nói quá lên có vẻ nguy hiểm chứ bản chất thì lại đek đúng dẫn tới người tiêu dùng hiểu sai nếu ko tìm hiểu kỹ
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Thế nên bsi vẫn khuyên người tiểu đường nên ăn gạo lứt. Cái cụ nói về tốc độ chuyển hóa là chính xác đó, gạo trắng khi nấu sẽ có 1 phần chuyển hóa sang dạng gần với đường và chuyển thành đường nhanh khi cơ thể hấp thụ dấn tới chỉ số đường huyệt sau ăn tăng nhanh. Nói chung người Việt mình kiến thức về dinh dưỡng là ít nên ăn uống còn theo cảm tính lắm. Với nhiều khi mấy nhà bán bàng cứ nói quá lên có vẻ nguy hiểm chứ bản chất thì lại đek đúng dẫn tới người tiêu dùng hiểu sai nếu ko tìm hiểu kỹ
Một phần nữa do báo chí dịch bỏ sót. White rice là gạo sát trắng đã đánh bóng. Người ta thích bán thương phẩm loại này vì gạo không còn cám thì cất trữ được lâu hơn nhiều hạt gạo lứt còn cám. Giá thành rẻ.
Gạo nguyên cám (gạo lứt) thì là câu chuyện khác. Nghiên cứu còn nói ăn tốt cho người tiểu đường. Tiểu đường không phải là kiêng đường hoàn toàn mà là hạn chế ăn những thức ăn chuyển hoá nhanh và ăn nhiều thức ăn có tốc độ chuyển hoá chậm.
Tương tự với việc ăn cơm tăng cân: chỉ đúng với gạo Trắng (White rice) thôi.
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Có lý với những hiểu biết thông thường thôi. Còn nếu thực sự muốn tìm hiểu kỹ thì phải tham khảo ý kiến bác sỹ dinh dưỡng, chuyên gia về đường máu.
Tôi cho rằng cơm nấu bằng loại nồi này có thể giảm được chỉ số GI xuống thấp hơn so với cơm nấu bằng loại nồi thông thường, còn giảm được bao nhiêu thì cần phải tìm hiểu thêm.
Với những cách chế biến khác nhau, sản phẩm từ gạo cũng có chỉ số GI khác nhau.
Cùng là giống gạo bình thường như nấu thành cơm gạo lứt thường GI 68, cơm trắng GI 74 nhưng nấu thành cháo GI 78.
Đặc biệt Oats món được cho là tốt cho bệnh tiểu đường để ăn sáng. Dạng thô nấu cháo GI 55. Cùng là cháo yến mạch nhưng làm từ hạt làm sẵn đã bỏ cám ăn liền GI 79 cao hơn cả cháo gạo trắng!
Ăn gạo trắng dễ tiêu không nhưng tăng nhanh đường huyết còn đói nhanh.
Người ta nói ăn gạo lứt giảm được cân là vì nó nhiều chất xơ, ăn vào no lâu, đường huyết lên chậm và tiêu thụ vào các hoạt động trong ngày luôn không bị tích lên cân nặng là thế.
Dân mình bị cái hiểu hay bị sơ sài qua loa ạ. Hiệu quả hơn mua nồi tích đường thì nên chế biến theo cách phù hợp và mua gạo GI thấp, như thế giữ được dinh dưỡng. Nấu cơm chắt nước cơm đi thì còn gì dinh dưỡng :))
 

chinhatm

Xe container
Biển số
OF-14406
Ngày cấp bằng
31/3/08
Số km
6,244
Động cơ
566,260 Mã lực
Ông suốt ngày ca ngợi chỉ số GI của bún,
Tìm tiếp xem có bao nhiêu đứa trẻ phải cấp cứu vì ăm bún nên nhận được cái ưu điểm này (chính là nguyên nhân)?
Muốn ăn khó tiêu thì khi ăn hay ăn xong húp thêm chút lòng trắng trứng hay chút nước đậu nành sống, an toàn hơn nhiều, mà đỡ phải chắt nước cơm đi!
Chẳng ai đi ca ngợi GI của bún cả, mà tôi đang dẫn chứng rằng, từ gạo có thể chế biến thành các sản phẩm có chỉ số GI cao thấp khác nhau, với những cách làm khác nhau. Nấu cơm thường là một cách, làm bún là một cách khác, làm bánh cuốn, phở... Lại là các cách khác nữa.
 

chinhatm

Xe container
Biển số
OF-14406
Ngày cấp bằng
31/3/08
Số km
6,244
Động cơ
566,260 Mã lực
Cùng là giống gạo bình thường như nấu thành cơm gạo lứt thường GI 68, cơm trắng GI 74 nhưng nấu thành cháo GI 78.
Đặc biệt Oats món được cho là tốt cho bệnh tiểu đường để ăn sáng. Dạng thô nấu cháo GI 55. Cùng là cháo yến mạch nhưng làm từ hạt làm sẵn đã bỏ cám ăn liền GI 79 cao hơn cả cháo gạo trắng!
Ăn gạo trắng dễ tiêu không nhưng tăng nhanh đường huyết còn đói nhanh.
Người ta nói ăn gạo lứt giảm được cân là vì nó nhiều chất xơ, ăn vào no lâu, đường huyết lên chậm và tiêu thụ vào các hoạt động trong ngày luôn không bị tích lên cân nặng là thế.
Dân mình bị cái hiểu hay bị sơ sài qua loa ạ. Hiệu quả hơn mua nồi tích đường thì nên chế biến theo cách phù hợp và mua gạo GI thấp, như thế giữ được dinh dưỡng. Nấu cơm chắt nước cơm đi thì còn gì dinh dưỡng :))
Vâng, Xã hội rất đa dạng, nên cái nồi này, nếu có tác dụng thật, thì nó cũng sẽ phục vụ những đối tượng riêng của nó, không phải bác, không phải tôi (tôi chọn cách ăn ít cơm đi)
 

hoangncibm

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-674290
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
1,553
Động cơ
122,260 Mã lực
Lại mấy thằng BestBuy à?
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,609
Động cơ
904,872 Mã lực
Chẳng ai đi ca ngợi GI của bún cả, mà tôi đang dẫn chứng rằng, từ gạo có thể chế biến thành các sản phẩm có chỉ số GI cao thấp khác nhau, với những cách làm khác nhau. Nấu cơm thường là một cách, làm bún là một cách khác, làm bánh cuốn, phở... Lại là các cách khác nữa.
Đã dẫn trên kia rồi, nếu muốn ăn cơm mà chẳng phải nhận đường thì chỉ một chút đậu tương sống, cả bát cơm ăn vào gần như chẳng có hạt gạo nào được biến thành đường, chẳng cần chắt nước cơm, cũng chẳng cần cái nồi nào tách được đường thật sự cả (đừng nói đến mấy thứ lừa kia).
Việc gì phải đi tìm cái gì phức tạp mà lại có hại!
 

NNS

Xe lừa
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
36,420
Động cơ
523,959 Mã lực
cơm thì làm éo gì có đường mà tách?
éo mẹ lũ gian thương, 1 là đánh vào sự sợ hãi của người tiêu dùng, 2 là đánh vào sự hám lợi.... nhưng nói chung là người tiêu dùng phải dôn dốt thì mới cắn, vì 1 thằng học cấp 2 chắc nó cũng nghe qua qua về việc tinh bột nó làm sao thành đường trong quá trình nhai với nuốt=))
 

chinhatm

Xe container
Biển số
OF-14406
Ngày cấp bằng
31/3/08
Số km
6,244
Động cơ
566,260 Mã lực
Đã dẫn trên kia rồi, nếu muốn ăn cơm mà chẳng phải nhận đường thì chỉ một chút đậu tương sống, cả bát cơm ăn vào gần như chẳng có hạt gạo nào được biến thành đường, chẳng cần chắt nước cơm, cũng chẳng cần cái nồi nào tách được đường thật sự cả (đừng nói đến mấy thứ lừa kia).
Việc gì phải đi tìm cái gì phức tạp mà lại có hại!
Tôi đã nói rồi, có rất nhiều cách, có người thích cách này, có người thích cách khác, đừng nghĩ rằng cách của mình là tốt nhất. Tôi chọn cách ăn ít cơm đi, nhưng tôi không cho rằng mọi người đều nên như thế.
Còn cái nồi tách đường này, nếu nó làm giảm được chỉ số GI của cơm thì ai chọn nó cũng là việc của họ, là chuyện bình thường.
 

ThanhLong69

Xe điện
Biển số
OF-339786
Ngày cấp bằng
23/10/14
Số km
2,129
Động cơ
770,306 Mã lực
Chán các cụ, toàn lý thuyết suông; vấn đề là vẫn muốn ăn ngon chén đẫy cho sướng miệng mà đường không cao, chứ giảm đường thì có nhiều cách nhưng đều kiêng khem khổ sở cả.
 
Chỉnh sửa cuối:

mơ màng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-607171
Ngày cấp bằng
4/1/19
Số km
261
Động cơ
124,490 Mã lực
Tuổi
45
Cái trò tách đường này là bịp bợm thôi
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top