Cụ là người TB phải ko ạ ?
Viện trợ nhân đạo cho nhân dân sau lũ thì vẫn ko bị chế tài bác nhéVN đưa quân vào KPC đầu năm 1979, ngay lập tức Mỹ cấm vận, còn LHQ ngưng mọi viên trợ các loại. Đồ viên trợ sau 1980 (nếu có) là của riêng rẽ nước nào đó thôi.
Hàng viện trợ của Châu Âu (hồi đó mới có ECC và các nước Bắc Âu) giành cho VN các năm 1978 đã có phân phối ở HN, trong đó hộp bơ Na uy dân HN cũng có để ăn, mùi khá hôi (có chỗ người ta gọi là mỡ cừu), nhưng cực nhất là mùa đông nó bám dính, rửa rất khó sạch.Viện trợ nhân đạo cho nhân dân sau lũ thì vẫn ko bị chế tài bác nhé
Bố em vẫn kể thời gian đó bên Cam cứ 3 người một hộp gà Hà Lan bên trong có 1 con mà.
Cua đồng ngày trước ở hn ăn nhiều cơ mà cáy thì hầu như không thấy trong khi các vùng ven cửa sông gần biển thì ăn cáy nấu thường xuyên, còn ăn mắm cáy thay vì nước mắmLá xương sông quấn làm chả với thịt lợn rất hợp khẩu vị, chẳng kém gì vị của hành với thịt lợn trong câu ca dao "Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi".
Thế mà giờ đây ko mấy ai làm chả xương sông. Thay vào đó là lá lốt. Lá lốt thì sao mà bằng được.
Cụ làm cháu nhớ hồi học độ lớp 3, 4. Bố cháu đi làm xa, cuối tuần mới về. Bố mẹ đều thoát ly, mà thời đó còn khổ hơn nông dân. Cuối tuần mẹ cháu hay mua 1 cái sủ lợn , nấu y như nhà cụ. Cả nhà ăn 1 bữa trưa chủ nhật. Cháu hay gọi tắt là canh xương sọ.Em làm topic này để cccm cùng nhau chia sẻ những món ăn yêu thích ngày xưa bé.
em là em nhớ nhất món gà rù rang tương gừng ăn với cơm trắng nóng hổi.
Món thứ 2 là thịt má cổ băm làm chả lá nốt
Món thứ 3 là sủ lợn (đã lấy mất óc, giá 2k/cái) nấu với khoai sọ, lá nốt
Trứng tráng tóp mỡ
Em tạm thế. Mà giờ ăn lại sao em ko thấy ngon gì cả
Nhàcụ còn có tóp mỡ mà cho vào, nhà cháu nấu chuối xanh không htôi ấy.với em thì là món chuối xanh nấu tóp mỡ và phải là do mẹ e nấu. Chỉ chuối xanh và tóp mỡ, không đủ vị đậu phụ với ba chỉ như nhà hàng làm đâu nhưng không bao giờ quên được. ...
May mà gà rù hồi ấy ăn vào k0 bị lây bệnh cụ nhể.Món gà rù là gà bị bệnh ngắc ngoải sắp chết rồi ấy cụ. đáng lẽ ra phải mang đi tiêu hủy thì tiếc cho vào rang gừng ăn vẫn thơm ngon như thường cụ ạ
Dầu hạt cải cụ ạ, ăn cũng khá ngon mà.Mặc dù nước mắm thúi,để 1 tg còn cặn toàn muối mà có lúc vẫn thiếu. Đỉnh điểm của khó khăn nhất là VN nhận mấy đồ viện trợ lương thực từ LX,Na uy..
Hạt bo bo thì không nói làm gì,nhưng loại dầu thực vật Nauy mùi gây gây, cái can 4lít màu vàng thì đã trở thành quen thuôc đến nỗi mười mấy năm sau, dân sx can nhựa vẫn làm theo mẫu này.
Nhà cháu giờ vẫn làm cả hai loại chả này, cháu thấy cả hai đều ngon. Nhưng F1 nó chỉ thích chả lá lốt thôi.Lá xương sông quấn làm chả với thịt lợn rất hợp khẩu vị, chẳng kém gì vị của hành với thịt lợn trong câu ca dao "Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi".
Thế mà giờ đây ko mấy ai làm chả xương sông. Thay vào đó là lá lốt. Lá lốt thì sao mà bằng được.
Hột sầu riêng cũng luộc ăn được ạ, nhà cháu k0 biết, toàn bỏ đi. vậy chứ ăn nó có như kiểu hạt mít k0 hả cụ???Hột mít, hột sầu riêng luộc