- Biển số
- OF-722740
- Ngày cấp bằng
- 29/3/20
- Số km
- 91
- Động cơ
- 77,610 Mã lực
- Tuổi
- 56
cá nhân em thích vang ngoại hơn
Có nhập vang về cụ ạ, em biết luôn.
Nhập vang theo thùng, về vô chai, dán nhãn. Nhưng có ghi nguồn gốc vang nhập chứ không bảo vang dalat sản xuất. Nói chung các hãng vang dalat giờ toàn tư nhân, cạnh tranh ác lắm nên thằng nào chơi bẩn có đứa khác xì ngay, bớt gian khối đấy ạ.
Nhưng một lượng lớn vang cũng sản xuất từ nguyên liệu địa phương. Nhà em cũng từng trồng dâu cung cấp cho nhà máy vang nên em có thể khẳng định vậy. Mấy nhà máy kí hợp đồng với nông dân, trồng theo kiểu của họ, giá cũng khá tốt. Có hợp đồng với nhà máy là dân sống ổn luôn. Tất nhiên không thể đạt trình như những nước có truyền thống sản xuất vang được vì đủ mọi lí do.
Tuy nhiên, vang dalat nói chung vẫn có đất sống do lượng khách du lịch lớn, đồng thời nhờ nghề làm đặc sản mứt quả, đồ sấy các loại. Bán chung cửa hàng nên khách vào mua rau, đồ khô tiện thể mua luôn vang. Ở saigon vang dalat bán chạy phết cụ ạ. Ướp lạnh, thêm dĩa mồi là nhâm nhi cả buổi, trông vừa thanh lịch, vừa không say như rượu mạnh.
Cũng có người thích vang dalat thật sự. Như ông Thomas Hoof, Tổng của dalat Hasfarm hồi còn sống. Ổng người Hà Lan, lại thiếu gì tiền nhưng trong nhà lúc nào cũng có vài thùng vang dalat. Ổng bảo thích vang dalat và uống vang dalat mọi nơi mọi lúc, không uống loại khác nếu không phải bắt buộc.
Cũng không hẳn đâu cụ ạ.vang tây hay vang ta đều là vang
cá nhân em thích vang ngoại hơn
Sở thích cụ ạ, uống vang thì ổng thích uống vang dalat.Cái chi tiết ông người Hà Lan thích vang Đà Lạt hơn các loại vang khác (mặc dù tiền không là vấn đề) thì em cho là yếu tố chính trị nhiều hơn là sở thích. Đến rượu vang ngon vài triệu một chai uống liền tù tì ngày nào cũng uống đúng một loại thì cũng nhanh chán lắm. Phải thay đổi cho nó phong phú chứ
PS: giống mấy tay đối tác cho Samsung hoặc các nhà máy lớn của hàn xẻng đặt ở VN toàn phải có cái siêu xe hàn xẻng nào đó trong đội xe để chủ yếu đi làm việc với đối tác hàn cho nó thêm tình cảm gắn bó là chính
cụ thử ngẫm xem cái "trước" của cụ có đến 7 8 năm rồi hay ko?Em mở 1 chai Dà lạt thấy uống vị ngang như có cồn, hay là chai đểu hay loại ko ngon? Trước cũng có 1 lần uống Dalat e nhớ là ổn hơn hiện tại.
Vang thì nấu từ nho, rượu Đà Lạt nấu từ gì không biết nhưng được gọi là vang giống vang Thăng Long trước kia.Kính các cụ
Nhờ các cụ cao nhân đánh giá và so sánh chất lượng giúp cháu các dòng Vang Đà Lạt (Chateau) vs Vang Tây cùng phân khúc giá bán trên thị trường:
Các dòng Vang Chateau:
1/ Chateau Dalat Tradition Cabernet Sauvignon: ~200k
2/ Chateau Dalat Special Cabernet Sauvignon/Chateau Dalat Special – Chardonnay : ~ 260k
3/ Chateau Dalat Reserve Cabernet Sauvignon: ~360k
4/ Chateau Dalat Signature Cabernet Sauvignon (Dùng cho APEC): ~700K
Tại sao dòng vang Đà Lạt lại bán được ít ở VN. Hay do dân ta xính ngoại ?
Nếu dùng vang Đà Lạt uống hàng có ổn ko?
Mong nhận được ý kiến quý báu ạ
À, cái đó người ta gọi là nước trái cây lên men, cụ thấy ngon thì cứ uống thôi đâu cứ bắt bọn em phải đồng tình hưởng ứng.Nhiều cụ cứ khắt khe phải lên men từ quả nho mới gọi là Vang. Lên men một số hoa quả khác theo kiểu vang nho gọi là Vang cũng được - tất nhiên vị nó khác - nhưng cũng lạ, ngon
Vâng đúng. Vang Thăng Long tầm 199x 200x em hay đi XD các xưởng rượu tư nhân và bia vi sinh thấy họ ủ và làm từ táo mèo.Nhiều cụ cứ khắt khe phải lên men từ quả nho mới gọi là Vang. Lên men một số hoa quả khác theo kiểu vang nho gọi là Vang cũng được - tất nhiên vị nó khác - nhưng cũng lạ, ngon
Loại mà quy trình công nghệ hệt như làm ra vang nho cụ ạ. Cái này hơi sâu về công nghệ không biết nói thế nào, Còn kiểu nước trái cây lên men nó khác.À, cái đó người ta gọi là nước trái cây lên men, cụ thấy ngon thì cứ uống thôi đâu cứ bắt bọn em phải đồng tình hưởng ứng.