[Funland] Nhờ các cụ: so sánh Vang Đà Lạt với các dòng Vang Tây (cùng phân khúc giá)

15cm45p

Xe điện
Biển số
OF-577068
Ngày cấp bằng
2/7/18
Số km
3,170
Động cơ
164,934 Mã lực
Nhân thể cụ cho cái giá mua dự kiến và địa điểm mua lên để a e tham khảo
Vang càng độ cồn cao thì càng đắt.
Trên 15 độ là tiền triệu rồi cụ nhé.
18 độ là loại VIP hảo hạng rồi đó cụ.
Địa chỉ thì đầy, cụ cứ lên google search là ra nơi gần cụ bán.
Chúc cụ ngon miệng.
 

15cm45p

Xe điện
Biển số
OF-577068
Ngày cấp bằng
2/7/18
Số km
3,170
Động cơ
164,934 Mã lực
Xem phim đọc truyện thời châu Âu trung cổ, các tráng sỹ ra trận thường mang theo bình rượu vang uống thay nước lọc, cần uống nước là ngửa cổ tu ngụm rượu vang. Vậy xin hỏi các ông là có thể uống rượu vang thay nước không? Chứ tôi thì uống đồ có cồn dù là nhẹ thì chỉ thấy khát thêm chứ thay uống nước thế nào được nhỉ?
Cụ uống bia cỏ có thấy khát thêm ko ak=))
 

15cm45p

Xe điện
Biển số
OF-577068
Ngày cấp bằng
2/7/18
Số km
3,170
Động cơ
164,934 Mã lực
Tết vừa rồi em uống mấy chai vang Mỹ này toàn để trong thùng gỗ thông bình thường thôi mà ngon quá :D
951BDABB-A653-4CBD-88F4-FFB360464B0D.jpeg
23E9A93D-17FF-46C8-BAD2-634C4287EAF3.jpeg
15 độ là ngon rồi đới cụ.
Sành vang thì cứ 15 độ trở lên mới thấy sự khác biệt về đẳng cấp.
 

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,104
Động cơ
667,041 Mã lực
Vang càng độ cồn cao thì càng đắt.
Trên 15 độ là tiền triệu rồi cụ nhé.
18 độ là loại VIP hảo hạng rồi đó cụ.
Địa chỉ thì đầy, cụ cứ lên google search là ra nơi gần cụ bán.
Chúc cụ ngon miệng.
Rất hiếm những chai vang lên men tự nhiên mà có nồng độ đến 15 độ bác ah. Thường thì quá trình chuyển hóa từ dịch nho thành rượu sẽ ngưng lại ở khoảng 13,4 -14 độ. Có một số loại nho ở 1 số vùng có khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt cho hàm lượng đường cao, có loại nấm men đặc thù cũng chỉ tới 16 độ thì quá trình lên men sẽ dừng lại.
Một số loại vang có nồng độ cao như Sherry, Porto.. thì người ta thường cho thêm rượu mạnh vào giữa quá trình lên men ( những chai này thường còn vị ngọt).
 

maximmotivation

Đi bộ
Biển số
OF-723757
Ngày cấp bằng
4/4/20
Số km
0
Động cơ
76,099 Mã lực
Tuổi
19
Cảm ơn cụ. Cháu cũng từng được nghe các bạn bán hàng ở Đà Lạt nói về vụ ho xí muội vào. Tuy nhiên, cháu không thích uống kiểu đó.

Ngoài ra, cháu có nhớ mang máng 1 người nói với cháu: Vang Đà Lạt nếu mở chai và uống hết trong 1 bữa thì ok. Chứ để qua đêm (kể cả tủ bảo quản) thì sẽ bị chua nhanh. Vì Vang Đà Lạt bị axit hóa nhanh thì phải (chắc do khâu nào đó khi sản xuất chưa tốt)
Vang Đà Lạt dùng loại nho Cabernet Sauvignon có tính axit cao nên vậy thôi cụ ạ. Do loại nho quyết định hết.
 

bimbimzinzin

Xe tăng
Biển số
OF-54180
Ngày cấp bằng
3/1/10
Số km
1,090
Động cơ
459,974 Mã lực
Vang Đà Lạt nhiều loại, có 4 loại Chateau: Cabernet /Sauvignon/ Merlot/ Signature... ngoài ra có nhiều loại truyền thống khác. Em là người thích vang và uống rất nhiều vang nhưng thật sự thấy rất hài lòng về chai vang DL/ chateau merlot, giá là 178k tại Vinmark, ngon và yên tâm ko bị giả, lại đc cái giá Ok nữa.
 

Hự.

Xe điện
Biển số
OF-426937
Ngày cấp bằng
3/6/16
Số km
2,687
Động cơ
281,792 Mã lực
Rất hiếm những chai vang lên men tự nhiên mà có nồng độ đến 15 độ bác ah. Thường thì quá trình chuyển hóa từ dịch nho thành rượu sẽ ngưng lại ở khoảng 13,4 -14 độ. Có một số loại nho ở 1 số vùng có khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt cho hàm lượng đường cao, có loại nấm men đặc thù cũng chỉ tới 16 độ thì quá trình lên men sẽ dừng lại.
Một số loại vang có nồng độ cao như Sherry, Porto.. thì người ta thường cho thêm rượu mạnh vào giữa quá trình lên men ( những chai này thường còn vị ngọt).
em tưởng port là đun lên để ủn độ lên chứ có phải là độn thêm rượu mạnh khi lên men đâu nhỉ?
 

Altis-2011

Xe tải
Biển số
OF-295401
Ngày cấp bằng
9/10/13
Số km
219
Động cơ
266,875 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.facebook.com

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,104
Động cơ
667,041 Mã lực
em tưởng port là đun lên để ủn độ lên chứ có phải là độn thêm rượu mạnh khi lên men đâu nhỉ?
Cho thêm rượu mạnh ( thường thì họ cho thêm Brandy - cũng được chưng cất từ dịch nho lên men) Cụ ah. Người ta gọi là vang tăng cường nồng độ. Trong quá trình lên men khi đạt dịch nho khoảng 5-6 độ và còn vị khá ngọt do chưa chuyển hóa hết lượng đường thì người ta cho rượu mạnh vào đến nồng độ trên 17 độ thì quá trình lên men sẽ ngưng ( men bị chết) và rượu còn giữ được vi ngọt. Sau đó họ mang ủ trong thùng gỗ.
Như những chai Porto này nồng độ rượu là 19 % độ cồn.
20181216_144149.jpg
 

CR-Vic

Xe container
Biển số
OF-85743
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
6,825
Động cơ
476,417 Mã lực
chai Opus One 2015 cũng ngon :D và chai Hundred Acre 2015 Kayli Morgan Vineyard cũng tuyệt!

cơ mà giá nó quá đắt để có thể uống hàng ngày bác ơi :D

15 độ là ngon rồi đới cụ.
Sành vang thì cứ 15 độ trở lên mới thấy sự khác biệt về đẳng cấp.
 
Chỉnh sửa cuối:

thanhbn1983

Xe điện
Biển số
OF-318380
Ngày cấp bằng
5/5/14
Số km
2,112
Động cơ
294,053 Mã lực
Nơi ở
Long Biên - HN
Chuẩn cụ.
Bọn em tụ tập hay uống vang. Chọn vang thì em không biết mấy, toàn chọn theo nước sản xuất và tầm tiền, nhưng chai nào ngon uống vào là biết ngay.
Như kể cả vang bịch em mua về uống ở nhà, bịch nào ngon, bịch nào dở uống biết ngay.
em đang tập tọe uống vang, đang bắt đầu từ vang bịch mà chưa biết chọn loại nào, cụ giới thiệu giúp em vài bịch các hàng nhé. tks cụ
 

tromtrau

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-13219
Ngày cấp bằng
16/2/08
Số km
3,626
Động cơ
555,297 Mã lực

dealer-ck

Xe tăng
Biển số
OF-360108
Ngày cấp bằng
26/3/15
Số km
1,765
Động cơ
277,107 Mã lực
Em mở 1 chai Dà lạt thấy uống vị ngang như có cồn, hay là chai đểu hay loại ko ngon? Trước cũng có 1 lần uống Dalat e nhớ là ổn hơn hiện tại.
Tết rồi e cũng mở 1 vang đà lạt (quà tết) uống như hàng giả, nguyên mùi cồn, đổ hết luôn. Vang xứ đà lạt e thấy của Ladofood còn tạm ổn.
 

15cm45p

Xe điện
Biển số
OF-577068
Ngày cấp bằng
2/7/18
Số km
3,170
Động cơ
164,934 Mã lực
Rất hiếm những chai vang lên men tự nhiên mà có nồng độ đến 15 độ bác ah. Thường thì quá trình chuyển hóa từ dịch nho thành rượu sẽ ngưng lại ở khoảng 13,4 -14 độ. Có một số loại nho ở 1 số vùng có khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt cho hàm lượng đường cao, có loại nấm men đặc thù cũng chỉ tới 16 độ thì quá trình lên men sẽ dừng lại.
Một số loại vang có nồng độ cao như Sherry, Porto.. thì người ta thường cho thêm rượu mạnh vào giữa quá trình lên men ( những chai này thường còn vị ngọt).
Vang Đà Lạt nhiều loại, có 4 loại Chateau: Cabernet /Sauvignon/ Merlot/ Signature... ngoài ra có nhiều loại truyền thống khác. Em là người thích vang và uống rất nhiều vang nhưng thật sự thấy rất hài lòng về chai vang DL/ chateau merlot, giá là 178k tại Vinmark, ngon và yên tâm ko bị giả, lại đc cái giá Ok nữa.
e cũng sợ hàng fake nên chỉ mua hàng trong nước có thương hiệu
Cho thêm rượu mạnh ( thường thì họ cho thêm Brandy - cũng được chưng cất từ dịch nho lên men) Cụ ah. Người ta gọi là vang tăng cường nồng độ. Trong quá trình lên men khi đạt dịch nho khoảng 5-6 độ và còn vị khá ngọt do chưa chuyển hóa hết lượng đường thì người ta cho rượu mạnh vào đến nồng độ trên 17 độ thì quá trình lên men sẽ ngưng ( men bị chết) và rượu còn giữ được vi ngọt. Sau đó họ mang ủ trong thùng gỗ.
Như những chai Porto này nồng độ rượu là 19 % độ cồn.
20181216_144149.jpg
chai Opus One 2015 cũng ngon :D và chai Hundred Acre 2015 Kayli Morgan Vineyard cũng tuyệt!

cơ mà giá nó quá đắt để có thể uống hàng ngày bác ơi :D
Tết rồi e cũng mở 1 vang đà lạt (quà tết) uống như hàng giả, nguyên mùi cồn, đổ hết luôn. Vang xứ đà lạt e thấy của Ladofood còn tạm ổn.
Các cụ lại làm em lên cơn thèm, lại phải chạy xuống làm vài ly, thèm quá thèm quá ahuhu:((
Còn vài chai bình dân dùng tạm:((:((:((:((:((
_20200404_220430.JPG
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top