- Biển số
- OF-566644
- Ngày cấp bằng
- 30/4/18
- Số km
- 3,710
- Động cơ
- 235,821 Mã lực
Như cụ là số ít. Mà cái loại A này nó đắt nên quán nó ko thik mua về cho các cụ uống lắm đâu.Chả phải Tây, em cũng thích. Ro em thấy nặng quá.
Như cụ là số ít. Mà cái loại A này nó đắt nên quán nó ko thik mua về cho các cụ uống lắm đâu.Chả phải Tây, em cũng thích. Ro em thấy nặng quá.
Quán thì chắc nó cứ pha 80/20, vừa đúng gu thích đắng ngắt của các cụ nhà mình, vừa lãi nhiều.Như cụ là số ít. Mà cái loại A này nó đắt nên quán nó ko thik mua về cho các cụ uống lắm đâu.
Quán thì chắc nó cứ pha 80/20, vừa đúng gu thích đắng ngắt của các cụ nhà mình, vừa lãi nhiều.
Cám ơn cụ đã mách nước. Sắp tới e còn dự định mở 1 quán cafe nho nhỏ nên cũng phải tìm hiểu dần cách thưởng thức cafe cụ ạCụ cứ chịu khó mua cafe rang xay tại chỗ, về nhà pha. Tuy không đảm bảo 100% sạch (vì có thể khi rang sẽ bị trộn bơ, mỡ gà...) nhưng ít nhất cũng không bị trộn thêm bột độn vào (hạt cau, ký ninh, đậu tương...). Như em sau 1 thời gian uống kiểu này thì em chỉ cần ngửi mùi hoặc nhìn cách phin cà phê nó nhỏ giọt là em cũng biết được cafe độn hay không.
Cụ nói cũng đúng chỉ thiếu cái gì đóEm hỏi cụ, cụ đã ăn phở bao giờ chưa ạ? Thế quán phở họ chỉ có nấu mỗi bánh phở với thịt bò không cho thêm bất cứ cái gì không?
Kể cả nướng thịt thì có người thích nướng mọi k cho bất cứ cái gì nhưng đại đa số họ phải tẩm ướp mắm muối mì chính hạt tiêu...
Vâng cụ. Giờ nếu đi uống ngoài thì em cũng hay uống mấy quán quen hoặc có thương hiệu (như kiểu cf Nhân...) nên nói chung là không bị độn hạt.Nó thế cho cụ em đã mừng. Nó cho nhiều thứ tạp vào lắm đậu phộng, hạt cau..,ngay các hãng lớn nó còn làm vậy cụ ah.
Đồ ăn hay đồ uống muốn ngon thì bắt buộc phải có gia vị rồi. Nhưng e nghĩ quan trọng là chất lượng của cái gia vị ấy.Cụ nói cũng đúng chỉ thiếu cái gì đó
Mắm muối thông thường thì OK, nhưng cháu nghĩ nó còn cho những thứ linh tinh vào nữa mới thành vấn đề. Cà phê này cũng vậy.
Nhà cháu có con gấu, chỗ làm có ông đồng nghiệp rất nhạy cảm với gia vị linh tinh, ăn các quán cho linh tinh vào biết ngay, ăn 5-10 phút là đau rút xương, đau lưng ngay.
Ngoại trừ các ks cao cấp, chỉ một số quán ở HN thường xuyên đông khách bất kể ngày nghỉ lễ tết mưa nắng là ko bị
Các quán ăn sáng ở HN có vẻ đông cũng chưa chắc, vì sáng đi làm vội mọi người cũng ko có nhiều lựa chọn
Mọi người chịu khó rèn luyện khẩu vị giảm dần gia vị trong các món ăn của mình sẽ tăng được độ nhạy cảm với đồ ăn. Đến lúc ăn mấy quả trứng luộc ko chấm gia vị cũng phân biệt được có quả ngọt quả nhạt, thơm ngậy hay ko sẽ thấy món ăn sẽ phong phú nhiều, ko chỉ có mấy thứ ngọt nhạt mặn xưa nay hạn hẹp ...
E cũng mời cụ cafe tại chỗ sản xuất ko pha trộnEm cảm ơn cụ. E ít khi uống quán vì là vị k đc như em mong. E toàn bảo bố mẹ gửi từ bmt ra thôi. Nếu có điều kiện. E mời cụ 1 ly cho cụ biết thế nào là vị nhà làm :3
Cụ cho em ít thông tin với ạ, để e, thử xem ntnNhư cụ là số ít. Mà cái loại A này nó đắt nên quán nó ko thik mua về cho các cụ uống lắm đâu.
E cũng chỉ uống cafe nguyên chất thôiEm cảm ơn cụ. E ít khi uống quán vì là vị k đc như em mong. E toàn bảo bố mẹ gửi từ bmt ra thôi. Nếu có điều kiện. E mời cụ 1 ly cho cụ biết thế nào là vị nhà làm :3
Cụ nói cũng đúng chỉ thiếu cái gì đó
Mắm muối thông thường thì OK, nhưng cháu nghĩ nó còn cho những thứ linh tinh vào nữa mới thành vấn đề. Cà phê này cũng vậy.
Nhà cháu có con gấu, chỗ làm có ông đồng nghiệp rất nhạy cảm với gia vị linh tinh, ăn các quán cho linh tinh vào biết ngay, ăn 5-10 phút là đau rút xương, đau lưng ngay.
Ngoại trừ các ks cao cấp, chỉ một số quán ở HN thường xuyên đông khách bất kể ngày nghỉ lễ tết mưa nắng là ko bị
Các quán ăn sáng ở HN có vẻ đông cũng chưa chắc, vì sáng đi làm vội mọi người cũng ko có nhiều lựa chọn
Mọi người chịu khó rèn luyện khẩu vị giảm dần gia vị trong các món ăn của mình sẽ tăng được độ nhạy cảm với đồ ăn. Đến lúc ăn mấy quả trứng luộc ko chấm gia vị cũng phân biệt được có quả ngọt quả nhạt, thơm ngậy hay ko sẽ thấy món ăn sẽ phong phú nhiều, ko chỉ có mấy thứ ngọt nhạt mặn xưa nay hạn hẹp ...
Đồn là có ca cao cho nịnh mồm thôi, thi thoảng uống thì OK chứ thường xuyên thì ko trôi đâu cụ ạCụ nào có công thức trộn hạt cafe để ra vị gần giống của Highland không ạ? Em đã thử phối mấy loại rồi mà chưa được.
Có cacao hả cụ. Khả năng giống mấy cái tỉ lệ bên dưới em post ở trang trước. Để hôm nào hết chỗ cafe đang dùng em thử xem sao.Đồn là có ca cao cho nịnh mồm thôi, thi thoảng uống thì OK chứ thường xuyên thì ko trôi đâu cụ ạ
Một số tỷ lệ tham khảo dành cho từng đối tượng
Dành cho phái mạnh, ghiền cà phê: 60% Robusta, 30% Arabica, 10% Ca Cao
Dành cho phái nữ, nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 - 20% Cherry, 10% Ca Cao
Dành cho cặp đôi đang yêu: 50% Robusta, 40% Cherry, 10% Ca Cao
Dành cho tuổi teen hoặc uống để giải khát: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Ca Cao
Dành cho fan bóng đá: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry, 10% Ca Cao
Mì chính cũng có dăm bảy loại cụ ạ. Nhà em gấu vẫn ăn đc mì chính bình thường.Gấu nhà cụ là dị ứng với mì chính, mì chính là chất được phép cho vào thực phẩm.
Còn đấy,những kẻ xấu đã vô tình hay cố ý khi nhồi vào đầu người dùng rằng cà phê TN có chất "linh tinh" gì.
Nói rất nhiều nhưng nhiều cụ không hiểuMì chính cũng có dăm bảy loại cụ ạ. Nhà em gấu vẫn ăn đc mì chính bình thường.
BTW em cũng nghĩ như cụ về TN (ko phải các quán cà phê nhé, chỉ là sản phẩm của TN thôi).
Sản phẩm bán đc tất cả thị trường thì chắc là an toàn, chỉ là vấn đề khẩu vị thôi
Những người em biết mà thích TN đều là những người không uống đc cà phê, hoặc chưa từng uống trc đó
Tỷ lệ người nước ngoài thích TN cũng ko cao đâu, họ mua vì nó làm quà và an toàn VSTP. Các cụ đứng đây thì thấy nó đẩy cả xe vì về biếu dễ chia, rẻ, dễ uống thử một hai lần OK .. chứ hầu hết đều chê quá ngọt.
Cháu cũng nghĩ vậy. So TN với quán vỉa hè thì ko chuẩn lắmNói rất nhiều nhưng nhiều cụ không hiểu
TRung nguyên không có ý định để mọi người hiểu cà phê nguyên chất là gì, thậm chí những thhương hiệu lớn nó định hướng thị hiếu theo cách của họ, hay dạy cách thưởng thức theo ý họ, thành 1 trào lưu riêng của họ, có như vậy họ mới thành công. Cocacola không cố làm thứ nước ngọt giống chè đỗ đen.
Cho nên đừng đem câu chuyện người đã uống cà phê nguyên chất bao giờ chưa mà nói chuyện với cà phê TN hay các hãng lớn sx đại trà khác mang định hướng vị hiếu.