- Biển số
- OF-178781
- Ngày cấp bằng
- 26/1/13
- Số km
- 2,194
- Động cơ
- 350,730 Mã lực
Em hết hơi rồi, giá mà được một phần năng lượng và nhiệt huyết của chị . Chắc em để nguội rồi cho tủ lạnh, mai sẽ chiên phồng theo cách chị hướng dẫn, nếu em làm kịp ạ.Gạo nếp ngâm nước pha 1 chút muối cho mềm.
Sau đó để ráo khô cho lên chõ hấp.
Khi nước dưới nồi sôi mới rưới nước cốt dừa lên.
Nấu xôi với nồi cơm điện họ nấu như Cơm cho ít nước.
Khi xôi chín hơi khô mới cho nước cốt dừa vào cho mềm. Cắm thêm độ 5 - 7 phút rút điện.
Chị nhìn ảnh em đổ như nấu cháo chịu luôn không sửa được.
Đừng bỏ đi mình có thể làm món khác.
Nấu như vậy chuyển sang món bánh nếp cốt dừa.
1 : Bánh nếp chuối cốt dừa.
Trộn đường vào chỗ xôi nếp cốt dừa bị nát đó.
Trải mỏng 1 tấm lá chuối hoặc giấy bạc dàn mỏng lớp xôi đó ra.
Chuối bóc vỏ để nguyên quả cho lên trên gói lại.
Sau đó cho vào lò nướng 10 phút nhiệt độ 180 đến 200 lửa trên dưới.
Thành món Bánh chuối nếp cốt dừa.
2 : Món xôi chiên phồng.
Thịt nạc vai xay - Nấm hương - hành tây thái nhỏ đầu hành trắng và hạt tiêu cùng gia vị .
Tất cả xào săn lên.
Cho chỗ xôi nếp cốt dừa đó vào tủ lạnh cho khô dẻo.
Sau đó trải 1 miếng nylong khoảng 20 x 20cm.
Dàn mỏng lớp xôi nếp đó lên . Cho nhân vào giữa.
Sau đó túm nylon lại hình tròn như quả quýt.
Bóc nylon ra được 1 viên để lên đĩa có bôi dầu ăn hoặc nước cho đỡ dính.
Cuối cùng cho lên chiên như bánh rán mặn mà xôi chiên phồng có cốt dừa sẽ ngon hơn nhiều.
Chiều chủ nhật cuối tuần rồi, mai là thứ hai, bắt đầu một tuần mới. Đồ ăn mỗi thứ còn một chút nên chiều nay em nấu các món rau thôi. Canh mùng tơi, rau đay, mướp. Bát nhà em chuyên môn mẻ không thể đẹp nổi vì chuyên môn chính của em là rửa bát. Cả nhà thông cảm
Và một món em rất thích: Cà tím rán chấm mắm dấm tỏi. Mềm, thơm, ngậy, ngọt mềm môi luôn . Chỉ rửa sạch, cắt khoanh, rồi rán. Cụ ngoại em rất thích cà rán thế này, rồi bà ngoại em, mẹ em. Hồi bé em chưa thích lắm đâu, nhưng càng lớn hình như càng ngấm cảm nhận vị mềm ngậy ngọt ngào này, hòa quyện với vị mằn mặn, thanh thanh, thơm mùi tỏi. Rán quá tay chuyển màu đen là sẽ hơi đắng. Miếng cà tím thả vào mỡ sôi đầu tiên mềm ra-dễ nát, rồi có cảm giác cứng lại-giòn dai. Lúc đấy là chín, màu ngả hơi vàng. Khi nguội lại mềm chứ không cứng đâu ạ
Cho buổi chiều nay, tổng kết chờ tuần mới