Nhà em dùng bột canh Hải châu, cũng thấy lần mỳ chính trong đó nhưng lượng ít. Còn lại không thêm mỳ chính vào thức ăn nữa đã hơn 30 năm nay rồi. Chủ yếu là ăn quen thấy vừa miệng rồi thì thôi, không thấy cần cho mỳ chính nữa.
lượng mỳ chính trộn trong bột canh ít hơn lượng mỳ chính cho cho cả thìa vào nêm ạ.Vào thớt này vui phết. Nhiều cụ chê Mì chính vì ăn nó không tốt cho sức khỏe. Nhưng lại ăn Bột nêm và Bột canh
Đúng rồi cụ, xương hay gia vị gì thì vẫn phải cho mỳ chính, ít nhiều thôi. Đến lúc ra bát phở, tùy khách họ lại mới thêm. Chứ dùng bột nêm tốn với lại lỡ tay là mặn chát.Chắc ko có quán phở nào ko cho mì chính vào nồi nước dùng cụ nhỉ?. Nhiều người ăn quà hay bảo ko cho mì chính nhưng thực ra chủ quán họ cho vào nồi nước dùng từ khi quán chưa mở hàng.
Các cụ cứ nghe nói, cứ tự chứng minh......FDA nó coi mỳ chính an toàn, không cảnh báo gì (nguồn FDA)lượng mỳ chính trộn trong bột canh ít hơn lượng mỳ chính cho cho cả thìa vào nêm ạ.
Cháu ko kỳ thị mỳ chính ạ, chỉ là lượng ăn nhiều thì cảm thấy ko ngon, với lại người cứ bị bủn rủn chân tayCác cụ cứ nghe nói, cứ tự chứng minh......FDA nó coi mỳ chính an toàn, không cảnh báo gì (nguồn FDA)
View attachment 7981994
Cụ ăn muối còn không tốt bằng Bột ngọt ah (nguồn Hội đồng Thông tin Thực phẩm Châu Âu EUFIC)
View attachment 7982001
View attachment 7982010
Thế là quán đó dùng mỳ chính đểu rồi cụ. Loại đóng trong bao mấy chục cân, khênh từ biên giới về đến nhà thì chia nhỏ ra bán cho mấy hàng ăn mất nết thôi.em mấy lần ăn ở quán phở về cứ tình trạng mệt mệt, mỏi cổ, người bải hoải tầm độ 1 tiếng. mãi mới nhận ra là do ngộ độc nhẹ món mì chính này, từ đó em cạch. giờ nhà e chỉ có bột canh thôi, cũng có mì chính nhưng ít
Cái này tùy khẩu vị cụ. Ngưỡng liều lượng sử dụng mì chính rất caoCháu ko kỳ thị mỳ chính ạ, chỉ là lượng ăn nhiều thì cảm thấy ko ngon, với lại người cứ bị bủn rủn chân tay
Đời em cũng chứng kiến mấy lần đồ truyền thống bị oánh rồi cụ. Đầu tiên là bên dầu ăn đánh mỡ lợn, sau đấy là nước mắm công nghiệp đánh nước mắm truyền thống, tiếp là hạt nêm đánh mỳ chính. Cơ mà còn lâu mới lừa được em, em thừa biết dăm ba cái bài báo - ra vẻ khoa học đấy chúng bỏ tiền ra mua được hết.Phú quý sinh lễ nghĩa, bọn sản xuất bột nêm với toàn hóa chất chúng nó oánh bài bản phết.
Nhà em cũng giống vậy, không dùng hạt nêm, mì chính Nhật 1kg, nước mắm 584 Nha Trang hoặc Cát Hải. Mỡ lợn dùng xào rau, kho cá...Đời em cũng chứng kiến mấy lần đồ truyền thống bị oánh rồi cụ. Đầu tiên là bên dầu ăn đánh mỡ lợn, sau đấy là nước mắm công nghiệp đánh nước mắm truyền thống, tiếp là hạt nêm đánh mỳ chính. Cơ mà còn lâu mới lừa được em, em thừa biết dăm ba cái bài báo - ra vẻ khoa học đấy chúng bỏ tiền ra mua được hết.
Nhà em chưa bao giờ bỏ mỡ lợn cả, từ thời sv đến giờ lúc nào trong tủ cũng có lọ mỡ lợn. Mỳ chính thì em ăn của Nhật, 1 năm 1 gói 1 kg.
Mấy năm trước cũng có làn sóng chê bai nước mắm truyền thống sau khi xuất hiện thương hiệu nước chấm của ảnh đó cụ.từ khi có hạt nêm của anh Quang thì mới rộ nhau bài trừ "Mì Chính".
Hôm qua em ăn 3c 4423 kềnh đâu đâu! Là cái giè thế kụ ây
Đậu rán là phải rán bằng mỡ nợn mới ngậy và ngonĐời em cũng chứng kiến mấy lần đồ truyền thống bị oánh rồi cụ. Đầu tiên là bên dầu ăn đánh mỡ lợn, sau đấy là nước mắm công nghiệp đánh nước mắm truyền thống, tiếp là hạt nêm đánh mỳ chính. Cơ mà còn lâu mới lừa được em, em thừa biết dăm ba cái bài báo - ra vẻ khoa học đấy chúng bỏ tiền ra mua được hết.
Nhà em chưa bao giờ bỏ mỡ lợn cả, từ thời sv đến giờ lúc nào trong tủ cũng có lọ mỡ lợn. Mỳ chính thì em ăn của Nhật, 1 năm 1 gói 1 kg.
Ai zà hóa ra 3 càng hở kụ...Hôm qua em ăn 3c 442
Nay mong 299.399
VầngAi zà hóa ra 3 càng hở kụ...