dạ, bếp từ thì bếp éo nào đun chả nhanh, miễn là công suất lớn, nồi đủ thép tốt cho nó bắt cảm ứng tốt thì làm gì mà chả nhanh.
cái tốt của bếp từ ko phải ở chỗ đun xem nó có sôi nhanh hay ko, mà ngược lại, đun xem nó éo sôi mới là tốt à nha. Các cụ đi lựa bếp từ, đơn giản nhất là cứ bếp hãng Đức, Nhật xịn mà mua, có mấy thương hiệu thôi, phổ biến như Bosch, Siemens, AEG, Elex hay Pana, hitachi thôi, các thương hiệu khác nếu Đức xịn thì đắt lòi và ko phổ biến, như Miele Neff, Gaggenou, còn phổ biến lại rẻ rẻ thì toàn đồ tàu đểu, gian thương nó thửa OEM về lừa gà hết, nói thế cho nhanh.
để thử coi bếp từ có là loại hịn hay ko, hãy kiếm 1 cái nồi tử tế, nghĩa là đít nồi nó làm bằng thép nguyên tấm, chứ đừng lấy cái loại chảo nhôm gắn những viên bi thép vô nhé, loại này bắt từ kém lắm... rồi các cụ đun thử, đun nhỏ thôi để thấy các bong bóng nó nổi đều trên khắp đáy nồi rồi từ từ sôi, giảm mức cs thì nó cũng sôi nhè nhẹ chứ ko on off,.. đó là bếp tốt, còn loại cứ on off sôi ngắt thì là đồ đểu/
@ cụ chủ thread: bếp từ đôi ở vn đa phần toàn bếp tàu, rất ít bếp EU tốt mà nó làm bếp đôi, có chăng nữa thì cũng là hàng cấp thấp cho thị trường VN, ĐNA, cụ nếu cố đc thêm vài củ thì mua bếp 3-4 vùng nấu mà xài, bosch, AEG thẳng tiến cho đỡ lăn tăn.