Nói chung sướng cái thằng người. Ai vẫn trung thành bếp ga là dở ạ
Kinh! Nghệ thuật nấu ăn cơ đấy.bếp từ rẻ tiền có thể như vậy. Nhưng bếp xịn,nồi tiêu chuẩn có mà om....cả tuần. Còn nguồn nhiệt của bếp từ không lớn thì thua bác rồi.Cụ dân Nam hay Bắc. Dân Nam ăn cá kho sổi thì từ ok. Còn kho cá với riềng mẻ, khế, chuối xanh.. kiểu kho nồi đất làng Vũ Đại thì nếu mà dùng từ thì có kho cháy đen đáy nồi xương cá cũng chả nhừ, mà kho nồi áp suất thì cá nó ko se khô lại được, lõng bõng nước như ninh. Cụ cứ thử thực tế thì biết. Âu Mẽo làm gì có mấy món cổ truyền kiểu vùi trấu vùi rơm, các món "om" "áp chảo" như mình. Chế biến món ăn thì cách gia nhiệt rất quan trọng, bếp từ không cung cấp nguồn nhiệt lớn và "om" lâu như bếp hồng ngoại được. Cái này nó hơi thiên về nghệ thuật nấu ăn ^^
Cụ dùng bếp từ hịn bao giờ chưa?Cụ dân Nam hay Bắc. Dân Nam ăn cá kho sổi thì từ ok. Còn kho cá với riềng mẻ, khế, chuối xanh.. kiểu kho nồi đất làng Vũ Đại thì nếu mà dùng từ thì có kho cháy đen đáy nồi xương cá cũng chả nhừ, mà kho nồi áp suất thì cá nó ko se khô lại được, lõng bõng nước như ninh. Cụ cứ thử thực tế thì biết. Âu Mẽo làm gì có mấy món cổ truyền kiểu vùi trấu vùi rơm, các món "om" "áp chảo" như mình. Chế biến món ăn thì cách gia nhiệt rất quan trọng, bếp từ không cung cấp nguồn nhiệt lớn và "om" lâu như bếp hồng ngoại được. Cái này nó hơi thiên về nghệ thuật nấu ăn ^^
E chưa dùng loại xịn bao giờ. Tại e thấy hài lòng với loại bếp mình đang dùng, nó đủ phục vụ cho nhu cầu và tiện ích cuộc sống hiện tại.Cụ dùng bếp từ hịn bao giờ chưa?
Riêng nói về nghệ thuật nấu ăn thì các cụ có câu "nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch", không phải cứ nhiều tiền sang chảnh là auto ngon, mà nó phải phù hợp. Biết nấu ăn thì nồi đất, bếp củi vẫn ngon cơm và ngược lại. Cụ chắc chưa kho cá bao giờ, hôm nào thử kho cá bếp từ loại xin nhất xem có nhừ xương được ko, thử thực tế rồi hãy phát biểu. Cụ có biết là nhiệt từ nguyên lý nó xuất phát từ đít cái nồi nó toả ra và đối lưu lên, còn nhiệt từ bếp hồng ngoại xuất phát từ nhiệt độ nóng của dây maiso nó bổ sung liên tục và không bị giới hạn. Nhiệt của bếp từ sẽ không duy trì om sâu được vào lõi của đồ ăn, và duy trì liên tục nhiệt độ cao trong lõi thực phẩm.Kinh! Nghệ thuật nấu ăn cơ đấy.bếp từ rẻ tiền có thể như vậy. Nhưng bếp xịn,nồi tiêu chuẩn có mà om....cả tuần. Còn nguồn nhiệt của bếp từ không lớn thì thua bác rồi.
Vâng cụ. Hồi còn dùng bếp gas em cũng nghĩ nấu ăn bằng bếp từ sẽ không ngon abc.E chưa dùng loại xịn bao giờ. Tại e thấy hài lòng với loại bếp mình đang dùng, nó đủ phục vụ cho nhu cầu và tiện ích cuộc sống hiện tại.
Riêng nói về nghệ thuật nấu ăn thì các cụ có câu "nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch", không phải cứ nhiều tiền sang chảnh là auto ngon, mà nó phải phù hợp. Biết nấu ăn thì nồi đất, bếp củi vẫn ngon cơm và ngược lại. Cụ chắc chưa kho cá bao giờ, hôm nào thử kho cá bếp từ loại xin nhất xem có nhừ xương được ko, thử thực tế rồi hãy phát biểu. Cụ có biết là nhiệt từ nguyên lý nó xuất phát từ đít cái nồi nó toả ra và đối lưu lên, còn nhiệt từ bếp hồng ngoại xuất phát từ nhiệt độ nóng của dây maiso nó bổ sung liên tục và không bị giới hạn. Nhiệt của bếp từ sẽ không duy trì om sâu được vào lõi của đồ ăn, và duy trì liên tục nhiệt độ cao trong lõi thực phẩm.
Đúng là kho cá dùng nồi sành sứ chuyên dụng cho bếp từ thì có thể kho được. Nhưng mà nói chung sẽ lích kích nhiều loại nồi niêu xoong chảo, mua sắm tốn kém. Và các loại xịn đắt tiền các cụ hay khoe nó không phù hợp với khả năng của số đông. Chốt lại vấn đề ở chỗ nó là sự phù hợp. Tốt với anh, phù hợp với anh nhưng ko phù hợp với tôi. Cái gì người ta đã sinh ra, và nó vẫn đang tồn tại thì nó đều có lý do của nó.Vâng cụ. Hồi còn dùng bếp gas em cũng nghĩ nấu ăn bằng bếp từ sẽ không ngon abc.
Nhưng thực tế thì ko phải thế, khi sử dụng cái bếp Bosch trị giá gần 20 củ thì thấy là nó tốt hơn rất nhiều. Việc kho cá, thịt này kia thì yên tâm là thích sôi to, nhỏ và bao lâu cũng Ok nhé, đun cả 24h vẫn vô tư nhé. Bếp hịn sôi là liên tục chứ ko có chuyện ngắt quãng. Và hiện nay sử dụng cho bếp từ có cả nồi đất, sứ chuyên dụng nhé.
Nhiều cụ dùng bếp từ thế hệ cũ nên bảo khó đun nấu, chứ bếp thế hệ mới có inverter rồi thì sôi liên tục chứ ko bập bùng ngắt quãng như xưa nữa, nên kho cá hay ⁴ninh xương vẫn nhừ bình thường.Vâng cụ. Hồi còn dùng bếp gas em cũng nghĩ nấu ăn bằng bếp từ sẽ không ngon abc.
Nhưng thực tế thì ko phải thế, khi sử dụng cái bếp Bosch trị giá gần 20 củ thì thấy là nó tốt hơn rất nhiều. Việc kho cá, thịt này kia thì yên tâm là thích sôi to, nhỏ và bao lâu cũng Ok nhé, đun cả 24h vẫn vô tư nhé. Bếp hịn sôi là liên tục chứ ko có chuyện ngắt quãng. Và hiện nay sử dụng cho bếp từ có cả nồi đất, sứ chuyên dụng nhé.
Inverter đâu l.quan j đến cái đun liu riu, gia nhiệt l.tục đâu cụ. Cái chức năng đó tên nó # cơ.Nhiều cụ dùng bếp từ thế hệ cũ nên bảo khó đun nấu, chứ bếp thế hệ mới có inverter rồi thì sôi liên tục chứ ko bập bùng ngắt quãng như xưa nữa, nên kho cá hay ⁴ninh xương vẫn nhừ bình thường.
nhất trí với bácE chưa dùng loại xịn bao giờ. Tại e thấy hài lòng với loại bếp mình đang dùng, nó đủ phục vụ cho nhu cầu và tiện ích cuộc sống hiện tại.
Riêng nói về nghệ thuật nấu ăn thì các cụ có câu "nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch", không phải cứ nhiều tiền sang chảnh là auto ngon, mà nó phải phù hợp. Biết nấu ăn thì nồi đất, bếp củi vẫn ngon cơm và ngược lại. Cụ chắc chưa kho cá bao giờ, hôm nào thử kho cá bếp từ loại xin nhất xem có nhừ xương được ko, thử thực tế rồi hãy phát biểu. Cụ có biết là nhiệt từ nguyên lý nó xuất phát từ đít cái
nồi nó toả ra và đối lưu lên, còn nhiệt từ bếp hồng ngoại xuất phát từ nhiệt độ nóng của dây maiso nó bổ sung liên tục và không bị giới hạn. Nhiệt của bếp từ sẽ không duy trì om sâu được vào lõi của đồ ăn, và duy trì liên tục nhiệt độ cao trong lõi thực phẩm.
Cụ dùng được bao lâu rồi mà nói vậy?Bếp đó thực chất là 200v cụ ah, khá lỡ cỡ lửng lơ. Vì chỉ cắm đc điện 220v để test thôi. Chứ với công suất lớn như bếp mà muốn xài ko hại thì phải mất công lắp thêm cái sudvolter để chuyển đổi ổn định điện.
Nhà em cũng có 1 bếp nội địa 2 từ nhưng thú thật chỉ xài 1 bếp là chính. Còn vẫn phải xài thêm 1 bếp hông ngoại đơn nữa. Đang tính dẹp luôn cái bếp đôi đi, xài 2 cái bếp đơn từ + hồng ngoại cho gọn gàng khu bếp.
Bếp hồng ngoại làm đc mọi thứ trong việc nấu nướng (tỷ như nướng bánh đa, bánh dày, đố bếp từ hay nồi chiên làm đc). Nên ko thể thiếu nó đc.
Nhờ có inverter mà bếp từ có thể duy trì được ở mức công suất cực thấp, đun nấu thức ăn ở những mức nhiệt khác nhau. Nấu ngon hơn và tiết kiệm điện hơn so vớ bếp từ thường.Inverter đâu l.quan j đến cái đun liu riu, gia nhiệt l.tục đâu cụ. Cái chức năng đó tên nó # cơ.
Chính người bán nói với e nên đấu qua sudvolter cho yên tâm để ko hư bếp cụ ah. Chứ ko e mất công với mất khoảng trống gắn thêm cái cụ sud làm j. Giờ e dẹp hết chuyển sang xài 2 bếp đơn từ + h.ngoại cho gọn gàng.Cụ dùng được bao lâu rồi mà nói vậy?
Bếp từ nhà em nội địa Nhật dùng từ 2005 đến giờ vẫn ngon nhé.
Mà nhà em đấu thẳng điện lưới chứ chả qua cái sudvolter nào cả.
Ko phải inverter đâu cụ, cái bếp từ hình tròn rẻ bèo của Xiaomi ko có inverter mà nó vẫn nấu lửa nhỏ, liu riu ninh hầm đc đó cụ.Nhờ có inverter mà bếp từ có thể duy trì được ở mức công suất cực thấp, đun nấu thức ăn ở những mức nhiệt khác nhau. Nấu ngon hơn và tiết kiệm điện hơn so vớ bếp từ thường.
Cụ cứ search google là rõ ngay mà.
Oài, chả hiểu sao lại tư vấn vậyChính người bán nói với e nên đấu qua sudvolter cho yên tâm để ko hư bếp cụ ah. Chứ ko e mất công với mất khoảng trống gắn thêm cái cụ sud làm j. Giờ e dẹp hết chuyển sang xài 2 bếp đơn từ + h.ngoại cho gọn gàng.
Câu này không liên quan đến nghệ thuật nấu ăn, mà nó là câu đố để luyện tiếng Việt ( em đố cụ đọc câu này 10 lần trở lên mà không bị líu lưỡi, vẫn tròn vành rõ chữ ) . Ngày xưa nhà nghèo nấu ăn dùng nồi đất, nhà giàu mới có nồi đồng để nấu.E chưa dùng loại xịn bao giờ. Tại e thấy hài lòng với loại bếp mình đang dùng, nó đủ phục vụ cho nhu cầu và tiện ích cuộc sống hiện tại.
Riêng nói về nghệ thuật nấu ăn thì các cụ có câu "nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch", không phải cứ nhiều tiền sang chảnh là auto ngon, mà nó phải phù hợp. Biết nấu ăn thì nồi đất, bếp củi vẫn ngon cơm và ngược lại. Cụ chắc chưa kho cá bao giờ, hôm nào thử kho cá bếp từ loại xin nhất xem có nhừ xương được ko, thử thực tế rồi hãy phát biểu. Cụ có biết là nhiệt từ nguyên lý nó xuất phát từ đít cái nồi nó toả ra và đối lưu lên, còn nhiệt từ bếp hồng ngoại xuất phát từ nhiệt độ nóng của dây maiso nó bổ sung liên tục và không bị giới hạn. Nhiệt của bếp từ sẽ không duy trì om sâu được vào lõi của đồ ăn, và duy trì liên tục nhiệt độ cao trong lõi thực phẩm.
Nhà em vẫn ninh xương sườn nấu canh được mà cụ kêu không dùng bếp từ kho cá được là sao ạ?Cụ dân Nam hay Bắc. Dân Nam ăn cá kho sổi thì từ ok. Còn kho cá với riềng mẻ, khế, chuối xanh.. kiểu kho nồi đất làng Vũ Đại thì nếu mà dùng từ thì có kho cháy đen đáy nồi xương cá cũng chả nhừ, mà kho nồi áp suất thì cá nó ko se khô lại được, lõng bõng nước như ninh. Cụ cứ thử thực tế thì biết. Âu Mẽo làm gì có mấy món cổ truyền kiểu vùi trấu vùi rơm, các món "om" "áp chảo" như mình. Chế biến món ăn thì cách gia nhiệt rất quan trọng, bếp từ không cung cấp nguồn nhiệt lớn và "om" lâu như bếp hồng ngoại được. Cái này nó hơi thiên về nghệ thuật nấu ăn ^^
Tiêu chí | Bếp từ | Bếp hồng ngoại |
Độ bền | 7 - 10 năm. | 5 - 7 năm. |
Tiết kiệm điện | Có. | Có, nhưng nhiệt còn bị thất thoát ra bên ngoài nhiều. |
Bảo vệ khỏi bỏng | - Có. Chỉ tác động sinh nhiệt lên nồi chảo, mặt bếp luôn trong tình trạng mát. Bếp chỉ hoạt động khi có nồi thích hợp, không nóng nhiều trong khi nấu, nên không lo bị bỏng khi lỡ tay chạm vào. - Không thể vệ sinh khi đang đun nấu. | - Không. Mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt khi khởi động, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu. - Có thể vệ sinh ngay cả khi đang đun nấu. |
Tự ngắt khi quá nhiệt | Có. | Có. |
Món nấu thích hợp | - Thích hợp hơn với các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup). - Không phù hợp dùng cho các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định. - Chiên, xào nhiệt độ không ổn định, chỉ tập trung ở tâm chảo hay nồi nấu, dễ bị cháy thức ăn ở giữa. - Không nướng được. | - Nấu các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup) không nhanh bằng bếp từ. - Các món rim kho hay ninh hầm nấu tốt hơn bếp từ. - Chiên, xào nhiệt độ ổn hơn bếp từ, tuy nhiên nồi, chảo sử dụng cần có đáy thật phẳng, đều. - Nướng được trên mặt bếp, tuy nhiên hơi khó vệ sinh vết cháy. |
Thời gian nấu | - Nhanh do làm nóng bằng từ trường không tốn thời gian làm nóng mặt bếp. - Đun 1 lít nước mất 4 phút. | - Tốn thời gian hơn, do phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn. - Đun 1 lít nước mất 7 phút. |
Mặt bếp khi nấu | Không phát sáng. | Phát sáng, có màu đỏ hoặc hồng. |
Không gian bếp khi nấu | Đẹp, sang trọng, hiện đại, vùng nấu thường không có màu khi đun. | Đẹp, sang trọng, hiện đại, vùng nấu thường có màu đỏ khi đun. |
Loại nồi sử dụng | Kén nồi, chỉ sử dụng được nồi chảo có đáy nhiễm từ tính (nồi hút được nam châm). | Không kén nồi, sử dụng được nồi inox, nồi gang, nồi đất, nồi thủy tinh, nồi nhôm,... |
Hiệu suất | >90%. | ~60%. |
Công suất | 2000W - 2100W. | 2000W - 2100W. |
Tầm giá | - Mặt bằng chung có nhỉnh hơn bếp hồng ngoại, giá từ 600 ngàn trở lên (được cập nhật vào tháng 10/2023, có thể thay đổi theo thời gian). - Phải mua bộ nồi chảo chuyên dụng. | - Giá thấp hơn, từ 500 ngàn trở lên (được cập nhật vào tháng 10/2023, có thể thay đổi theo thời gian). - Có thể tận dụng được các loại nồi chảo sẵn có nên tiết kiệm chi phí đáng kể. |
Nếu ko cầu kỳ hình thức thì cứ làm 2 cái bếp từ đơn - đúng nghĩa ngon bổ rẻ. Trước ở nhà cũ e cùng dùng cái bếp từ đơn Media gần chục năm vẫn ngon choét.Chính người bán nói với e nên đấu qua sudvolter cho yên tâm để ko hư bếp cụ ah. Chứ ko e mất công với mất khoảng trống gắn thêm cái cụ sud làm j. Giờ e dẹp hết chuyển sang xài 2 bếp đơn từ + h.ngoại cho gọn gàng.