[Funland] Nấu phở cho nhà ăn

Biển số
OF-527635
Ngày cấp bằng
19/8/17
Số km
1,061
Động cơ
199,835 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
viethuongtram.vn
Khi em đã nấu nướng cho gia đình ăn, em loại bỏ mọi toan tính về giá cả hay thời gian. Em tin là các cụ trên kia cũng thế. Tuổi của em bây giờ, muốn vội cũng không được. Thong thả sống, thong thả tận hưởng thời gian còn lại.
Chỉ cần thằng nhõi con nhà em muốn ăn, một mình nó em vẫn nấu như thường.
Chưa bàn đến việc, ăn ở quán, không kiểm soát được chất lượng thực phẩm đầu vào, quy trình chế biến và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đây là giá trị vô hình cụ ạ!
Nhà em cứ cuối tuần là kiểu gì cũng phải có món phở ạ. 6 người 10 ý, ông bố ăn phở chín, f1 ăn tái lăn, lại còn phải trần thêm quả trứng gà nữa. Về rau gia vị em hay cho hành lá, mùi ta và húng láng. Em chưa ninh tôm khô vào cùng bao giờ nữa. Thêm 1 kinh nghiệm để học hỏi các cụ mợ trên này.
 
Biển số
OF-527635
Ngày cấp bằng
19/8/17
Số km
1,061
Động cơ
199,835 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
viethuongtram.vn
Chỉnh sửa cuối:

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
3,706
Động cơ
158,221 Mã lực
Tuổi
44
Cũng không phải thế đâu cụ, bên ngoài họ làm cũng đảm bảo đấy... chứ không đến nỗi tệ như mọi nguoi hay nghĩ.... với lại để nấu 1 nồi phở mất 2-3 tiếng đồng hồ chưa kể thời gian đi chợ mua đồ, mà chỉ có 2-3 người ăn thì nên đi ăn bên ngoài cho nhanh... thời gian kia để làm việc khác sẽ tốt hơn...
Tính ra để tự nấu phở để ăn sẽ vừa đắt lại vừa mất thời gian đấy các cụ... nhà hàng họ nấu nhiều nên giá thành rẻ với lại họ đủ gia vị nên ăn sẽ chuẩn hơn
Sáng nay em ăn phở ở hàng to vật, phòng ốc lịch sự, mùa hè có điều hoà mát lạnh, bát rẻ nhất 60k. Nhà em thường ăn ở đây vì gần nhà và mục tiêu sạch sẽ. Nhưng sáng nay bát phở đặt trên cái đĩa và chỗ chân bát tiếp xúc đĩa đầy bọt xà phòng. Em nói thì thấy quản lý ra bếp chỉ đạo lau lại đĩa chứ không phải rửa lại. Em kinh khiếp luôn. Không nói gì lại với em luôn. Bực mình em nói cho và bye bye em về học cách nấu phở
 

HnA

Xe tăng
Biển số
OF-157895
Ngày cấp bằng
23/9/12
Số km
1,505
Động cơ
354,745 Mã lực
Không thấy có cụ nào bảo ném củ hành tây vào nồi nước dùng nhỉ ? Sẽ ngọt nước hơn đấy ạ.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,955 Mã lực
Đặc trưng phở Thìn Lò Đúc là nhiều hành mà lão.
Con em từ ngày ăn phở Thìn nó bảo một dạng khác hoàn toàn với phở truyền thống. Ăn lần đầu không quen, lần thứ 2 nó mới xơi được.
Phở gà em vẫn cho 1 môi nước mắm ngon cụ ạ. Lúc gần ăn ý, thấy thơm ngon mà. Nhưng phở nhà em ko dùng gia vị phở mà rang hạt mùi, nướng hành, quế, hồi, thảo quả thôi.
Mờ sao nhà các cụ chén có 5k bánh phở nhỉ, nhà em 6 người là 15k tiền bánh cộng 10k tiền quẩy.
 

Giodong2

Xe buýt
Biển số
OF-651566
Ngày cấp bằng
14/5/19
Số km
616
Động cơ
113,332 Mã lực
Con em từ ngày ăn phở Thìn nó bảo một dạng khác hoàn toàn với phở truyền thống. Ăn lần đầu không quen, lần thứ 2 nó mới xơi được.
Phở gà em vẫn cho 1 môi nước mắm ngon cụ ạ. Lúc gần ăn ý, thấy thơm ngon mà. Nhưng phở nhà em ko dùng gia vị phở mà rang hạt mùi, nướng hành, quế, hồi, thảo quả thôi.
Mờ sao nhà các cụ chén có 5k bánh phở nhỉ, nhà em 6 người là 15k tiền bánh cộng 10k tiền quẩy.
Bác dùng gà loại gì mà da vàng ươm đẹp vậy ạ?
 

Dũng Ốc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-86161
Ngày cấp bằng
22/2/11
Số km
17,548
Động cơ
585,441 Mã lực
Nơi ở
Một chốn bốn nơi.
Con em từ ngày ăn phở Thìn nó bảo một dạng khác hoàn toàn với phở truyền thống. Ăn lần đầu không quen, lần thứ 2 nó mới xơi được.
Phở gà em vẫn cho 1 môi nước mắm ngon cụ ạ. Lúc gần ăn ý, thấy thơm ngon mà. Nhưng phở nhà em ko dùng gia vị phở mà rang hạt mùi, nướng hành, quế, hồi, thảo quả thôi.
Mờ sao nhà các cụ chén có 5k bánh phở nhỉ, nhà em 6 người là 15k tiền bánh cộng 10k tiền quẩy.
Phở Thìn nó là tái lăn, tức thịt bò đã xào qua. Khác với tái, chín là đúng rồi. Phở cho nước mắm đúng là dậy mùi .... nước mắm hơn ;))
Em ăn vẫn thấy ok, nhưng nhiều khách miền nam ra hay khách nước ngoài họ lại không thích.
Đã phần các quán phở cho thêm nước mắm là phở gốc Nam Định, các quán phở gốc HN không dùng nước mắm.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,955 Mã lực
Sáng nay em ăn phở ở hàng to vật, phòng ốc lịch sự, mùa hè có điều hoà mát lạnh, bát rẻ nhất 60k. Nhà em thường ăn ở đây vì gần nhà và mục tiêu sạch sẽ. Nhưng sáng nay bát phở đặt trên cái đĩa và chỗ chân bát tiếp xúc đĩa đầy bọt xà phòng. Em nói thì thấy quản lý ra bếp chỉ đạo lau lại đĩa chứ không phải rửa lại. Em kinh khiếp luôn. Không nói gì lại với em luôn. Bực mình em nói cho và bye bye em về học cách nấu phở
Ăn ở nhà quen đến khi ra hàng ăn thấy cái gì cũng bẩn, nhất là hàng ăn sáng tại chỗ. :)
 

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,321
Động cơ
235,842 Mã lực
Em hàng tuần nấu 3 bữa phở sáng cho chồng con, 1 bữa phở ăn hàng quen. 2 bữa bánh mỳ, 1 bữa mỳ tôm hoặc cơm rang. Kinh nghiệm nấu phở cho 12 bat (3 bữa sáng cho 4 người) của em như sau:
Xương ống bò 2 cái cắt khoảng 25p/ cái, chị thịt bò lấy em 40k; 50k xương đuôi lợn. Cho vào nồi ủ TFan, đun sôi đổ nước đi, đun tiếp lần nữa, vớt bọt rồi ủ 8 tiếng; lại đun lại lần 2 rồi ủ, nguội rồi chắt nước bỏ tủ lạnh. Mỗi lần nước đều đc ủ 2 lần. Nước bỏ tủ lạnh, sau đó hớt hết váng mỡ vàng vàng, nhiều mỡ lắm ah.kinh nghiệm của em đúng là xương bò càng Bỉnh càng ngọt nước thật
Gia vị gồm quế (em dùng bột); hồi; hành, gừng, thảo quả, nướng lên dùng cho cả tuần. Mỗi lần nấu cho kèm nửa củ hành Tây. Em chưa thử nhưng ko nên cho tôm và củ cải vì mùi nồng. Gia vị cho vào bát phở gồm hành lá, mùi ta. Chỉ thêm bột canh i ot, không dùng gói gia vị nào cả.
Bánh phở cho 4 người/bữa khoảng 6-7k gì đó: quẩy khoảng 7-10k tuỳ. Bánh phở/quẩy có vẻ ngon hơn khi mua trên phố cổ; chợ vùng ven quẩy ko ngon lắm.
Nên có 1 quầy bò tin tưởng để mua thịt và xương vì thịt bò hay bị trộn thịt đểu, ăn mềm thì thái điên thăn, giòn thì thêm gân. 4 người/bữa khoảng 60k thịt.
So về chất lượng bát phở em nấu với hàng em ăn quen thì vẫn kém 1 chút về độ nóng và độ mềm của bánh, nhưng nước dùng ngang ngửa. Ăn phở bò nên cho dấm hơn là chanh.
Giá thành em thấy rẻ hơn ăn hàng 1 chút, nhưng hơi tốn công (mỗi sáng khoảng 20-30p), được cái sạch sẽ, ngon miệng ah.
 

Mợ toét 2710

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-163316
Ngày cấp bằng
25/10/12
Số km
29,788
Động cơ
553,364 Mã lực
Nơi ở
Alo e 24/7 nhé các cụ 0946.538.556
Website
www.gach3ddep.net

Loe_hờ lú

Xe điện
Biển số
OF-144824
Ngày cấp bằng
6/6/12
Số km
3,797
Động cơ
422,211 Mã lực
2A74C184-EE96-4D6E-BABA-F31408F51407.jpeg
Em đang nấu tối để mai ăn đây ạ
Các cụ cho hỏi là khi đun nước dùng thì nên mở vung 100% hay là cứ đậy vung đun nhỏ lửa ạ.
Em đun nước k sôi hẳn mà cứ lăn tăn được 3 tiếng rồi ạ
 

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,321
Động cơ
235,842 Mã lực
2A74C184-EE96-4D6E-BABA-F31408F51407.jpeg
Em đang nấu tối để mai ăn đây ạ
Các cụ cho hỏi là khi đun nước dùng thì nên mở vung 100% hay là cứ đậy vung đun nhỏ lửa ạ.
Em đun nước k sôi hẳn mà cứ lăn tăn được 3 tiếng rồi ạ
Đậy vung nhỏ lửa ah, đun to nuoc vẩn đục ah.
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Phở là em chỉ ăn ở ngoài ló mí ngon
 

DurexXL

Xe lăn
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
10,944
Động cơ
867,908 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
Mùi củ cải làm hỏng nước phở đấy ợ
 

VOLVODD

Xe tải
Biển số
OF-328811
Ngày cấp bằng
27/7/14
Số km
308
Động cơ
286,871 Mã lực
Nơi ở
Lạng Sơn
Em cũng hay nấu ăn sáng ở nhà nhưng chỉ nấu sương lợn thôi, hôm nào thử bò theo cách của cụ xem sao, được cái F1 nhà em thích bố nấu ăn hơn mẹ nên cũng có chút động lực
 

Mingming14

Xe đạp
Biển số
OF-751004
Ngày cấp bằng
25/11/20
Số km
18
Động cơ
52,890 Mã lực
Tuổi
28
em cũng toàn tự nấu phở mua 400 gram xương bò về ninh 4 tiếng ăn ngọt lịm
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top