[Funland] Nấu phở cho nhà ăn

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,489 Mã lực
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
Cụ đây quảng cáo khéo về người đàn ông mẫu mực của off ah?
Các chị em off đang tìm loại quý hiếm này đó, hihi.
 

Dũng Ốc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-86161
Ngày cấp bằng
22/2/11
Số km
17,548
Động cơ
585,441 Mã lực
Nơi ở
Một chốn bốn nơi.
Thì đang nói cách nấu dành cho người dư đạm thừa béo nhưng vẫn thích ngọt thanh mà cụ. So sánh với nước phở tt lại khập khiễng quá.
À vầng, em cũng hiếm gặp nồi phở nào như thế nên hơi ngạc nhiên ;))
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,168
Động cơ
542,017 Mã lực
Nghe cách làm phở này của cụ mấy hàng phở truyền thống trên phố cổ chắc cười vỡ bụng mất ;))
Họ cười kệ họ ạ:)), em cũng không lấy các hàng phở trong phố cổ là kim chỉ nam cho ẩm thực phở của mình, em không chê dở đâu nhé, em vẫn ăn và thấy ngon. Nhưng núi cao còn có núi cao hơn nữa, bản thân em ăn phở miền nào cũng ăn được hết, nhưng ngon nhất là món phở nước dùng củ quả vợ nấu:D. Còn so sánh nấu gia đình với hàng phở kiếm tiền thì nó lệch pha quá. (Với em nó không thể ngon hơn hàng gia đình vì nguyên liệu của mình là thứ thứ ngon nhất, mình thích nhất)
Bên cạnh đó xương ninh quá lâu tạo ra sự "hữu tương hóa" chả tốt đẹp gì cho hệ tiêu hóa cụ ơi. Em có học hẳn 1 học trình về môn tổng quan ăn uống hồi SV đi học hộ thằng bạn nó bỏ học đi Tour Guide:)).
 

Trang Nguyen

Xe điện
Biển số
OF-106833
Ngày cấp bằng
26/7/11
Số km
4,479
Động cơ
405,028 Mã lực
Hóa ra cũng nhiều cụ mợ tự nấu phở ở nhà giống nhà em :)
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,330
Động cơ
465,681 Mã lực
Cụ đọc cả còm trước của cụ ấy đi. Không dùng nước xương, mà chỉ dùng nước củ quả. Nhẽ phở chay???
Mỗi người tùy theo nhu cầu, nơi sinh sống...để hình thành khẩu vị mà cụ Ốc :)

Không dùng nước xương cũng được cụ ơi, cho hạt nêm vào, hạt nêm làm từ xương đấy, cho cả gói gia vị phở vào là xong thôi. Phở bò giờ có cả gói gia vị phỏ bò, phở gà cũng thế...
Dùng gói gia vị phở như cái thời bao cấp thiếu thịt..nó hỏng mồm đi:))
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,330
Động cơ
465,681 Mã lực
Họ cười kệ họ ạ:)), em cũng không lấy các hàng phở trong phố cổ là kim chỉ nam cho ẩm thực phở của mình, em không chê dở đâu nhé, em vẫn ăn và thấy ngon. Nhưng núi cao còn có núi cao hơn nữa, bản thân em ăn phở miền nào cũng ăn được hết, nhưng ngon nhất là món phở nước dùng củ quả vợ nấu:D. Còn so sánh nấu gia đình với hàng phở kiếm tiền thì nó lệch pha quá. (Với em nó không thể ngon hơn hàng gia đình vì nguyên liệu của mình là thứ thứ ngon nhất, mình thích nhất)
Bên cạnh đó xương ninh quá lâu tạo ra sự "hữu tương hóa" chả tốt đẹp gì cho hệ tiêu hóa cụ ơi. Em có học hẳn 1 học trình về môn tổng quan ăn uống hồi SV đi học hộ thằng bạn nó bỏ học đi Tour Guide:)).
Ra khỏi Hà Nội em chỉ ăn mỳ tôm, là thứ mà em không thích nhất :))
 

Griselda

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-742009
Ngày cấp bằng
6/9/20
Số km
139
Động cơ
62,000 Mã lực
Tuổi
37
Mỗi người tùy theo nhu cầu, nơi sinh sống...để hình thành khẩu vị mà cụ Ốc :)


Dùng gói gia vị phở như cái thời bao cấp thiếu thịt..nó hỏng mồm đi:))
Dùng gói gia vị để đỡ mất công ninh xương thôi cụ ơi, còn các thứ vẫn có hết đấy...chứ ăn phở không có thịt thì ăn kiểu gì??? sử dụng gói gia vị có sẵn ăn ngon hơn cho mấy cái gia vị linh tinh vào mà không đúng định lượng hay chẳng may mua phải cái xương nó hôi thì có ninh lên nồi nước lèo nó hôi xì xì ăn cũng chẳng ra gì
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,168
Động cơ
542,017 Mã lực
Ra khỏi Hà Nội em chỉ ăn mỳ tôm, là thứ mà em không thích nhất :))
Mềnh là nam nhi chi phải nhọc thế cụ. Em thì ăn được mọi thứ, nhưng không có nghĩa là cài gì cũng bỏ vào mồm:))
Em tính dễ hơn ph.ò nên đi đâu cũng thấy đồ vùng đó ngon với điều kiện không bỏ 1 số thứ vào theo yêu cầu:))
 

Thanhlien.cusi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-754391
Ngày cấp bằng
25/12/20
Số km
399
Động cơ
53,610 Mã lực
Tuổi
35
Em vào hóng, ko khéo có bí quyết gia truyền cũng nên. :))
Đùa chứ, em thỉnh thoảng ăn phở, nhưng ăn ngoài hàng rất ngại.
Tks cc đã chia sẻ.Rất hay.
 

lttvtvn

Xe container
Biển số
OF-32073
Ngày cấp bằng
23/3/09
Số km
5,197
Động cơ
531,832 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn hoa lệ nhưng nhà em ở Q.2 thì không!
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
Ninh xương thì làm một lần tầm vài cân, làm thành đá cất đi, lúc nấu phở thì mang ra dùng chứ ai lại đi ninh tý tẹo xương vậy, tốn nhiên liệu.

300k mà 4 người ăn được những 2 bữa thì nhà cụ ăn yếu quá hoặc F1 nhà cụ bé tý. Xác định nấu phở ở nhà phải đắt gấp rưỡi ở quán mới ngon được, tức là 300k chén nhõn một bữa còn thòm thèm.

Cụ nên mua ít sái sùng khô bỏ vài con vào xem có khác không.

Cụ chăm thật.
 

emlamoon15

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-388786
Ngày cấp bằng
25/10/15
Số km
100
Động cơ
239,440 Mã lực
Tuổi
44
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
Ái chà lưu lại vào bếp cái nào
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,330
Động cơ
465,681 Mã lực
Mềnh là nam nhi chi phải nhọc thế cụ. Em thì ăn được mọi thứ, nhưng không có nghĩa là cài gì cũng bỏ vào mồm:))
Em tính dễ hơn ph.ò nên đi đâu cũng thấy đồ vùng đó ngon với điều kiện không bỏ 1 số thứ vào theo yêu cầu:))
Nói chuyện ăn uống thôi. Lôi phò vào làm gì mồm nó bẩn ra😂
 

chanthat123

Xe điện
Biển số
OF-13484
Ngày cấp bằng
25/2/08
Số km
2,089
Động cơ
537,840 Mã lực
Các cụ thiếu mất quả lê rồi, cho nửa quả lê vào, ninh xương ống bò ở Lotte cũng có.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top