- Biển số
- OF-25723
- Ngày cấp bằng
- 13/12/08
- Số km
- 1,871
- Động cơ
- 507,067 Mã lực
Lâu lâu em cũng nấu phở, nhà chỉ 2 người ,em nấu hơn 10 phút là xong 2 tô hehe húp cạn đáy luôn
Có đấy, cụ lên sau chợ Đồng Xuân, quầy hàng khô (phố Cao Thắng hay sao ý)Hn e không thấy con này ạ
Cụ hay mợ đấy ạ ?Em cũng mới ăn phở nhà tự nấu đây. Nhưng là xương ống bò, bảo đảm ngọt nc hơn xương lợn nhiều. vài cân xương với thịt bò bắp hầm liu riu. cứ 1 cái đùi xương ống lẫn bò bắp cỡ 7kg em chia ra nấu đc 3 lần. mỗi lần đc 6 bát. Bò bắp em lấy đủ cho 6 bát, còn đâu cho ninh nhừ cho ngọt nc. Xem youtube mấy người mua cục xương gân bò hầm nhừ mà xuýt xoa mà em thì toàn bỏ đi không ăn. Còn công thức thì như cụ thôi, không có khác gì mấy. Nguyên cái đùi xương ống bò bắp , em mua có tính ra khoảng 180k VND/ cái. gà thả vườn vừa đi mua về 80k/ con cỡ 2,5..3kg
Ăn kiểu vậy cũng tàn phá giác quan lắm ah, gà có gia vị riêng, bò có gia vị riêng chứ cụ.Ở nhà nên ăn phở gà, tuy không ngon bằng phở bò nhưng dễ nấu, chỉ cần nước luộc gà đỡ phải ninh xương lích kích, có thể cho thêm tí thịt bò tái thành món lôm côm cũng dc
Cụ nấu xong nhớ nhận xét lại nhé, để em rút kinh nghiệm.Cảm ơn mợ, nhà đang có con gà để cuối tuần em triển, công nhận đọc mấy CT trên mạng cứ vớ vẩn, bảo sao mình càng làm càng thất bại
Luộc trước vớt váng bọt đã cụ ạ.Các cụ mợ cho em hỏi, nếu em ninh xương bò bằng nồi áp suất có sao ko ạ? ví dụ như nước bị đục, hoặc thười gian ninh sẽ rút ngắn được hơn ko ạ?
Phở bò chỉ có ra hàng ăn, nấu không tớiĂn kiểu vậy cũng tàn phá giác quan lắm ah, gà có gia vị riêng, bò có gia vị riêng chứ cụ.
Bẩm cụ, xin đừng mơ . Cụ thẳng tưng ạCụ hay mợ đấy ạ ?
Đúng rồi ạ, chỉ cho nhà ăn thôi. Ngoài hàng thì hay dùng mực nướng ạ. Em thì cho vào cũng tầm 10 con như nhà cụ thôi ạ, ko có ngưỡng.Sá sùng một nồi 6l nướng khoảng mấy con cho vào cụ. Làm nhà ăn nhà em cũng hay cho khoảng 10 con vào, nước ăn ngọt hẳn. Làm hàng bán bây giờ em e khó vì nồi 100l cũng tiền triệu, thêm sá sùng thì sợ lãi ít quá
Nấu xương bò không bị gây thì mới đẳng cấp. Còn nấu xương lợn thì xoàng quá.Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước
Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.
Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...
Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.
2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.
P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất .
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.
Em mời các cụ mợ!
Rất chi tiết, cám ơn cụ.Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước
Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.
Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...
Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.
2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.
P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất .
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.
Em mời các cụ mợ!
cụ nướng bằng nồi chiên ko dầu cũng đượcNhà giờ dùng bếp từ hết rồi, muốn nướng củ gừng củ hành cũng khó???
E xác nhận e ko biết nấu nướng(chỉ ăn), chỉ chém gió nhưng ko tán gái vớ vẩn ạ.Toàn các ông bố điển hình của năm. Em cứ tưởng các Cụ trong OF chỉ biết chém gió, tán gái vớ vẩn. Hị hị. Sai lầm quá.
Lão cũng chăm chỉ nhẩy? E chỉ nc gà luộc nấu miến vs lòng gà hôm trc cho tàu nhanhEm cũng mới ăn phở nhà tự nấu đây. Nhưng là xương ống bò, bảo đảm ngọt nc hơn xương lợn nhiều. vài cân xương với thịt bò bắp hầm liu riu. cứ 1 cái đùi xương ống lẫn bò bắp cỡ 7kg em chia ra nấu đc 3 lần. mỗi lần đc 6 bát. Bò bắp em lấy đủ cho 6 bát, còn đâu cho ninh nhừ cho ngọt nc. Xem youtube mấy người mua cục xương gân bò hầm nhừ mà xuýt xoa mà em thì toàn bỏ đi không ăn. Còn công thức thì như cụ thôi, không có khác gì mấy. Nguyên cái đùi xương ống bò bắp , em mua có tính ra khoảng 180k VND/ cái. gà thả vườn vừa đi mua về 80k/ con cỡ 2,5..3kg