[Funland] Nấu phở cho nhà ăn

cadilac30

Xe tăng
Biển số
OF-25723
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
1,871
Động cơ
507,067 Mã lực
Lâu lâu em cũng nấu phở, nhà chỉ 2 người ,em nấu hơn 10 phút là xong 2 tô hehe húp cạn đáy luôn
 

Ladagia

Xe container
Biển số
OF-186024
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
6,281
Động cơ
1,355,081 Mã lực
Em cũng mới ăn phở nhà tự nấu đây. Nhưng là xương ống bò, bảo đảm ngọt nc hơn xương lợn nhiều. vài cân xương với thịt bò bắp hầm liu riu. cứ 1 cái đùi xương ống lẫn bò bắp cỡ 7kg em chia ra nấu đc 3 lần. mỗi lần đc 6 bát. Bò bắp em lấy đủ cho 6 bát, còn đâu cho ninh nhừ cho ngọt nc. Xem youtube mấy người mua cục xương gân bò hầm nhừ mà xuýt xoa mà em thì toàn bỏ đi không ăn. Còn công thức thì như cụ thôi, không có khác gì mấy. Nguyên cái đùi xương ống bò bắp , em mua có tính ra khoảng 180k VND/ cái. gà thả vườn vừa đi mua về 80k/ con cỡ 2,5..3kg
Cụ hay mợ đấy ạ :D?
 

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,727
Động cơ
236,521 Mã lực
Ở nhà nên ăn phở gà, tuy không ngon bằng phở bò nhưng dễ nấu, chỉ cần nước luộc gà đỡ phải ninh xương lích kích, có thể cho thêm tí thịt bò tái thành món lôm côm cũng dc :)
Ăn kiểu vậy cũng tàn phá giác quan lắm ah, gà có gia vị riêng, bò có gia vị riêng chứ cụ.
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
3,940
Động cơ
163,408 Mã lực
Tuổi
44
Em luộc xong cái bắp bò mà dư âm bữa phở trước làm cho chồng con em tha thiết ăn bò luộc chấm mắm gừng với cơm chứ nhất định không chịu ăn phở
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,907
Động cơ
326,683 Mã lực
Cảm ơn mợ, nhà đang có con gà để cuối tuần em triển, công nhận đọc mấy CT trên mạng cứ vớ vẩn, bảo sao mình càng làm càng thất bại :D
Cụ nấu xong nhớ nhận xét lại nhé, để em rút kinh nghiệm. :))
 

minhtuan_te

Xe tăng
Biển số
OF-81469
Ngày cấp bằng
30/12/10
Số km
1,570
Động cơ
293,287 Mã lực
Nơi ở
Ngọc Thụy, Long Biên, HN
Các cụ mợ cho em hỏi, nếu em ninh xương bò bằng nồi áp suất có sao ko ạ? ví dụ như nước bị đục, hoặc thười gian ninh sẽ rút ngắn được hơn ko ạ?
 

gautrucbe

Xe tải
Biển số
OF-331708
Ngày cấp bằng
18/8/14
Số km
450
Động cơ
285,404 Mã lực
Sá sùng một nồi 6l nướng khoảng mấy con cho vào cụ. Làm nhà ăn nhà em cũng hay cho khoảng 10 con vào, nước ăn ngọt hẳn. Làm hàng bán bây giờ em e khó vì nồi 100l cũng tiền triệu, thêm sá sùng thì sợ lãi ít quá
Đúng rồi ạ, chỉ cho nhà ăn thôi. Ngoài hàng thì hay dùng mực nướng ạ. Em thì cho vào cũng tầm 10 con như nhà cụ thôi ạ, ko có ngưỡng.
Một tip nấu phở bò hôm qua em ăn nhà bác em là thịt gầu bò mua về ngâm nước lạnh mấy tiếng cho ra hết huyết. Khi luộc nó sẽ giòn và vàng ươm như ngoài hàng ý cụ, nước lèo trong, ngon lắm
 

Tài mới

Xe tăng
Biển số
OF-82033
Ngày cấp bằng
5/1/11
Số km
1,875
Động cơ
430,112 Mã lực
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
Nấu xương bò không bị gây thì mới đẳng cấp. Còn nấu xương lợn thì xoàng quá.
 

TuanAnh5665

Xe máy
Biển số
OF-756558
Ngày cấp bằng
6/1/21
Số km
81
Động cơ
49,360 Mã lực
Tuổi
25
cảm ơn cụ vì công thức, em sẽ nấu thử hehe
 

minhtuan_te

Xe tăng
Biển số
OF-81469
Ngày cấp bằng
30/12/10
Số km
1,570
Động cơ
293,287 Mã lực
Nơi ở
Ngọc Thụy, Long Biên, HN
Hôm qua chủ nhật đi mua xương bò để nấu thử như các cụ, mà chẳng chợ nào gần nhà có, phải đặt trước mới có vì xương các quán phở lấy hết rồi, mai em đi siêu thị aeon mua xem có ko. Muốn nấu thử theo công thức các cụ quá.
 

tranvanlong

Xe điện
Biển số
OF-135819
Ngày cấp bằng
24/3/12
Số km
2,478
Động cơ
383,295 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội phố
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
Rất chi tiết, cám ơn cụ.
 

xichhoptau

Xe tăng
Biển số
OF-532417
Ngày cấp bằng
15/9/17
Số km
1,103
Động cơ
178,020 Mã lực
Nhà giờ dùng bếp từ hết rồi, muốn nướng củ gừng củ hành cũng khó???
 

MiTa

Xe cút kít
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
16,528
Động cơ
678,653 Mã lực
Toàn các ông bố điển hình của năm. Em cứ tưởng các Cụ trong OF chỉ biết chém gió, tán gái vớ vẩn. Hị hị. Sai lầm quá.
E xác nhận e ko biết nấu nướng(chỉ ăn), chỉ chém gió nhưng ko tán gái vớ vẩn ạ.
 

tonnuchimse

Xe tăng
Biển số
OF-56488
Ngày cấp bằng
4/2/10
Số km
1,089
Động cơ
706,744 Mã lực
Cho em hỏi câu hơi ngoài lề chút ạ.
Em cũng định nấu món phở do nhà còn nhiều thịt gà cũng như muốn đổi món ăn sáng cho con nhỏ ( dưới 3 tuổi). Tuy nhiên, đọc báo thì thấy nước ninh xương thì ko tốt cho trẻ dưới 3 tuổi. Hơn nữa, kể cả người lớn, không rõ ăn nước ninh xương thì có tốt không? Kiểu như có những món ăn (tiết canh) trước kia thì ngon, giờ biết thông tin có bệnh nên nhiều người cũng ko ăn rồi.
Bác nào có thông tin khoa học rõ ràng thì tốt quá.
Cám ơn các bác nhiều. Nếu có sai chủ đề, em sẽ xóa ạ
 

Rft

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-591508
Ngày cấp bằng
22/9/18
Số km
341
Động cơ
135,444 Mã lực
Tuổi
24
Em cũng mới ăn phở nhà tự nấu đây. Nhưng là xương ống bò, bảo đảm ngọt nc hơn xương lợn nhiều. vài cân xương với thịt bò bắp hầm liu riu. cứ 1 cái đùi xương ống lẫn bò bắp cỡ 7kg em chia ra nấu đc 3 lần. mỗi lần đc 6 bát. Bò bắp em lấy đủ cho 6 bát, còn đâu cho ninh nhừ cho ngọt nc. Xem youtube mấy người mua cục xương gân bò hầm nhừ mà xuýt xoa mà em thì toàn bỏ đi không ăn. Còn công thức thì như cụ thôi, không có khác gì mấy. Nguyên cái đùi xương ống bò bắp , em mua có tính ra khoảng 180k VND/ cái. gà thả vườn vừa đi mua về 80k/ con cỡ 2,5..3kg
Lão cũng chăm chỉ nhẩy? E chỉ nc gà luộc nấu miến vs lòng gà hôm trc cho tàu nhanh :P
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top