[Funland] Nấu phở cho nhà ăn

tonnuchimse

Xe tăng
Biển số
OF-56488
Ngày cấp bằng
4/2/10
Số km
1,023
Động cơ
706,675 Mã lực
Em tìm được công thức nấu phở gà ntn, các bác xem giúp em có ok không, mai em làm luôn :D
Sorry em gửi link do cái trang này nó không cho copy
 

VnUeT

Xe tăng
Biển số
OF-606931
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,243
Động cơ
134,878 Mã lực
Bá cáo các cụ.
em triển khai trước Tết nhưng giờ mới đăng lên được.
em Mua 1,5kg xương bò cộng thêm 1 bộ xương gà CP cho chắc ăn ngọt nước.
ninh từ 8h tối hôm trước đến 1h đêm thì tắt bếp. Sáng dậy lúc 7h ninh tiếp trong lúc đó đi chợ.
về chuẩn bị các khâu còn lại, 9h mẹ con gấu mới dậy. Em triển khai 3 bát
Đánh giá cảm quan.
mùi và vị OK, gần ngang phở quán
Nước đục hơn phở quán
Nước không nóng giãy như phở quán, do k có dụng cụ Trụng phở và thịt tái chuyên dụng
Bánh phở k mềm bằng
Nước phở còn 2 khay to. Em bỏ ngăn đá, chỉ cần bỏ ra nấu nóng lên là lại có phở. Số nayd có thể ăn được cỡ 3 lần nữa
Tại lão không vớt bọt nên nó đục thôi.
 

Vân Phương.

Xe máy
Biển số
OF-543215
Ngày cấp bằng
27/11/17
Số km
83
Động cơ
169,079 Mã lực
Nhân tiện có món phở, Nhà em tráng đc cả bánh cuốn luôn. Ngoài thịt em cho thêm tôm vào nhân . Ngon lắm đấy CCCM ạ, Bột bánh cuốn em ngâm trong nc , cho thêm tý muối, cứ lắng bột là em chắt nc đi rồi đổ nc mới vào, khuấy đều... và lại chắt đi. cỡ 5 lần là bánh dai lắm. CCCM cũng có thể thay thịt lợn bằng thịt gà cho khác vị. Ngon lắm đấy... Đồng nghiệp của em chúng nó rớt nc miếng khi cho ăn thử :)). Nhưng mất thời gian làm lắm .
Ui, cảm ơn bác nhé, giờ em mới biết cái vụ để lắng bột rồi chắt nước nhiều lần ^^
Nhưng mà 5 lần thì muốn ăn sáng mình phải ngâm từ tối à bác 😥
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,077
Động cơ
492,352 Mã lực
Ui, cảm ơn bác nhé, giờ em mới biết cái vụ để lắng bột rồi chắt nước nhiều lần ^^
Nhưng mà 5 lần thì muốn ăn sáng mình phải ngâm từ tối à bác 😥
Vâng, chính xác là vậy. Phương châm là muốn ăn ngon, phải chịu khó :)
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,077
Động cơ
492,352 Mã lực
Cũng vớt cụ ạ.
Nhưng mà vẫn ko hết được. Ninh xương kỳ công vãi
Cụ muốn nc trong, buộc phải đứng cạnh nồi cỡ 50 phút từ khi nc bắt đầu lăn tăn . Tuy nhiên có cách nữa là cho 1 chút nc đun lần 1 rồi đổ đi. Nhưng công đoạn vẫn ý chang, không thể bỏ đc. Của 1 đồng , công một núi là vậy :))
 

New layer

Xe tải
Biển số
OF-749235
Ngày cấp bằng
7/11/20
Số km
279
Động cơ
57,291 Mã lực
Chắc vì công cán bỏ ra vất vả nên nhiều người ngại tự nấu vì không bõ công. Quán họ nấu cho hàng trăm khách mỗi ngày thì lại khác. Đồ ăn cái gì làm quy mô lớn lại càng rẻ.
 

Alex Fong

Xe hơi
Biển số
OF-747032
Ngày cấp bằng
20/10/20
Số km
123
Động cơ
59,750 Mã lực
Các bố hay ăn PHỞ nên hay nấu phở là chuẩn bài rồi,
 

Susu77

Xe tăng
Biển số
OF-707798
Ngày cấp bằng
16/11/19
Số km
1,066
Động cơ
108,561 Mã lực
Nơi ở
Trong nhà
Em mua xương sườn và sụn bò đã cưa mỏng về rửa sạch, luộc sơ qua với chút muối và ít sả. Em ướp xương đã luộc sơ cùng với khoảng 1,5kg gầu và nạm bò + gừng tươi + gừng nướng + hành khô nướng + 2 củ sả đập dập + bột nêm + nước mắm + tiêu + muối +1 chút hồi quế (nhóc em ko thích cái này nên em cho ít). Ướp 3-4 tiếng sau mới luộc, thịt vừa chín em vớt để ngăn mát cho săn, nước ninh tiếp 2-3 tiếng nữa. Dùng xương sườn và sụn ninh khoảng 3 tiếng là nhừ thơm rồi chứ ko cần lâu như xương ống.
Thịt tái em thái mỏng ướp cùng gừng băm và xíu hạt nêm. Lúc ăn thịt tái dần đánh bẹt mỏng đặt lên trên bát phở chan ngập nước hoặc ai muốn kỹ hơn thì chan nước 2 lần. Rau gia vị em dùng hành, mùi ta và hành tây thái lát thật mỏng.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Em mua xương sườn và sụn bò đã cưa mỏng về rửa sạch, luộc sơ qua với chút muối và ít sả. Em ướp xương đã luộc sơ cùng với khoảng 1,5kg gầu và nạm bò + gừng tươi + gừng nướng + hành khô nướng + 2 củ sả đập dập + bột nêm + nước mắm + tiêu + muối +1 chút hồi quế (nhóc em ko thích cái này nên em cho ít). Ướp 3-4 tiếng sau mới luộc, thịt vừa chín em vớt để ngăn mát cho săn, nước ninh tiếp 2-3 tiếng nữa. Dùng xương sườn và sụn ninh khoảng 3 tiếng là nhừ thơm rồi chứ ko cần lâu như xương ống.
Thịt tái em thái mỏng ướp cùng gừng băm và xíu hạt nêm. Lúc ăn thịt tái dần đánh bẹt mỏng đặt lên trên bát phở chan ngập nước hoặc ai muốn kỹ hơn thì chan nước 2 lần. Rau gia vị em dùng hành, mùi ta và hành tây thái lát thật mỏng.
nghe thèm nhỏ dãi :)
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Vâng cụ ạ. Nhà em cách lò mổ hơn chục km. Nên mua rẻ lắm, Chứ khơi khơi vào ST, nó chém 6eu đc 2 cục xương, thịt dạng này cụ ạ.
bên em cái gì cũng có, thịt lợn rừng, dê, hươu nai, chồn cáo. , cá biển giá rất rẻ. Nên cứ đồ ngon mà mua. Cá Tuyết 4,5eu/kg cá Mặt quỷ, 9eu/kg cá seabaas, cua kings, bề bề móng tay, ốc vời voi..... tôm hùm cua bể , tôm hổ đen..... rẻ hơn cả VN nhiều. Ghẹ xanh đóng đá khoảng 300gr/con, giá 150, 160k VND/kg, ghẹ bình thường tươi sống 7kg cỡ 2,2 củ gì đó.
Cụ làm em thèm quá!
Em khi rảnh rỗi cũng thích nấu ăn, thích nấu món sói em thích ... Khá là chiều chuộng người nhà!
Giờ thì ngại quá, thi thoảng đọc những topic này để lấy ... cảm hứng :)
Đúng là nấu ăn rất thư giãn, rất thú vị, nhưng nấu cho ai đó ăn và họ mong chờ mình nấu, sẽ sướng hơn rất nhiều :)
 

Bopmuoi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-448924
Ngày cấp bằng
27/8/16
Số km
1,489
Động cơ
-103,756 Mã lực
Tuổi
108
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
Nấu phở bò thì: hồi, quế, thảo quả, gừng nướng và rễ già của cây mùi là không thể thiếu.
Tất nhiều nấu phở bò mà không cho mấy thứ trên vào nồi nước dùng cũng chả chết ai!
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,077
Động cơ
492,352 Mã lực
Cụ làm em thèm quá!
Em khi rảnh rỗi cũng thích nấu ăn, thích nấu món sói em thích ... Khá là chiều chuộng người nhà!
Giờ thì ngại quá, thi thoảng đọc những topic này để lấy ... cảm hứng :)
Đúng là nấu ăn rất thư giãn, rất thú vị, nhưng nấu cho ai đó ăn và họ mong chờ mình nấu, sẽ sướng hơn rất nhiều :)
Chỉ cần mình thích, mình bỏ tâm tư vào nấu, các món đều ngon cả. không gia vị nào bằng gia vị của trái tim đúng ko mợ
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Chỉ cần mình thích, mình bỏ tâm tư vào nấu, các món đều ngon cả. không gia vị nào bằng gia vị của trái tim đúng ko mợ
Chính xác :)
Vậy nên món ăn ngon nhiều khi chả phải do người nấu mà phải có sự hưởng ứng của người ăn nữa cơ :P
 

Vân Phương.

Xe máy
Biển số
OF-543215
Ngày cấp bằng
27/11/17
Số km
83
Động cơ
169,079 Mã lực
Nấu phở bò thì: hồi, quế, thảo quả, gừng nướng và rễ già của cây mùi là không thể thiếu.
Tất nhiều nấu phở bò mà không cho mấy thứ trên vào nồi nước dùng cũng chả chết ai!
Thực tế thì phở Thìn Bờ Hồ ko cho hồi, quế, thảo quả mà chỉ có gừng...
Em thích phở tái ở đây, và họ làm giống bác bên dưới:
Lúc ăn thịt tái dần đánh bẹt mỏng đặt lên trên bát phở chan ngập nước hoặc ai muốn kỹ hơn thì chan nước 2 lần.
 

phucbonguyen

Xe điện
Biển số
OF-178444
Ngày cấp bằng
24/1/13
Số km
2,111
Động cơ
346,509 Mã lực
đọc xong topic này e lại phải trổ tài cho tụi nhỏ rồi,gì chứ nấu ăn thì e cũng chả kém các ông bố khác nhiều lắm =)) =)) .e toàn nấu bữa sáng cho tụi nhỏ,mỗi ngày 1 món.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top