- Biển số
- OF-756654
- Ngày cấp bằng
- 7/1/21
- Số km
- 47
- Động cơ
- 48,900 Mã lực
- Tuổi
- 29
Công nhận cuối tuần có bữa ăn sáng quây quần cùng nhau quá là hợp lý. Cả tuần đã bận rồi
Cụ cứ mua con gà thải mà ninh cũng đc cụ ạ. Em nghĩ nó cũng rẻ thôi. Nhưng có thêm xương bò bh cũng ngon hơn.Em làm mớ xương đùi - chân gà. Ninh canh ngọt ra trò
Em thấy con gà để ngon nước chủ yếu là bộ xương đùi. Ăn gà mãi khó cụ ạ. Chủ yếu lấy nước cho ngọt canh thôiCụ cứ mua con gà thải mà ninh cũng đc cụ ạ. Em nghĩ nó cũng rẻ thôi. Nhưng có thêm xương bò bh cũng ngon hơn.
Nhất nhà mợ, được cả vợ lẫn chồng.Cụ ơi, đầu tiên cụ trần sơ cho sạch. Tiếp theo thì đung sôi tăm tăm thôi, đừng sôi bùng lên, khi sôi thì chịu khó vớt bỏ bọt, em toàn làm thế và nc trong lắm cụ ạ, nhưng có lần ninh nhiều xương cũng bị đục ạ. Em làm lẩu cũng ninh kiểu này nước ngon và trong đẹp mắt ạ. E lấy chồng tính ra năm nay năm thứ 7, nhưng từ năm thứ 6 con gái 6 tuổi e mới bắt đầu học nấu ăn, suýt bị ck dắt trả về bố mẹ. hihi
Từ ngày biết nấu nướng vui lắm ạ, cảm giác gia đình ấm áp mà lão ck vui ra mặt ạ. Giờ có khách em lo hết ạ, lão chỉ việc bày đồ ra và ngon ngon ạ.
Cụ ơi, cố gắng cụ ạ. Trc tính em ngông cuồng bướng bỉnh, hâm hấp số 1 cụ ạ. Sau khi ngộ ra được việc chăm lo gia đình mới thấy thương ck ạ. Nhà nào có vk vụng quá thật tội ck con. Cứ vào hội yêu bếp nghiện nhà tha hồ ngưỡng mộ các gia đình.Nhất nhà mợ, được cả vợ lẫn chồng.
Thì khen mợ em cũng nể chồng mợ. Có thế nào thì vợ mới hết lòng với gia đình thế chứ.Cụ ơi, cố gắng cụ ạ. Trc tính em ngông cuồng bướng bỉnh, hâm hấp số 1 cụ ạ. Sau khi ngộ ra được việc chăm lo gia đình mới thấy thương ck ạ. Nhà nào có vk vụng quá thật tội ck con. Cứ vào hội yêu bếp nghiện nhà tha hồ ngưỡng mộ các gia đình.
E bị nghiện OF vì nể phục tầm tư duy của các cụ luôn ạ. Vodka cụ 100 chén!Thì khen mợ em cũng nể chồng mợ. Có thế nào thì vợ mới hết lòng với gia đình thế chứ.
thịt bò chín không được vớt ra ngay khi đã luộc chín cụ nhé . Tất cả các loại thịt mà luộc chín xong không được vớt ra ngay , nếu vớt ra ngay thì phải thả ngay lập tức vào nước nước , nếu không thả ngay lập tức vào nước thì sẽ bị khô và thâm bề mặt vì nước bay hơi .Sắm cái nồi áp suất điện tử để ninh xương làm nước phở cho nhanh cụ ạ. Thịt bò thì nên luộc từ trước, vớt ra đợi nguội rồi để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 1 tiếng rồi mang ra thái cho miếng thịt nó đẹp. Bắp hoặc thăn ăn tái cũng thế.
Em nấu phở còn ngon hơn phở Thìn, mỗi tội lười.
Em cũng chơi môn nước dùng sẵn của nhà quen về nấu thôi chứ mua xương ninh xương lích kích mất thời gian quáNhà em có bà dì vợ bán Phở, thế là cứ đặt bà ý chuẩn bị nước dùng và 1 cân thịt bò nạm + gầu bó vào luộc, rồi thái săn. Em mang về để tủ lanh ăn dần. Sáng chủ nhật cả nhà quây quần ngon lắm.
vâng người nhà mình lam, lại đun cả thùng nước dung to bự, ninh xương cả ngày thì sẽ ngon hơn mình tự đun +thời nay có cai tủ lạnh rất tiện. nên cứ để nước dùng trong tủ ăn thì đun nóng lên. ngon như Phở Thìn luônEm cũng chơi môn nước dùng sẵn của nhà quen về nấu thôi chứ mua xương ninh xương lích kích mất thời gian quá
Chắc "nước cốt" nhập từ Trung Quốc..Các cụ cho em hỏi ngu cái là thảo quả cho vào có tác dụng gì ạ? Gấu nhà em cũng hay nấu, nguyên vật liệu với chế biến như cụ chủ, thiếu mỗi thảo quả là nhà em ko mua được. Phở ngon, ngọt nhưng so với ở quán thì hương thơm ko đặc trưng bằng. Mà nhà ko biết thiếu thứ gì.
vì ở bên Tây cụ ah. muốn ăn thì lăn vào bếp thôi!Xem ra các ông bố có xu hướng nấu nướng cho gia đình nhiều hơn nhỉ?
Em cũng hay lọ mọ xào nấu, dù đôi khi chỉ có 1 mình. Được cái, Ông nhõi con vẫn cứ thích ăn món em làm hơn. Cũng là 1 khích lệ đáng kể.
Cụ không cần mua lẻ, quế + hồi + thảo quả có đóng túi bán sẵn cả 3 loại mà cụ. Cụ hỏi mua ở các cửa hàng bán gia vị.Các cụ cho em hỏi ngu cái là thảo quả cho vào có tác dụng gì ạ? Gấu nhà em cũng hay nấu, nguyên vật liệu với chế biến như cụ chủ, thiếu mỗi thảo quả là nhà em ko mua được. Phở ngon, ngọt nhưng so với ở quán thì hương thơm ko đặc trưng bằng. Mà nhà ko biết thiếu thứ gì.
Nhờ thớt này e thành công với xương gà + 1 ít xương ống lợn , dù hơi nhạt , chắc do ko cho mì chính, cảm ơn các cụ giờ e muốn thử làm cái nước cốt sốt vang thì như nào nhỉ các cụ cho e xin vài cách với
Các cụ đảm đang và chiều vk thếNhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước
Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.
Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...
Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.
2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.
P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất .
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.
Em mời các cụ mợ!