[Funland] Nấu phở cho nhà ăn

cadilac30

Xe tăng
Biển số
OF-25723
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
1,871
Động cơ
507,067 Mã lực
Em có phở tái express , chỉ tái thôi vì không phải hầm lâu, nên mới nấu 10 phút là xong , rẻ hơn tô phở ngoài hàng bán khoảng 400K 1 tô rất nhiều , thịt tái rất ngon , nó làm cho tô phở ngon hơn lên,
Con gái em đi khắp thế giới vẫn nói phở bố nấu là số 1 Vợ cũng nói phở nhà là best hahaha
Khách đến nhà ăn, Cũng xì xụp cạn tô , khen ngon hỏi em nấu thế nào, nhưng cái này bí mật, nếu như nói ra thì.,. Hehe
 
Chỉnh sửa cuối:

hongnhungdo

Xe buýt
Biển số
OF-819756
Ngày cấp bằng
26/9/22
Số km
578
Động cơ
10,355 Mã lực
Em nhớ là trước nhà em còn đun bếp than, em ninh xương qua đêm , xương phải ninh nửa ngày mới ngon nha các cụ, nước ngon khác hẳn luôn. Phở bò phải có xương bò, phở gà phải có xương gà, và phải có cả xương lợn nha các cụ. Xương lợn xương bò thì phải có cả xương ống của nó, không ăn béo thì lúc ăn gạt nước béo ra, tuy béo xương ống nó thơm lừ và có mùi vị riêng đặc trưng của bò , em đã ninh nhiều các loại xương thì em thấy như thế, nước phở ngon nó phụ thuộc nhiều cái phàn mỡ ngấy đó đấy. Em làm 6 người ăn thì thế này:

1kg xương lợn, 1kg xương bò, thêm tí xương gà càng ngon nhưng xương bò chủ yếu. Mua thêm ít mỡ bò nhé, cái mỡ bò nó mới làm nước canh thơm lừng vị bò. Cứ bảo người bán hàng chọn cho. Về rửa muối gừng sạch, trần nước sôi cho ra bọt đen, rửa lại xương thật sạch dưới vòi nước. Khâu này để nước dùng trong. Ninh xương không để nước sôi sủi bọt nha các cụ, luôn chỉ để sôi lăn tăn bé tí và phải mở hé vung , đậy vung là đục nước. Ninh phải 8-12 nước dùng nó mới ngấu ạ. Nhà em xưa dùng bếp than em ninh từ 5h chiếu tới sáng hôm sau cơ.

Khi nước dùng đã gần đạt , pha mắm muối mì chính hạt nêm đường , ai bài trừ hạt nêm mì chính chứ em thì không vì em thấy thiếu là không ngon, cho thêm mấy củ hành tây nướng , củ gừng nướng đập dập, hoa hồi thảo quả quế rễ mùi già ...vào nữa ....mấy thứ này bé quá sợ sạn nước thì cho vào cái lồng inox nhỏ nhỏ thả vào nồi , sau đó đun thêm một lúc. Khi nước ngấu thơm lừng thì luộc miếng gầu nạm bò nhé. Luộc bò trong nước này mới ngon nha các cụ đừng luộc riêng. Tùy cỡ thịt to nhỏ nhưng tầm 0,5kg em luộc trong nước phở đang lăn tăn ó tầm 10' , em vớt ra và ngâm vào nồi khác vẫn với nước dùng đó, cho đến khi nước nồi gần nguội em lấy thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng, thịt chắc nịch lại lúc thái mới thơm ngon hết xảy nha các cụ.
Chuẩn bị vào bữa :
Thái sẵn nhiều hành lá. mùi tàu, rau mùi thơm, thái thịt bò sống, thái nạm gầu... ra các đĩa khác nhau

Mua được bánh phở ngon phở mới ngon nhé. Đun nồi nước trần to một tí, bánh phở trụng nhanh nhưng nồi nước trụng phải to to mới mềm mà vẫn nóng, như em trước cứ đun cái nồi nước trần con con nên cho bánh phở vào nó nguôi nhanh hơn là nồi to, ăn không ngon.

Xếp hết các nguyên liệu đó lên bát phở, thịt bò sống thì trần tái thôi ạ, bưng ra là chín tới thôi mới dẻo ngọt, chín hẳn ăn không ngon nha. Rắc tí tiêu, phở bò thì ăn giấm tỏi ngâm ngấu, tương ớt , ớt tươi mới ngon ạ. ...

Dù sao em vẫn thấy các hàng phở nổi tiếng họ làm ngon hơn, em chưa biết cách đâu ạ, nước của họ ngọt lừ nhưng không gắt, mùi quế hồi thơm nhẹ , ngon thật khó tả.

Với phở gà thì làm đơn giản hơn ạ, gà ngon là được chứ mùi vị không cầu kỳ và khó làm như bò.
 
Chỉnh sửa cuối:

hongnhungdo

Xe buýt
Biển số
OF-819756
Ngày cấp bằng
26/9/22
Số km
578
Động cơ
10,355 Mã lực
Xương bò ở Mai Động và Tam Trinh buổi sáng bán nhiều. Em ninh thấy nhiêu khê quá nên mua luôn nước xương của nhà chuyên mổ ,chế biến và bán thịt bò cho nó tiện. Mua thêm bánh phở và vài lạng thịt ngon là chén gọn ngay.Bát phở ở nhà thịt và bánh gấp đôi ngoài hàng nên ăn xong phải ngồi yên 10 phút....để thở.
cụ mua nước xương ở đâu ạ
 

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,922
Động cơ
1,632,757 Mã lực
Em có phở tái express , chỉ tái thôi vì không phải hầm lâu, nên mới nấu 10 phút là xong , rẻ hơn tô phở ngoài hàng bán khoảng 400K 1 tô rất nhiều , thịt tái rất ngon , nó làm cho tô phở ngon hơn lên,
Con gái em đi khắp thế giới vẫn nói phở bố nấu là số 1 Vợ cũng nói phở nhà là best hahaha
Khách đến nhà ăn, Cũng xì xụp cạn tô , khen ngon hỏi em nấu thế nào, nhưng cái này bí mật, nếu như nói ra thì.,. Hehe
Mua nước phở ở hàng phở ngon về và cho thịt tái vào thôi :))
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,015
Động cơ
120,621 Mã lực
Em nhớ là trước nhà em còn đun bếp than, em ninh xương qua đêm , xương phải ninh nửa ngày mới ngon nha các cụ, nước ngon khác hẳn luôn. Phở bò phải có xương bò, phở gà phải có xương gà, và phải có cả xương lợn nha các cụ. Xương lợn xương bò thì phải có cả xương ống của nó, không ăn béo thì lúc ăn gạt nước béo ra, tuy béo xương ống nó thơm lừ và có mùi vị riêng đặc trưng của bò , em đã ninh nhiều các loại xương thì em thấy như thế, nước phở ngon nó phụ thuộc nhiều cái phàn mỡ ngấy đó đấy. Em làm 6 người ăn thì thế này:

1kg xương lợn, 1kg xương bò, thêm tí xương gà càng ngon nhưng xương bò chủ yếu. Mua thêm ít mỡ bò nhé, cái mỡ bò nó mới làm nước canh thơm lừng vị bò. Cứ bảo người bán hàng chọn cho. Về rửa muối gừng sạch, trần nước sôi cho ra bọt đen, rửa lại xương thật sạch dưới vòi nước. Khâu này để nước dùng trong. Ninh xương không để nước sôi sủi bọt nha các cụ, luôn chỉ để sôi lăn tăn bé tí và phải mở hé vung , đậy vung là đục nước. Ninh phải 8-12 nước dùng nó mới ngấu ạ. Nhà em xưa dùng bếp than em ninh từ 5h chiếu tới sáng hôm sau cơ.

Khi nước dùng đã gần đạt , pha mắm muối mì chính hạt nêm đường , ai bài trừ hạt nêm mì chính chứ em thì không vì em thấy thiếu là không ngon, cho thêm mấy củ hành tây nướng , củ gừng nướng đập dập, hoa hồi thảo quả quế rễ mùi già ...vào nữa ....mấy thứ này bé quá sợ sạn nước thì cho vào cái lồng inox nhỏ nhỏ thả vào nồi , sau đó đun thêm một lúc. Khi nước ngấu thơm lừng thì luộc miếng gầu nạm bò nhé. Luộc bò trong nước này mới ngon nha các cụ đừng luộc riêng. Tùy cỡ thịt to nhỏ nhưng tầm 0,5kg em luộc trong nước phở đang lăn tăn ó tầm 10' , em vớt ra và ngâm vào nồi khác vẫn với nước dùng đó, cho đến khi nước nồi gần nguội em lấy thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng, thịt chắc nịch lại lúc thái mới thơm ngon hết xảy nha các cụ.
Chuẩn bị vào bữa :
Thái sẵn nhiều hành lá. mùi tàu, rau mùi thơm, thái thịt bò sống, thái nạm gầu... ra các đĩa khác nhau

Mua được bánh phở ngon phở mới ngon nhé. Đun nồi nước trần to một tí, bánh phở trụng nhanh nhưng nồi nước trụng phải to to mới mềm mà vẫn nóng, như em trước cứ đun cái nồi nước trần con con nên cho bánh phở vào nó nguôi nhanh hơn là nồi to, ăn không ngon.

Xếp hết các nguyên liệu đó lên bát phở, thịt bò sống thì trần tái thôi ạ, bưng ra là chín tới thôi mới dẻo ngọt, chín hẳn ăn không ngon nha. Rắc tí tiêu, phở bò thì ăn giấm tỏi ngâm ngấu, tương ớt , ớt tươi mới ngon ạ. ...

Dù sao em vẫn thấy các hàng phở nổi tiếng họ làm ngon hơn, em chưa biết cách đâu ạ, nước của họ ngọt lừ nhưng không gắt, mùi quế hồi thơm nhẹ , ngon thật khó tả.

Với phở gà thì làm đơn giản hơn ạ, gà ngon là được chứ mùi vị không cầu kỳ và khó làm như bò.
Em nghĩ muốn nước dùng ngon thì phải có nước mắm ngon mợ ạ. Phở ko có nước mắm ko ra vị.
 

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,922
Động cơ
1,632,757 Mã lực

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,922
Động cơ
1,632,757 Mã lực

ducthang201

Đi bộ
Biển số
OF-811707
Ngày cấp bằng
30/4/22
Số km
7
Động cơ
569 Mã lực
Tuổi
23
nhưng có cụ nào cho ngô vào ko ạ , e cho thử thấy cũng ngọt mà người nhà e cũng thích
 

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,922
Động cơ
1,632,757 Mã lực

Binhyennoiay

Xe điện
Biển số
OF-818499
Ngày cấp bằng
2/9/22
Số km
2,952
Động cơ
131,456 Mã lực
Em nghĩ muốn nước dùng ngon thì phải có nước mắm ngon mợ ạ. Phở ko có nước mắm ko ra vị.
Em cũng định còm giống mợ Tím, nước mắm cốt ngon nước phở mới chuẩn vị. Mà em cũng ko dùng hạt nêm, phở ninh xương đã ngọt rồi nên chỉ cần nấu muối hạt, gần chín khi sôi lăn tăn cho vào 1 thìa đường là mềm vị, hạt nêm nó ngọt kiểu ngang ngang mất vị thanh đi í.
 

small_best

Xe lăn
Biển số
OF-28565
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
11,342
Động cơ
2,379,713 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em thỉnh thoảng cũng hay nấu phở, mà em làm cũng đơn giản. Thường cuối tuần đặt chỗ bán thịt bò quen mua gầu bò khoảng 1,2->1,5kg, về em để cả tảng, rửa sạch và luộc qua 2 lần sôi tý rồi rửa lại, sau đó cho vào nồi luộc khoảng hơn 2h nhỏ lửa, cho gừng, quế, hồi, thảo quả vào. Luộc xong chờ nguội cho thịt vào tủ lạnh. Nước luộc em dùng làm nước dùng luôn, có lần thì ninh thêm với xương ống lợn rồi chế chung vào. Khi nấu em đun nước dùng, cho thêm ít đường phèn, bột canh, nước mắm nữa là ngon, ngọt.
35DFE3D1-3E7C-4621-9C00-0BDADD4ABA43.jpeg
 

wavethai

Xe tăng
Biển số
OF-97033
Ngày cấp bằng
25/5/11
Số km
1,361
Động cơ
411,830 Mã lực
Phở nhà em tự nấu được cả nhà 4 người khen ngon, bổ. Nguyên liệu gồm: 1. 1 gói gia vị có sẵn dùng nấu phở bò (các loại hoa hồi, quế....) mua trên lazada 2. 8 lạng thịt bò 3 chỉ, nạm Úc or Mỹ mua siêu thị. 3. 50k xương bò, lợn 4. 10k Bánh phở 5. 20 cái quẩy 6. Hành tươi, húng láng mua ở chợ.
 

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,922
Động cơ
1,632,757 Mã lực
Nấu nc dùng = xương ống, xương vè phải chẻ ra nạo tủy đi cacc nhé L-)
 

Xe nội lước

Xe container
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
7,764
Động cơ
291,192 Mã lực
Xương bò ở Mai Động và Tam Trinh buổi sáng bán nhiều. Em ninh thấy nhiêu khê quá nên mua luôn nước xương của nhà chuyên mổ ,chế biến và bán thịt bò cho nó tiện. Mua thêm bánh phở và vài lạng thịt ngon là chén gọn ngay.Bát phở ở nhà thịt và bánh gấp đôi ngoài hàng nên ăn xong phải ngồi yên 10 phút....để thở.
Ở đâu mà mua đc nc ninh sẵn thế cụ. Mách em với.
 

jemmie

Xe máy
Biển số
OF-833306
Ngày cấp bằng
5/5/23
Số km
95
Động cơ
764 Mã lực
Em cũng thích nấu ăn nhưng món phở này thì em chịu, ninh hầm quá lâu và cần nhiều gia vị. Ra hàng ăn cho nhanh :)))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top