- Biển số
- OF-819756
- Ngày cấp bằng
- 26/9/22
- Số km
- 578
- Động cơ
- 10,355 Mã lực
Year year cụ , chắc chắn phải có mắm ngon nha cụ, chắc em quên không viết raEm nghĩ muốn nước dùng ngon thì phải có nước mắm ngon mợ ạ. Phở ko có nước mắm ko ra vị.
Year year cụ , chắc chắn phải có mắm ngon nha cụ, chắc em quên không viết raEm nghĩ muốn nước dùng ngon thì phải có nước mắm ngon mợ ạ. Phở ko có nước mắm ko ra vị.
Cơ bản cụ cho liều lượng thế nào thôi, cụ cứ để ý xem, công thức loanh quanh cũng chỉ từng ấy nhưng không hàng phở nào mà nước lại giống hệt hàng nào, nhất là các hàng ngon. Cơ bản là liều lượng mà. Có hàng em biết còn luộc cả đống xu xu cà rốt cho vào nước dùng cơ, em thì chưa làm thử , nhưng ăn của họ em thấy cũng ngon lắm.Em cũng định còm giống mợ Tím, nước mắm cốt ngon nước phở mới chuẩn vị. Mà em cũng ko dùng hạt nêm, phở ninh xương đã ngọt rồi nên chỉ cần nấu muối hạt, gần chín khi sôi lăn tăn cho vào 1 thìa đường là mềm vị, hạt nêm nó ngọt kiểu ngang ngang mất vị thanh đi í.
Vâng, nói chung tùy khẩu vị vùng miền. Em thì ko thích nấu phở vì kiểu gì mình nấu cũng ko ngon bằng ngoài hàng. Ra hàng ăn vừa ngon mà cũng chả đắt. Chỉ có mỗi hồi Covid thì đành phải nấu thôi. Em có người bạn ở HN, nhưng đi vào SG ở lâu, h rủ nó ăn phở HN nó cũng ko ăn được, bảo ko có rau và giá ko ăn được, kiểu quen rồi. Vị giác thay đổi theo vùng miền đó mợ.Cơ bản cụ cho liều lượng thế nào thôi, cụ cứ để ý xem, công thức loanh quanh cũng chỉ từng ấy nhưng không hàng phở nào mà nước lại giống hệt hàng nào, nhất là các hàng ngon. Cơ bản là liều lượng mà. Có hàng em biết còn luộc cả đống xu xu cà rốt cho vào nước dùng cơ, em thì chưa làm thử , nhưng ăn của họ em thấy cũng ngon lắm.
Vâng cụ, mình khó mà làm ngon như hàng, như nhà em có bác hàng xóm trước bán bún mọc ngon lắm, rất nhiệt tình hướng dẫn nhà em làm nước dùng nhưng không bao giờ em làm ngon được như bác ấy kể cả nhiều xương thịt hơn. Em nhận ra là bác ấy đun bếp lò, than rất đầm , nóng đều , âm ỉ từ chiều đến sáng hôm sau mới bán hàng , nước dùng cứ thơm lừ, rất sâu và mềm vị, mình chỉ ninh vài tiếng không ngon bằng được. Và như em thấy, dù nước dùng có đậm đà ninh kỹ nhiều thịt nhiều xương, thì thêm một chút mỳ chính vẫn ngon hơn hẳn ạ. Em không nghiện mỳ chính nha, em chỉ thấy ngon hơn thôi.Vâng, nói chung tùy khẩu vị vùng miền. Em thì ko thích nấu phở vì kiểu gì mình nấu cũng ko ngon bằng ngoài hàng. Ra hàng ăn vừa ngon mà cũng chả đắt. Chỉ có mỗi hồi Covid thì đành phải nấu thôi. Em có người bạn ở HN, nhưng đi vào SG ở lâu, h rủ nó ăn phở HN nó cũng ko ăn được, bảo ko có rau và giá ko ăn được, kiểu quen rồi. Vị giác thay đổi theo vùng miền đó mợ.
Đúng đó mợ, mấy loại bún nước là em đi ăn hàng cho nhanh, chọn hàng hợp khẩu vị mình là ok. Chứ nấu lách cách ninh nủng lâu mà ko ko ngon. Chỉ có duy nhất bún riêu là em thấy em làm ngon hơn hàng nhưng em cũng ko nấu vì có mỗi em ăn. Như mợ nói liều lượng cũng quan trọng. Em mấy lần nấu cho quá tay thảo quả, hồi là nước nó cũng đen sì, ko ngon. Mỳ chính thì em ko biết vì hàng phở em hay ăn ko thấy họ cho mì chính bên ngoài, họ bảo phở họ ko có mì chính.Vâng cụ, mình khó mà làm ngon như hàng, như nhà em có bác hàng xóm trước bán bún mọc ngon lắm, rất nhiệt tình hướng dẫn nhà em làm nước dùng nhưng không bao giờ em làm ngon được như bác ấy kể cả nhiều xương thịt hơn. Em nhận ra là bác ấy đun bếp lò, than rất đầm , nóng đều , âm ỉ từ chiều đến sáng hôm sau mới bán hàng , nước dùng cứ thơm lừ, rất sâu và mềm vị, mình chỉ ninh vài tiếng không ngon bằng được. Và như em thấy, dù nước dùng có đậm đà ninh kỹ nhiều thịt nhiều xương, thì thêm một chút mỳ chính vẫn ngon hơn hẳn ạ. Em không nghiện mỳ chính nha, em chỉ thấy ngon hơn thôi.
Phở gà thì dễ cụ ạ, cơ bản là chọn được gà ngon thôi, mua được gà ta giống ngày xưa ấy, gà ri thuần chủng hoặc gà mía không lai , lúc luộc cho tí gừng, gia vị mắm muối mặn chút sẽ ngon . Em hay mua cái gói gia vị phở gà có hồi quế hạt mùi bán sẵn cho vào nữa. Nhiều người bảo phở bò mới cho mấy thứ đó nhưng em nấu thử phở gà cho vào liều lượng ít thôi thì thơm lắm không hề nhận mình cho mấy thứ đó đâu. À còn bí quyết nữa là , với phở gà hay bún mọc .... , em ra hàng gà luộc ngoài chợ mua 5k-10k nước luộc về luộc gà , luộc mọc luộc lưỡi.... Ăn ngon hơn hẳn mình luộc nước lã nhé, nước dùng cũng đậm hơn hẳn.Đúng đó mợ, mấy loại bún nước là em đi ăn hàng cho nhanh, chọn hàng hợp khẩu vị mình là ok. Chứ nấu lách cách ninh nủng lâu mà ko ko ngon. Chỉ có duy nhất bún riêu là em thấy em làm ngon hơn hàng nhưng em cũng ko nấu vì có mỗi em ăn. Như mợ nói liều lượng cũng quan trọng. Em mấy lần nấu cho quá tay thảo quả, hồi là nước nó cũng đen sì, ko ngon. Mỳ chính thì em ko biết vì hàng phở em hay ăn ko thấy họ cho mì chính bên ngoài, họ bảo phở họ ko có mì chính.
ĐÚng đúng, họ cho mỳ chính vào trước đó em cũng thấy kể vậyHồi em yêu cô bé nhà bán phở bò gà buổi sáng, từ đó chẳng thấy hàng phở nào ngon nữa.
Tuy mỗi nhà có công thức gia vị khác nhau. Nhưng em thấy trung bình nhà bạn gái em tiêu thụ 1 gói-500g bột ngọt ( mì chính ) . 1 nửa cho nồi nước dùng, 1 nửa để múc vào các bát .
Cũng là một gợi ý hay nhưng em sợ bẩn lắm, vì họ làm gà bẩn, lại luộc bao nhiêu con gà vào đấy. Em thì ko khoái phở gà. Em chỉ ăn miến gà với tràng trứng, tiết thôi.Phở gà thì dễ cụ ạ, cơ bản là chọn được gà ngon thôi, mua được gà ta giống ngày xưa ấy, gà ri thuần chủng hoặc gà mía không lai , lúc luộc cho tí gừng, gia vị mắm muối mặn chút sẽ ngon . Em hay mua cái gói gia vị phở gà có hồi quế hạt mùi bán sẵn cho vào nữa. Nhiều người bảo phở bò mới cho mấy thứ đó nhưng em nấu thử phở gà cho vào liều lượng ít thôi thì thơm lắm không hề nhận mình cho mấy thứ đó đâu. À còn bí quyết nữa là , với phở gà hay bún mọc .... , em ra hàng gà luộc ngoài chợ mua 5k-10k nước luộc về luộc gà , luộc mọc luộc lưỡi.... Ăn ngon hơn hẳn mình luộc nước lã nhé, nước dùng cũng đậm hơn hẳn.
Em thấy nấu món gìVâng cụ, mình khó mà làm ngon như hàng, như nhà em có bác hàng xóm trước bán bún mọc ngon lắm, rất nhiệt tình hướng dẫn nhà em làm nước dùng nhưng không bao giờ em làm ngon được như bác ấy kể cả nhiều xương thịt hơn. Em nhận ra là bác ấy đun bếp lò, than rất đầm , nóng đều , âm ỉ từ chiều đến sáng hôm sau mới bán hàng , nước dùng cứ thơm lừ, rất sâu và mềm vị, mình chỉ ninh vài tiếng không ngon bằng được. Và như em thấy, dù nước dùng có đậm đà ninh kỹ nhiều thịt nhiều xương, thì thêm một chút mỳ chính vẫn ngon hơn hẳn ạ. Em không nghiện mỳ chính nha, em chỉ thấy ngon hơn thôi.
EM thấy ninh nước dùng bằng củi, than, gas... (nói chung là có lửa) cũng sẽ ngon hơn ninh bằng bếp từ đấy ah.Vâng cụ, mình khó mà làm ngon như hàng, như nhà em có bác hàng xóm trước bán bún mọc ngon lắm, rất nhiệt tình hướng dẫn nhà em làm nước dùng nhưng không bao giờ em làm ngon được như bác ấy kể cả nhiều xương thịt hơn. Em nhận ra là bác ấy đun bếp lò, than rất đầm , nóng đều , âm ỉ từ chiều đến sáng hôm sau mới bán hàng , nước dùng cứ thơm lừ, rất sâu và mềm vị, mình chỉ ninh vài tiếng không ngon bằng được. Và như em thấy, dù nước dùng có đậm đà ninh kỹ nhiều thịt nhiều xương, thì thêm một chút mỳ chính vẫn ngon hơn hẳn ạ. Em không nghiện mỳ chính nha, em chỉ thấy ngon hơn thôi.
Em thì phiên phiến hơn, em hay ăn hàng , hay ăn quà vặt từ bé nên xác định không sạch tuyệt đối được. Còn em mua nước luộc gà về để luộc gà nhà mình cũng vì cái dòng in đậm đó ạ, gà ăn ngon cực nha cụ, có lần em mua để liên hoan cơ quan em cũng luộc như vậy, gà rẻ tiền ngoài chợ thôi mà ai cũng tưởng em có chỗ bán gà ta sịn cơ.Cũng là một gợi ý hay nhưng em sợ bẩn lắm, vì họ làm gà bẩn, lại luộc bao nhiêu con gà vào đấy. Em thì ko khoái phở gà. Em chỉ ăn miến gà với tràng trứng, tiết thôi.
Mỗi câu này chuẩnEm thì ko thích nấu phở vì kiểu gì mình nấu cũng ko ngon bằng ngoài hàng.
Em cảm ơn cụ đã khen!Mỗi câu này chuẩn
Em cũng ăn mì chính, nhưng ít thôi, kiểu 1 năm ko hết được gói bé tý. Nấu hạt nêm thì chỉ món chay vì bọn đấy ko có thịt, khó ngon. Không có mì chính thì vẫn phải cho đường, mà nhiều món có vị đường thì ăn lại ko hợp lắm.Ko hiểu ts nhiều người cứ dị ứng với Mỳ chính chứ em thấy nó có hại gì đâu nhỉ? Em mà nấu ăn ko có tý Mỳ chính thì lại thấy ko ngon, hay do nghiện nhỉ?
thấy bảo ảnh hưởng thận thiếc với nhanh quên cụ ạ nhưng chủ yếu ko thích vì ăn xong bị khe khé cổ á, ăn phở quán thường bị thếKo hiểu ts nhiều người cứ dị ứng với Mỳ chính chứ em thấy nó có hại gì đâu nhỉ? Em mà nấu ăn ko có tý Mỳ chính thì lại thấy ko ngon, hay do nghiện nhỉ?
gà mua ở vô tuyến truyền hình.Gà cụ mua ở đâu mà 80k/con cỡ 2,5-3kg thế?
then chốt để dậy mùi là cái đám quế hồi thảo quả ...Làm món phở này ngại mỗi là Ninh xương với chuẩn bị lích kích , Em khoái làm nhưng mà ngại