Đúng rùi cụ. Xưa đêm nhà đấy nấu nước dùng mà thơm phưng phức ấyEm cũng hay ăn ở đây. Nhưng ngày xưa ông già bán có vẻ ngon hơn. Bây giờ đứa con gái bán em cảm giác k ngon như trước
Đúng rùi cụ. Xưa đêm nhà đấy nấu nước dùng mà thơm phưng phức ấyEm cũng hay ăn ở đây. Nhưng ngày xưa ông già bán có vẻ ngon hơn. Bây giờ đứa con gái bán em cảm giác k ngon như trước
Cụ ở khu nào. Gần đào tấn em biết 1 hàng bún thanh rất ngon. Khu hàm nghi,mỹ đình cũng có nhưng ko bằngĐúng rồi Cụ, mỳ này và bún thang chỗ E kiếm đỏ mắt chưa ra
Gout ăn uống của thực khách giờ cũng khác xưa (kiểu dìm thêm há cảo chiên vào bát mì vằn thắn). Gout của em bảo thủ nên thấy vẫn ngonEm vẫn hay đi qua buổi tối thấy cũng k đông lắm, ban ngày k biết thế nào. Hồi em còn bé, cách đây cũng độ gần 50 năm hay được phụ huynh cho ra đây ăn.
Trước em nhớ đi ăn, có ông khách ít ăn xin thêm tí nước dùng bị ông già chủ quán mắng đại ý: “2 chỉ vàng mới đc nồi nước dùng đấy, nên k có đâu mà cho thêm”.Đúng rùi cụ. Xưa đêm nhà đấy nấu nước dùng mà thơm phưng phức ấy
Lại nói phở bò,trước đến giờ ăn mãi 1 quán đâm ngại,hôm sau chuyển chỗ khác E vẫn ăn bò nấu phởQuán đối diện chợ hôm còn k nhỉ. Em ăn ở đó mấy lần nhưng k hợp món này. Phở bò vẫn dễ ăn nhất.
Nhà E ở Thanh Xuân,làm ở Khuất duy Tiến nên loanh quanh đó là tốt nhất vì chén xong E đi làm luôn Cụ àCụ ở khu nào. Gần đào tấn em biết 1 hàng bún thanh rất ngon. Khu hàm nghi,mỹ đình cũng có nhưng ko bằng
Em vẫn từ Đống Đa, Hoàng Mai mò lên nhà bà Bình ăn mì đây cụ, vào lúc nào cũng phải ới thêm 20 chục bánh rán hàng bên ko ra nó cho xếp hàng dàiMạn Hàng Chiếu- Cầu chương dương có tới 3 quán mỳ vằn thắn được điểm danh là mỳ phương béo, vừa có phốt kỳ thị khách có nguồn gốc TQ do nCov, mỳ Bình Tây nổi tiếng say mỳ chính và Mỳ gia gì đó ở Trần Nhật Duật. Mọi người tránh mỳ vằn thắn ở Nguyễn Khang nhé, cho dù có điều hòa mùa hè, được PR trên FB nhưng thực sự là không ổn. Nước mỳ nguội nên cải cúc sống nhăn nhở, ăn hôi xì.
Nước được nhưng sủi cảo không ngon, hẹ ít cải cúc thì không có, vị chưa đủ bộ. Trước hay ăn ở Đinh Liệt, viên sủi cảo nhân thịt lọc xương băm chứ không xay. Nhưng cũng hơi quá lâu rồi không qua đó ăn lại, chả biết có còn giữ được như xưa không.e vẫn kết mỳ quán Phương béo Hàng chiếu đoạn gần Ô quan chưởng..vị nc dùng đậm đà hơn hẳn các nơi khác
Hôm nào em thự pháte vẫn kết mỳ quán Phương béo Hàng chiếu đoạn gần Ô quan chưởng..vị nc dùng đậm đà hơn hẳn các nơi khác
ngọc Lâm chỗ nào thế cụChỗ nguyễn biểu có quán khá đông nhưng em thích ăn quán bên ngọc lâm hơn
Phố Huế gia truyền người Tàu. Khi ông bố còn sống khoảng hơn chục năm đổ về trước ăn tuyệt vời. Từ ngày cụ ra đi các con bán khác hẳn ngay lập tức. Sau em hay ăn Tuấn Tàu ở đầu Đại La mà lấy đường mất rồiXưa xửa xừa xưa là Phố Huế (xế cửa Chợ Hôm), sau đó là Mai Hắc Đế (gần Đoàn Trần Nghiệp), kế đó là Hòa Mã ( ngã ba Phùng Khắc Khoan), sau này thêm Tuệ Tĩnh (gần ngã tư Triệu Việt Vương).
Mấy quán mỳ vằn thắn cụ nêu này toàn quán có tiếng, lâu đời và ngon ah.
Tuấn Tàu từ lâu ăn chán lắm rồi cụ ạ, xôi thịt thì trước bên cạnh tuấn tàu có 1 quán, ko ngon hẳn nhưng rất xôi thịt. Rẻ thì gần trường PTTH Trương Định tối từ 22h có 1 hàng rẻ bất ngờPhố Huế gia truyền người Tàu. Khi ông bố còn sống khoảng hơn chục năm đổ về trước ăn tuyệt vời. Từ ngày cụ ra đi các con bán khác hẳn ngay lập tức. Sau em hay ăn Tuấn Tàu ở đầu Đại La mà lấy đường mất rồi
Bạn ở Hoàng Mai thì ra hàng mỳ ở Trương Định, gần chùa Linh ứng tự và hàng mỳ ở chỗ rẽ vào Nguyễn Đức Cảnh, ăn ổn, mà không phải đi xa. Trước thì ổn định chỉ 30k, sau đợt sốt giá lợn chắc bát mỳ tầm 35 -40k rồi.Em vẫn từ Đống Đa, Hoàng Mai mò lên nhà bà Bình ăn mì đây cụ, vào lúc nào cũng phải ới thêm 20 chục bánh rán hàng bên ko ra nó cho xếp hàng dài
Em tự tin ăn mì 70-80% các quán nổi tiếng ở HN, nhưng cuối cùng vẫn bị say mì chính ở Hàng Chiếu ko sửa được. Mai Hắc Đế thì mất gốc từ lâu, đầu hàng chiếu thì vô duyên các đồ ăn kèm, đầu Đinh Liệt thì nát, Trần Nhật Duật thì vuông là em ko thích . Mì với em ngon là ko rau chỉ hẹ, không tôm, sủi ngon, nước trong và ngọt, ngọt mì chính hay mực hay sá sùng đều ok miễn đừng tôm
Để hôm nào em qua thử, chỗ đó bán tối hay sáng cụBạn ở Hoàng Mai thì ra hàng mỳ ở Trương Định, gần chùa Linh ứng tự và hàng mỳ ở chỗ rẽ vào Nguyễn Đức Cảnh, ăn ổn, mà không phải đi xa. Trước thì ổn định chỉ 30k, sau đợt sốt giá lợn chắc bát mỳ tầm 35 -40k rồi.
Để hôm nào em qua thử, chỗ đó bán tối hay sáng cụ
[/QUOT
Mình toàn ăn buổi sáng nên không biết tối có bán không? Chắc chắn hàng gần chùa Linh Ứng tự thì chỉ bán sáng, còn hàng gần ngã ba Nguyễn Đức Cảnh-Trương Định thì có lần buổi tối vẫn mở cửa, nhưng vắng, không biết có bán mỳ không, hoặc có lẽ bán món khác vì buổi sáng hàng mỳ đó đông nghẹt.