- Biển số
- OF-203464
- Ngày cấp bằng
- 24/7/13
- Số km
- 8,708
- Động cơ
- 367,720 Mã lực
Ko làm được đâu trừ khi có cách mạngMong muốn ấy rất nhiều người ấp ủ nhưng hiện thực nó lại ko chiều theo mong muốn đó cụ ơi
![big green :D :D](/styles/yahoo/4.gif)
Ko làm được đâu trừ khi có cách mạngMong muốn ấy rất nhiều người ấp ủ nhưng hiện thực nó lại ko chiều theo mong muốn đó cụ ơi
chết ai lại làm thế ))
Gớm
làm mà dễ thế
thì giá đất Tokyo , Seul, Newyork, LA, London, Paris, sydney, melboune đã hạ xuống 1/5 từ vài chục năm nay rồi
Đánh thuế nghe dễ nhưng khó phết đấy do văn hóa của dân ta từ lâu đời.Muốn hạ giá BĐS thì cấm hoặc hạn chế sử dụng bđs làm công cụ để tích lũy tài sản, đầu cơ, đầu tư, lướt lát thôi
Có nhiều cách để làm việc này, ví dụ đánh thuế bđs thứ 2, bắt buộc phải bán bđs nếu ko có người ở trên 6 tháng... vân vân mây mây tóm lại là làm thế nào để ai đầu tư vào bđs cũng bị lỗBĐS phải là 1 thứ tiêu sản, dùng để ở, để ở là phải tốn tiền. BĐS cho thuê cũng cần kiểm soát chặt, khống chế mức lợi nhuận từ hoạt động này ko đc phép cao hơn các ngành nghề sxkd khác. BĐS thừa kế cũng phải đánh thuế cao, ai có điều kiện thì nhận tài sản thừa kế, ai ko đủ điều kiện thì buộc phải bán lại cho NN hoặc bán ra thị trường.
Nhưng cách làm này sẽ đạp lên đa số giai cấp thống trị xã hội hiện nay, ko ai muốn tài sản trăm tỷ nghìn tỷ của mình xuống giá cảRồi thì khối tài sản bất chính sẽ trú ẩn vào đâu? Do vậy việc này sẽ vĩnh viễn ko bao giờ làm được trừ khi xóa cờ làm lại.
Ko phải hạ giá mà là hạ tỷ lệ giá nhà/ thu nhập ấy bác.Gớm
làm mà dễ thế
thì giá đất Tokyo , Seul, Newyork, LA, London, Paris, sydney, melboune đã hạ xuống 1/5 từ vài chục năm nay rồi
Ko cần đánh thuế cũng đc. Nhưng cấm ko cho sở hữu bđs như 1 loại tài sản. 1 hộ gia đình chỉ đc sở hữu 1 bds có thời hạn 70 năm như TQ. Cty nào kinh doanh bđs cho thuê phải có đăng ký và kiểm soát. Nhà nào ko có người ở bị buộc phải bán lại. Khu vực nào nhà ở dư rồi ko cho xây thêm nữa. Đồng thời bắt dãn dân, ko cho ở quá đông trong 1 căn hộ. Nhà nào đông con, bắt dãn ra nhà ở xã hội hoặc thuê ở riêng, nhà nước tạo công ăn việc làm bắt đi làm.Đánh thuế nghe dễ nhưng khó phết đấy do văn hóa của dân ta từ lâu đời.
Nước Mỹ duy trì dc giá bds rẻ (so vs thu nhập) ko chỉ nhờ đánh thuế, mà còn ở việc nguồn cung của họ rất lớn. Nguồn cung lớn 1 phần là do ngân sách dồi dào nên họ làm hạ tầng đô thị rất mạnh, đẩy diện tích đất đô thị lên rất rộng.
Đặc thù:Ko cần đánh thuế cũng đc. Nhưng cấm ko cho sở hữu bđs như 1 loại tài sản. 1 hộ gia đình chỉ đc sở hữu 1 bds có thời hạn 70 năm như TQ. Cty nào kinh doanh bđs cho thuê phải có đăng ký và kiểm soát. Nhà nào ko có người ở bị buộc phải bán lại. Khu vực nào nhà ở dư rồi ko cho xây thêm nữa. Đồng thời bắt dãn dân, ko cho ở quá đông trong 1 căn hộ. Nhà nào đông con, bắt dãn ra nhà ở xã hội hoặc thuê ở riêng, nhà nước tạo công ăn việc làm bắt đi làm.
Em cho là cụ đúng. Chính sách của tất cả các nhà nước đều phải cân bằng lợi ích giữa các nhóm người. Mà trg cán cân đó thì một số ông lớn sẽ nặng ký hơn đám đông dân nghèo trên nhiều phương diện. Trừ phi nhg ông lớn này đi ngược lại ý chí của nhà nước còn k thì lợi ích của họ sẽ k thể bị suy chuyển một cách toàn diện. Nhà nước nào thì cũng vậy thôi. Cho nên phát biểu dân túy thì vẫn luôn có mà thực tế cụ thể thì k thể xem báo mà mơ mộng đc.Nói thẳng ra chính sách luôn luôn hướng về một nhóm người nên người nghèo đừng có mong chờ làm gì.
Em chỉ còn một cái nhà, em thấy bất động sản hiện tại không thể giảm được đâu lý do vì chính phủ điều hành cần tăng trưởng kinh tế nếu bất động sản giảm thì ngân hàng nó toi à, chưa kể các công ty bất động sản lớn với cả đất đấu giá nữa nên cứ phải duy trì thế này để cho một bộ phận được lợi.
Chuẩn rồi. Nhưng cũng vì vậy mà xuyên suốt lịch sử nước ta luôn luôn xảy ra cách mạng, chiến tranh lật đổ. Vòng quay đấy lập lại mỗi vài chục - vài trăm năm. Vì tầng lớp bị áp bức bất công quá đông, họ ko mua được nhà thì sẽ đoàn kết với nhau làm cách khác thôiEm cho là cụ đúng. Chính sách của tất cả các nhà nước đều phải cân bằng lợi ích giữa các nhóm người. Mà trg cán cân đó thì một số ông lớn sẽ nặng ký hơn đám đông dân nghèo trên nhiều phương diện. Trừ phi nhg ông lớn này đi ngược lại ý chí của nhà nước còn k thì lợi ích của họ sẽ k thể bị suy chuyển một cách toàn diện. Nhà nước nào thì cũng vậy thôi. Cho nên phát biểu dân túy thì vẫn luôn có mà thực tế cụ thể thì k thể xem báo mà mơ mộng đc.
Cái câu bôi đen này thì em nghĩ là chả có chỗ nào dám vỗ ngực xưng là đáp ứng được. Con người luôn có lòng tham vậy nên trừ khi tẩy não tất cả để biến con người thành cái máy, lập trình cho nhu cầu ai cũng giống nhau và giới hạn lại thì có thể tiến tới cái thế giới đại đồng đó chứ còn người bình thường trong bất kì xã hội nào thì cũng đều nảy sinh lòng tham muốn tích luỹ của cải để giàu hơn người khác, đó là bản chất con người rồi.Chuẩn rồi. Nhưng cũng vì vậy mà xuyên suốt lịch sử nước ta luôn luôn xảy ra cách mạng, chiến tranh lật đổ. Vòng quay đấy lập lại mỗi vài chục - vài trăm năm. Vì tầng lớp bị áp bức bất công quá đông, họ ko mua được nhà thì sẽ đoàn kết với nhau làm cách khác thôi
Xã hội tươi đẹp ngẫm chuẩn bền vững là xã hội ko có tích lũy tư bảndân ko có tích lũy tài sản quá nhiều
Kim chỉ nam là đạo đức lối sống
Làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu (nhu cầu tối thiểu và đã tiết chế)
Để dc thế thì cần tăng thu nhập hơn là hi vọng giảm giá nhàKo phải hạ giá mà là hạ tỷ lệ giá nhà/ thu nhập ấy bác.
Tỷ lệ này ở vn hiện đang quá cao so vs thế giới. Phản ánh tình trạng thiếu nguồn cung đất ở. Chứ đất nói chung ở ta còn nhiều lắm, ko ít như mọi ng nghĩ đâu, vùng nội đô HN hiện chỉ bằng 1/10 diện tích cả HN thôi.
Khi về 1 tỷ lệ hợp lý thì nó sẽ lại tăng đều theo thu nhập của dân.
Tăng thu nhập lên gấp 2 mà nguồn cung ko tăng thì giá bds sẽ tăng gấp 4-5 lầnĐể dc thế thì cần tăng thu nhập hơn là hi vọng giảm giá nhà