[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,159
Động cơ
479,846 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Cáy ăn lành, nhà em thỉnh thoảng về quê lại tha lên vài cân chia túi nhỏ bỏ ngăn đá dùng dần
Dạ vâng ạ.Em được cho đấy cụ ạ.Thích ăn lắm nhưng trên này khó mua ạ
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,698
Động cơ
325,643 Mã lực

Mưa gió vượt khó, e làm mẻ bánh quy bơ cho con gái mang đến lớp.
Em cũng làm bánh qui hạnh nhân mợ ạ. Dưng trót cho vào hộp em mới nhớ chụp. Món này em được ông xã khen là tưởng mua ngoài hàng.
5937B43E-EE6B-43CD-A501-8D6952B52D0B.jpeg
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an
Em cũng làm bánh qui hạnh nhân mợ ạ. Dưng trót cho vào hộp em mới nhớ chụp. Món này em được ông xã khen là tưởng mua ngoài hàng.
5937B43E-EE6B-43CD-A501-8D6952B52D0B.jpeg
món này cao cấp quá ạ :))), e tiếc xèng nên k dám làm hạnh nhân :D. hôm nào Mợ cho e xem cái đui bắt hoa này nhé, nhìn xinh xẻo quá ạ :D
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,698
Động cơ
325,643 Mã lực
món này cao cấp quá ạ :))), e tiếc xèng nên k dám làm hạnh nhân :D. hôm nào Mợ cho e xem cái đui bắt hoa này nhé, nhìn xinh xẻo quá ạ :D
Khuôn này thấy đứa bán nó quảng cáo là của Pháp mợ ạ ( em chả tin lắm) Khuôn sắc quá nên ấn mạnh thì bánh cũng bị kéo vào trong khuôn, ấn nhẹ nó lại không sắc nét. Lần sau em sẽ ấn khuôn vào bột mỳ trước lúc ấn xem sao. Em đã cho bột vào ngăn đá trước khi ấn rồi mà vẫn dính mợ ạ.
879C898D-69CF-479C-B48F-8284C11A51A0.jpeg
 

LaziCat

Xe lăn
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
10,228
Động cơ
703,808 Mã lực
Khuôn này thấy đứa bán nó quảng cáo là của Pháp mợ ạ ( em chả tin lắm) Khuôn sắc quá nên ấn mạnh thì bánh cũng bị kéo vào trong khuôn, ấn nhẹ nó lại không sắc nét. Lần sau em sẽ ấn khuôn vào bột mỳ trước lúc ấn xem sao. Em đã cho bột vào ngăn đá trước khi ấn rồi mà vẫn dính mợ ạ.
879C898D-69CF-479C-B48F-8284C11A51A0.jpeg
Khuôn này nhìn giống nhựa hơn là silicon ạ! Mợ tìm mua khuân thép ấy ạ, tuy nó đắt nhưng xắt ra miếng và xài cả đời không sứt sẹo gì. Đây là bánh làm bằng khuôn thép Chiyoda:
IMG_2761.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,698
Động cơ
325,643 Mã lực
Khuôn này nhìn giống nhựa hơn là silicon ạ! Mợ tìm mua khuân thép ấy ạ, tuy nó đắt nhưng xắt ra miếng và xài cả đời không sứt sẹo gì. Đây là bánh làm bằng khuôn thép Chiyoda:
IMG_2761.jpg
Nhìn nó bánh nó gọn chắc như cục bê tông ý nhỉ, mà khuôn đắt thế. :((
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an
Khuôn này thấy đứa bán nó quảng cáo là của Pháp mợ ạ ( em chả tin lắm) Khuôn sắc quá nên ấn mạnh thì bánh cũng bị kéo vào trong khuôn, ấn nhẹ nó lại không sắc nét. Lần sau em sẽ ấn khuôn vào bột mỳ trước lúc ấn xem sao. Em đã cho bột vào ngăn đá trước khi ấn rồi mà vẫn dính mợ ạ.
879C898D-69CF-479C-B48F-8284C11A51A0.jpeg
trước khi nhấn Mợ quét ít bơ lên khuôn xem sao ạ, giống như khuôn bánh trung thu thì trước khi đóng bánh đều phải quét qua dầu ăn và phủ bột áo lên bánh. còn bánh quy e nghĩ k phủ bột áo được.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,698
Động cơ
325,643 Mã lực
trước khi nhấn Mợ quét ít bơ lên khuôn xem sao ạ, giống như khuôn bánh trung thu thì trước khi đóng bánh đều phải quét qua dầu ăn và phủ bột áo lên bánh. còn bánh quy e nghĩ k phủ bột áo được.
Vâng, em sẽ thử lần này xem có tiến bộ hơn không mợ ạ. Lúc tạo hình em hay bị cuống vì sợ chờ lâu banking soda nó hết tác dụng.
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an
Vâng, em sẽ thử lần này xem có tiến bộ hơn không mợ ạ. Lúc tạo hình em hay bị cuống vì sợ chờ lâu banking soda nó hết tác dụng.
e dùng baking mà thấy bánh ăn xong có vị đắng đọng lại á mợ, nên sau e không dùng nữa.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,698
Động cơ
325,643 Mã lực
e dùng baking mà thấy bánh ăn xong có vị đắng đọng lại á mợ, nên sau e không dùng nữa.
Em mua cái bột mà họ trộn sẵn đường và men rồi mợ ạ. Hoàn toàn không đắng như mình trộn đâu. Nhưng họ dặn là tạo hình qua qua thôi không men nó hết tác dụng.
Còn em làm bánh muffin dù rây qua rây lại banking soda trộn kỹ với bột theo tỷ lệ mà vẫn hơi có vị nhận nhận đắng. :(
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top