[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,699
Động cơ
325,615 Mã lực
trước đây e làm cũng bị co, sau đó em nhào xong, chia viên, ủ ngăn đá qua đêm luôn mợ ạ, lấy ra để ngoài 20-30p là nó vừa mềm để mình tạo hình, lúc này bột đủ lạnh sẽ k bị co nữa. e làm cho 1 khuôn oval là 160g bột 13, 70% trứng, 30% sữa đặc, 1% men, vani. sau khi nhào sẽ được hỗn hợp tầm 350g chia được 3 sợi mỗi sợi 115g.
Nhào bột hết dính tay là chia viên cất ngăn đá luôn mợ nhỉ. Nó chưa kịp nở cho đến lúc mình lôi ra tạo hình ạ?
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Em mà ở gần thì xin chân nấu ăn cho công ty cụ, cả chủ và nhân viên dễ tính :)).
Canh rau đay mùng tơi quê em chuẩn phải có quả mướp, rau đay bằng nửa hoặc 1/3 mồng tơi thôi. Khi rửa phải rất nhẹ nhàng và khi thả rau vào nồi không được ngoáy, đảo, chỉ nhẹ nhàng lấy đũa nhấn rau xuống thôi thì nó đỡ ra nhớt.
Má chồng em cũng có mấy món em chưa từng thấy trước đó: canh rau ngót nấu trứng, canh rau ngót nấu với giò thái nhỏ, khoai tây nấu miến, rau cải xào trai... kiểu tiện có gì là cho vào nồi, đúng là khó ăn dù mình đã rất cố gắng.

Mời các cụ bữa ăn vội:

20211026_074650.jpg
Em thì dễ tính, nhưng ghét kiểu nấu ăn bừa bãi như bà bếp cty em, nhưng em ít tới, nên kêu nhiều cũng ngại :)
Em thấy mấy món cụ tả công nhận khó ăn thật :)
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an
Nhào bột hết dính tay là chia viên cất ngăn đá luôn mợ nhỉ. Nó chưa kịp nở cho đến lúc mình lôi ra tạo hình ạ?
đó là phương pháp nở chậm Mợ à, Nở chậm còn ngon hơn nhiều nở nhanh á Mợ.
nếu bình thường mình ủ bên ngoài thì đến lúc tạo hình mình cũng phải đấm xẹp bột cho hết bọt khí, thì khi ủ chậm trong tủ lạnh ngăn đá ta k cần đến bước đấm xẹp bột nữa, mà lôi ra cán rồi tạo hình sợi luôn ạ.
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an
Nhào bột hết dính tay là chia viên cất ngăn đá luôn mợ nhỉ. Nó chưa kịp nở cho đến lúc mình lôi ra tạo hình ạ?
nhào bột cũng vất vả đó Mợ, món này nó khá ướt nên khó nhào lắm. e nhào máy nên đỡ hơn, chứ nhào tay là cứ nhào 15p lại vứt ngăn đông 30p khỏi tách bơ ạ, nhào cỡ 30-40p mới tạo màng được.
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an

E đã phá hơn 1 yến thịt mà vẫn chưa thành hình các CCCM ạ, sao thịt họ bán dai dai, khô vừa ngon thế chứ lị, chứ mình sấy quá tí là nó khô cứng, mà sấy không đạt thì nó lại ướt quá.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,699
Động cơ
325,615 Mã lực
nhào bột cũng vất vả đó Mợ, món này nó khá ướt nên khó nhào lắm. e nhào máy nên đỡ hơn, chứ nhào tay là cứ nhào 15p lại vứt ngăn đông 30p khỏi tách bơ ạ, nhào cỡ 30-40p mới tạo màng được.
Công nhận nhào tay làm cái bơ nó tách ra nên bánh nó bị chảy nhão mợ ạ. Em định lấy mấy chai nước đá ngâm dưới cái chậu nhào bột để cho đỡ nóng. Ôi, cứ quần quật thế cả tối thì đêm em ngủ rất chi là ngon, hơn cả tập Yoga. :)
 

QuietmanQ

Xe điện
Biển số
OF-193774
Ngày cấp bằng
13/5/13
Số km
3,012
Động cơ
360,585 Mã lực
Công nhận nhào tay làm cái bơ nó tách ra nên bánh nó bị chảy nhão mợ ạ. Em định lấy mấy chai nước đá ngâm dưới cái chậu nhào bột để cho đỡ nóng. Ôi, cứ quần quật thế cả tối thì đêm em ngủ rất chi là ngon, hơn cả tập Yoga. :)
Ngày xưa các cụ nửa đêm đổ lúa ra xay cho dễ ngủ. Giờ có thêm món nhào bột 🤣
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
8,493
Động cơ
272,225 Mã lực

E đã phá hơn 1 yến thịt mà vẫn chưa thành hình các CCCM ạ, sao thịt họ bán dai dai, khô vừa ngon thế chứ lị, chứ mình sấy quá tí là nó khô cứng, mà sấy không đạt thì nó lại ướt quá.
Cụ để miếng to và dày khoảng 2-3cm sấy khô mặt ngoài xong xé xem thế nào. Em thấy xé nhỏ ra thế khô hết thịt
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an
Công nhận nhào tay làm cái bơ nó tách ra nên bánh nó bị chảy nhão mợ ạ. Em định lấy mấy chai nước đá ngâm dưới cái chậu nhào bột để cho đỡ nóng. Ôi, cứ quần quật thế cả tối thì đêm em ngủ rất chi là ngon, hơn cả tập Yoga. :)
mùa đông này chắc đỡ hơn Mợ ạ. e từ khi bập vào món bánh trái này sụt từ 58-51kg đây Mợ :)))
 

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,324
Động cơ
235,386 Mã lực
Nghe nói HN xôi ngô giá có 5-7k mà em khóc tấm tức, hic. SG time này muốn ăn no xôi ngô or xôi xéo, xôi khúc... cả nhà em chắc phải hết ít nhất 200k ạ, hu hu.
Thế nên có thèm thì phải vô bếp thôi.
Xôi bắp (ngô) em nấu đây ạ. Thêm sữa bắp mà theo các ông khó tính nhà em thì đây là loại sữa hạt ngon nhất ạ.
Em mời cccm😊

45A7E79F-B205-40BD-9B63-3B2375113F50.jpeg
A0254A2C-6A84-478A-B083-FABAC903D30D.jpeg
84ECD25F-C1CA-49CD-AD2D-CCB621DB0B34.jpeg
3ED63FE5-C93E-463D-96AC-02BB7EEC42EF.jpeg
DB94BF1C-5C2E-4487-82C3-B6EB19F55378.jpeg
Khu nhà em 10k xôi có mà no cả ngày: đỗ, xéo, ngô…ngày rằm thêm xôi vừng dừa.
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,159
Động cơ
479,846 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top