[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

LaziCat

Xe lăn
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
10,228
Động cơ
703,808 Mã lực
Nhìn nó bánh nó gọn chắc như cục bê tông ý nhỉ, mà khuôn đắt thế. :((
Nhìn nó chắc la do loại bánh thôi ạ, bánh này học mót theo công thức nhà Khai Tâm, em quên tên roài :)). Chị có thể thử loại khuôn thép có tên Usapan nó rẻ hơn Chiyoda mấy lần nhưng em đã test chất lượng cũng k thua kém nhiều. Loại kia thì chỉ canh giảm giá rồi vợt thôi chứ đau ví lắm, k xuống tay khi nó full giá đâu chị.
 

LaziCat

Xe lăn
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
10,228
Động cơ
703,808 Mã lực
e dùng baking mà thấy bánh ăn xong có vị đắng đọng lại á mợ, nên sau e không dùng nữa.
Em mua cái bột mà họ trộn sẵn đường và men rồi mợ ạ. Hoàn toàn không đắng như mình trộn đâu. Nhưng họ dặn là tạo hình qua qua thôi không men nó hết tác dụng.
Còn em làm bánh muffin dù rây qua rây lại banking soda trộn kỹ với bột theo tỷ lệ mà vẫn hơi có vị nhận nhận đắng. :(
Muffin đắng có thể là do men nở hoặc vani hoá học đấy.
 

LaziCat

Xe lăn
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
10,228
Động cơ
703,808 Mã lực
Đúng em ạ, trộn không kỹ là có chỗ sẽ bị đắng. Làm bánh đúng là học cả đời em nhỉ. :)
Tỉ mẩn lắm chị ơi, chỉ cần cho tỷ lệ sai một tẹo theo công thức là có thể bỏ cả mẻ bánh đi luôn ấy. Em trả gía nhiều roài nên giờ rửa tay gác kiếm, đóng gói khuôn, máy nhào bột cất thật kỹ :)). Mà có cái lạ là càng làm hỏng càng hăng máu muốn sửa sai :)).
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,698
Động cơ
325,643 Mã lực
Tỉ mẩn lắm chị ơi, chỉ cần cho tỷ lệ sai một tẹo theo công thức là có thể bỏ cả mẻ bánh đi luôn ấy. Em trả gía nhiều roài nên giờ rửa tay gác kiếm, đóng gói khuôn, máy nhào bột cất thật kỹ :)). Mà có cái lạ là càng làm hỏng càng hăng máu muốn sửa sai :)).
Chị cứ sợ nghỉ mấy hôm nhỡ quên mất nên hôm nào không có gì làm là bứt rứt lắm.
Tại giờ tự dưng ngồi cạnh cô bé mới vào có nghề tay trái làm làm bánh, nó không tiếc công chỉ dạy mình nên ham lắm ý. :))
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Ốc hấp, món Hà Nội xưa giờ lưu lạc vào tận Đà Nẵng :D
20211022_164355.jpg
Ngày chân tòa bitexco có hàng hải sản vỉa hè, có món ốc này nướng tiêu xanh, ngon bá cháy luôn...
Em vẫn còn nhớ nó như in. Thời đó, bữa tối của em là ở hàng này, ăn hết mọi loại, rồi kết là 1 đĩa ốc này nướng tiêu xanh :)
Thèm quá!
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an
Nhìn nó chắc la do loại bánh thôi ạ, bánh này học mót theo công thức nhà Khai Tâm, em quên tên roài :)). Chị có thể thử loại khuôn thép có tên Usapan nó rẻ hơn Chiyoda mấy lần nhưng em đã test chất lượng cũng k thua kém nhiều. Loại kia thì chỉ canh giảm giá rồi vợt thôi chứ đau ví lắm, k xuống tay khi nó full giá đâu chị.
em cũng hâm mộ Chị Khai Tâm lăm Mợ ơi :D, công thức bánh e làm gần như theo của Chị ấy hết. Giờ face đầy nhóm làm bánh nên ít người biết đến bếp rùa nữa, e dù 9x nhưng thời xưa ham hố webtrtho nên mới biết đến chị ấy :D
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
4,331
Động cơ
354,865 Mã lực
Mưa gió em lại ở nhà bày vẽ nấu phở các cụ ạ. Xương ninh từ tối hôm trước sáng nay đi mua thịt bò cho tươi, hành mùi ớt đủ cả, ngon hơn ngoài hàng nhiều. Nước dùng thơm ngọt vì em cho củ hành tây lại nhiều xương,em chỉ nêm muối và mắm, cho tí mì chính khi chan phở cho mềm nước, thịt bò tái mềm, hành thơm mùi ta hạt tiêu nức mũi…
C8470C72-04B4-4186-82EC-12849F138E1D.jpeg
980B47D6-C8BF-471E-863B-491A317F9880.jpeg
0D43E9D2-9573-4D3D-912D-F8420B26E2E1.jpeg
2E5738F1-1399-46C1-AE8D-2BE04EDA7F79.jpeg
 

LaziCat

Xe lăn
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
10,228
Động cơ
703,808 Mã lực
em cũng hâm mộ Chị Khai Tâm lăm Mợ ơi :D, công thức bánh e làm gần như theo của Chị ấy hết. Giờ face đầy nhóm làm bánh nên ít người biết đến bếp rùa nữa, e dù 9x nhưng thời xưa ham hố webtrtho nên mới biết đến chị ấy :D
Em theo nhà Rùa từ năm 2012. Wtt ngày ấy có bao nhiêu thứ hay ho để học hỏi. Ở bên đó em quen được rất nhiều chị em bạn dì (e nhẩm tính sơ cũng gần 100 mẹ) có chung niềm đam mê bếp núc, nhà cửa vừa giỏi giang vừa xinh đẹp và khéo léo, từ diễn đàn trở thành bạn tâm giao ngoài đời đến nay cũng hơn 10 năm :D.
Công thức làm bánh mợ có thể tham khảo thêm bạn Trang nhà Savoury days. Bạn ấy có nhiều tip làm bánh hay và công thức khá chuẩn, riêng bánh mì Việt thì công thức nhà Trang là bất bại @};-

Banh mi.jpg
 
Biển số
OF-492445
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
171
Động cơ
187,195 Mã lực
Nơi ở
Nghệ an
Em theo nhà Rùa từ năm 2012. Wtt ngày ấy có bao nhiêu thứ hay ho để học hỏi. Ở bên đó em quen được rất nhiều chị em bạn dì (e nhẩm tính sơ cũng gần 100 mẹ) có chung niềm đam mê bếp núc, nhà cửa vừa giỏi giang vừa xinh đẹp và khéo léo, từ diễn đàn trở thành bạn tâm giao ngoài đời đến nay cũng hơn 10 năm :D.
Công thức làm bánh mợ có thể tham khảo thêm bạn Trang nhà Savoury days. Bạn ấy có nhiều tip làm bánh hay và công thức khá chuẩn, riêng bánh mì Việt thì công thức nhà Trang là bất bại @};-

Banh mi.jpg

E làm công thức ủ chậm của chị Khai Tâm thấy bánh rất ngon, nhưng hơi lích kích. Nên sau này em chuyển sang ủ nhanh, vị cũng ổn. Mùa dịch e bán được hơn 500 ổ :))). Còn chị Linh Trang e thấy chị ấy chỉ dạy khá chi tiết nhưng e lại ít theo. Hihi
 

LaziCat

Xe lăn
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
10,228
Động cơ
703,808 Mã lực

E làm công thức ủ chậm của chị Khai Tâm thấy bánh rất ngon, nhưng hơi lích kích. Nên sau này em chuyển sang ủ nhanh, vị cũng ổn. Mùa dịch e bán được hơn 500 ổ :))). Còn chị Linh Trang e thấy chị ấy chỉ dạy khá chi tiết nhưng e lại ít theo. Hihi
Mợ chịu khó thế! Em mỗi lần làm 1 cái khay như hình trên cũng ngán lắm rồi :))!
Bánh trái đã là dĩ vãng xa xưa, giờ e lười tới mức chả buồn nhòm ngó. Mấy tháng trước e dọn tủ đồ nghề còn lôi ra đc mớ bột đã hết hạn sử dụng :D.

Bỏ qua vụ bánh, trưa nay em làm tô miến cua theo kiểu vetula, có gì nấu nấy :))
A91E6E38-1892-4C1F-946B-1D3583532FFE.jpeg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top