Món này có nhiều phiên bản mà Mợ. Đun nước muối dưa/ngâm dưa góp nhằm mục đích diệt khuẩn (tiệt trùng) giảm khả năng khú, mốc và nước sẽ sánh hơn do các loại gia vị được hòa tan và trộn lẫn tuyệt đối ạ.
Quê em thì su hào muối (muối cho lên men chua như muối dưa) và dưa góp là 2 món khác nhau ạ. Dưa góp làm sau 15-30 phút là ăn được. Nhanh nhất là thái miếng 2×2 hoặc 1,5×2,5 tùy miệng
![big green :D :D](/styles/yahoo/4.gif)
, dày 1,5 mm như Cụ trên nói. Chần qua nước nóng già 15 giây cho bớt hăng rồi đổ ra rổ cho ráo nước, bỏ vào thố. Cho gia vị theo thứ tự: đường, muối (em dùng luôn bột canh i ốt Hải Châu), 1 thìa mắm/1 củ su hào, tỏi, ớt, vắt chanh/giấm rồi xóc đều (em không bóp bằng tay ạ). Nhà em không cho gừng. Để 10 phút su hào, cà rốt sẽ tiết nước ra xâm xấp, đảo đều lần nữa, lúc ăn cho thêm chút nước ấm là được. Thích thì cho ít rau thơm thái nhỏ trộn đều.
Em ham chơi nên nấu nhanh như máy để kịp giờ chơi. Mỗi món ăn hàng ngày chỉ 15 phút thôi.