Quê em cũng có món này ạ. Ngày xưa còn muối dưa cải nguyên bẹ, su hào cả củ, cà bát cả quả to ăn dần. Khi muối phải nén (dùng cái vỉ tre và vật nặng đè cái vỉ xuống để dưa ngập trong nước). Muối hơi mặn cho lâu chua, lâu khú để được lâu.
Bang lang
Nhà em có thể làm dưa góp từ nhiều nguyên liệu: su hào, cà rốt, hành tây, củ cải, đu đủ, củ đậu, dưa chuột.
Ai thích ăn măng ớt tự ngâm thì mua cây măng tươi về bóc vỏ, chẻ làm mấy khúc cỡ 2×2×6 cm rồi ngâm nước muối loãng mấy ngày (thay nước hàng ngày). Đến khi măng hơi chua thì luộc sơ, thái nhỏ bỏ vào lọ ngâm đường, giấm, ớt... Ăn ngon mà sạch.