- Biển số
- OF-818499
- Ngày cấp bằng
- 2/9/22
- Số km
- 2,903
- Động cơ
- 128,139 Mã lực
Nay em làm tí mắm tôm
Nhìn ngon lành cụ nhỉ. Ở làng mô hầy?Em ăn sáng trong làng bánh cuốn đơn giản hay lolotica mà cũng ra gì phết. Mấy chị em ở quanh hn lên ăn cũng có vẻ bánh khoái cccm ạ:
Em mé Trích Sài mợ ơi, làng toàn tiều phu đốn củi ngày xưa đới.Nhìn ngon lành cụ nhỉ. Ở làng mô hầy?
Đúng món em thik mợ ơi.Nay em làm tí mắm tôm
Món này để trên chảo xém xém chút cho giòn miếng cá ăn ngon lắm. Em chén món này tốn hành thìa là lắmNay em làm tí mắm tôm
Vừa rồi em tích đc gần 40kg cá diếc trứng, chất đầy cả tủ bảo ôn ( toàn cỡ 2-2,5 lạng/con ) . Em cứ kho ăn dần, thỉnh thoảng đổi món lại nấu bát canh.Đĩa cá giếc kia Mợ gỡ thịt cá ra, xào sơ với nước mắm ngon. Xương sống với đầu cá đem giã nhỏ, lọc lấy nước, đập mẩu gừng, hành củ thả vào. Mợ làm mớ rau ngải cứu, nước canh cá sôi, thả rau vào đảo lên (thích bánh đa thì thả vài sợi) rồi tắt bếp, đổ ra tô, phủ cá đã xào lên. Món này thơm, ngon, bổ.
Cụ khoe ra làm em thèm. Em thấy trứng cá giếc xếp vào một trong các loại trứng cá ngon nhất mà em được ăn đấy ạ.Vừa rồi em tích đc gần 40kg cá diếc trứng, chất đầy cả tủ bảo ôn ( toàn cỡ 2-2,5 lạng/con ) . Em cứ kho ăn dần, thỉnh thoảng đổi món lại nấu bát canh.
Em rất thích cá diếc nấu canh cần. Chiên sơ cá, xào cà chua đổ nước đun sôi lăn tăn, thả cá diếc đã chiên vào nêm mắm muối vừa ăn. Đun sôi khoảng 5ph cho rau cần vào nhấn xuống sôi lại là tắt bếp, múc ra tô rồi tưới lên 1 thìa dấm tỏi thật nhiều ớt tươi thơm phức...chẹp chẹpVừa rồi em tích đc gần 40kg cá diếc trứng, chất đầy cả tủ bảo ôn ( toàn cỡ 2-2,5 lạng/con ) . Em cứ kho ăn dần, thỉnh thoảng đổi món lại nấu bát canh.
Em cũng ăn tốn rau hành lắm cụ ạ.Món này để trên chảo xém xém chút cho giòn miếng cá ăn ngon lắm. Em chén món này tốn hành thìa là lắm
Ngon cụ nhỉ, dễ ăn nữa. Nay em dẫn đoàn khách TQ bên em đi ăn ở Chả cá Anh Vũ Trung Hòa, các bạn chén cá vs mắm tôm rất nhiệt tìnhĐúng món em thik mợ ơi.
Khu đó quá đẹp.Thi thoảng em mí đc đi lên đó giải ngố đấy cụ ạ.Em mé Trích Sài mợ ơi, làng toàn tiều phu đốn củi ngày xưa đới.
Vâng hôm nào mợ qua em thử trà sữa các cháu hay uống coi sao nhé?Khu đó quá đẹp.Thi thoảng em mí đc đi lên đó giải ngố đấy cụ ạ.
Khách Á thì thích món này vì nó đậm vị và người châu Á cũng hay thích cá và hải sạn mợ ơi.Ngon cụ nhỉ, dễ ăn nữa. Nay em dẫn đoàn khách TQ bên em đi ăn ở Chả cá Anh Vũ Trung Hòa, các bạn chén cá vs mắm tôm rất nhiệt tình
Cụ cho em xin cái địa chỉ nhá. Em hồi teen một bữaVâng hôm nào mợ qua em thử trà sữa các cháu hay uống coi sao nhé?
Mợ qua 83 Trích Sài nha, có gì mợ qua cứ ới em tiếng em chạy xuống nếu em ở nhà ạ vì em nhiều hoa chưn nên em cũng hay đi.Cụ cho em xin cái địa chỉ nhá. Em hồi teen một bữa
Em nhìn giống khăn trải bàn của đội Chả cá anh vũ lắm. Ngon quá mợ ạ.Nay em làm tí mắm tôm
Khéo dã man!Quạt 50 độ trong 3 tiếng cho thịt mất nước, ko quên tắm trong muối.
Spa cho em nó.
Phải thế bì mới hơi nổ ợ, còn ko với những con lợn trên 200kg bì dày khó nổ lắm.
Thịt mất nước nên măm đậm, ngọt hơn.
Nếu cá nước ngọt thì trứng cá rô, diếc là ngon nhất. Sau mới đến cá quả, cá chép ...Cụ khoe ra làm em thèm. Em thấy trứng cá giếc xếp vào một trong các loại trứng cá ngon nhất mà em được ăn đấy ạ.