[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ vào chia sẻ nhé

cunhoang

Xe điện
Biển số
OF-431679
Ngày cấp bằng
22/6/16
Số km
2,060
Động cơ
238,642 Mã lực
Nay e đi ăn ramen hokkaido,hầu các cụ các mợ ợ

 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
23,982
Động cơ
994,718 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Như đã còm,hôm nay nhà cháu đc ăn cỗ:


















Do tay khoẻ nên nhà cháu nhận nhiệm vụ pha con lợn sữa quay........



......của cô cháu ruột:
 

7years

Xe điện
Biển số
OF-438258
Ngày cấp bằng
19/7/16
Số km
3,049
Động cơ
241,739 Mã lực
Tuổi
50
Ôi lọ hoa hồng khô của mợ nhìn thích thế! Mợ có bí quyết gì để tránh nó bị mốc không ạ?

Món tương ớt của em bị meo là do có 1 hôm em dùng xong quên không đậy nắp lọ, chớ lúc mới làm cũng ko bị váng ạ, mà em vẫn nghĩ 1 phần do quên tỏi nên mới dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

Báo cáo cả nhà, em đã làm đc món nhộng rang ngon như bà bác em thủa xưa. Bí quyết là để mỡ nóng vừa, cho nhộng vào đảo 1 téo (ko để lâu quá và lửa to quá sẽ bị nổ con nhộng). Xong đậy nắp vung lên chảo, để lửa nhỏ vừa và bỏ đi chơi 20-30 phút sau quay lại thêm muối hoặc nc mắm tuỳ, rắc lá chanh và tắt bếp. Nhộng bùi thơm và khô.

Nếu là rượu mà cụ cho thêm đường và nước vào để nó ngọt vừa như 1 ly nước ngọt có mùi rượu thì nó lại lên men tiếp ra giấm. Coi như cụ làm giấm từ rượu thôi, em đoán đại thế ạ :)
Em làm tương ớt xong đổ 1 lớp dầu ăn lên trên. Không bị mốc meo bao giờ. Dầu ăn là chất bảo quản thực phẩm rất tốt


Nhưng cách muối chua như 2 mợ chưa thủ nên không biết hiệu quả không
 

Chinh MD

Xe điện
Biển số
OF-20567
Ngày cấp bằng
29/8/08
Số km
2,948
Động cơ
522,139 Mã lực
Lướt có mấy trang mà tuyến nước bọt xối mạnh quá. Hên là em vẫn còn vật hộ thân :))

 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Lại về với truyền thống nào các cụ.

 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,684
Động cơ
565,984 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Em hôn nay làm nem. Xem trong mạng có bạn Vành Khuyên dạy cách pha nước quết vỏ nem để nem giòn lâu. Công thức của bạn ấy gồm đường, dấm, nước cốt dừa. Em nghĩ nước cốt dừa ngoài vị dừa ra thì có tính béo nên em chả có nước cốt dừa em thay bằng dầu ăn :)
Thành phẩm của em hôm nay giòn rụm :)
( vì bọn trẻ đi làm về kêu đói loạn lên nên em chả kịp chụp lúc lên bàn)





 
Chỉnh sửa cuối:

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,468
Động cơ
166,474 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em hôn nay làm nem. Xem trong mạng có bạn Vành Khuyên dạy cách pha nước quết vỏ nem để nem giòn lâu. Công thức của bạn ấy gồm đường, dấm, nước cốt dừa. Em nghĩ nước cốt dừa ngoài vị dừa ra thì có tính béo nên em chả có nước cốt dừa em thay bằng dầu ăn :)
Thành phẩm của em hôm nay giòn rụm :)
( vì bọn trẻ đi làm về kêu đói loạn lên nên em chả kịp chụp lúc lên bàn)





Rất dam dang, hôm nào em cũng học thử
 

KDCN

Xe buýt
Biển số
OF-457716
Ngày cấp bằng
30/9/16
Số km
624
Động cơ
209,358 Mã lực
Em xin được kê dép hóng ạ =))
 

Becgie

Xe container
Biển số
OF-66912
Ngày cấp bằng
22/6/10
Số km
5,896
Động cơ
484,830 Mã lực
Em vào hóng các cụ dam dang :D
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,684
Động cơ
565,984 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó

trungngothu

Xe điện
Biển số
OF-196772
Ngày cấp bằng
1/6/13
Số km
2,251
Động cơ
355,467 Mã lực
Nơi ở
Thanh Nhàn
Ôi lọ hoa hồng khô của mợ nhìn thích thế! Mợ có bí quyết gì để tránh nó bị mốc không ạ?
Món tương ớt của em bị meo là do có 1 hôm em dùng xong quên không đậy nắp lọ, chớ lúc mới làm cũng ko bị váng ạ, mà em vẫn nghĩ 1 phần do quên tỏi nên mới dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

Báo cáo cả nhà, em đã làm đc món nhộng rang ngon như bà bác em thủa xưa. Bí quyết là để mỡ nóng vừa, cho nhộng vào đảo 1 téo (ko để lâu quá và lửa to quá sẽ bị nổ con nhộng). Xong đậy nắp vung lên chảo, để lửa nhỏ vừa và bỏ đi chơi 20-30 phút sau quay lại thêm muối hoặc nc mắm tuỳ, rắc lá chanh và tắt bếp. Nhộng bùi thơm và khô.

Nếu là rượu mà cụ cho thêm đường và nước vào để nó ngọt vừa như 1 ly nước ngọt có mùi rượu thì nó lại lên men tiếp ra giấm. Coi như cụ làm giấm từ rượu thôi, em đoán đại thế ạ :)
Cảm ơn mợ, em đã thử cách này, chờ vài tháng nữa xem có thành dấm được ko.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top