Mời cả nhà điểm tâm cà phê sáng nhé!
Em chưa làm dấm với đường nên không so sánh được vì bên em mật ong rẻ nên em toàn dùng mật ong.
Mùa hè em thu hoạch hoa hồng về phơi khô xay ra để thỉnh thoảng pha trà uống.
Còn làm dấm thì em pha trà hoa hồng vào bình thủy tinh rồi cho táo và mật ong, 1 chén rượu (hoặc dấm táo em làm từ trước đã có con dấm) dấm táo sau đó thơm mùi táo lại thoang thoảng mùi hoa hồng. Dùng pha uống buổi sáng cũng được
Dấm và thành phẩm
Tương ớt hôm trước em cho muối đường tỏi rồi xay xong bỏ lọ luôn. 1 lọ to cất ngay vào tủ lạnh chưa chua vẫn còn mùi ớt tỏi hăng. Em bỏ thử 1 chút ra lọ để ở ngoài thì đã chua ngon rồi và vẫn chưa bị lên váng.
*** lưu ý là chỉ cho ớt đã xay tới lưng lọ thôi vì sau đó quá trình lên men sẽ dễ bị trào ra ngoài hoặc nổ bình.
Em chưa gặp thế này bao giờ hay mình cho thêm ít dấm gạo vào mồi cho nó chua? Mấy lọ dấm em làm thấy lâu chua thì em lại cho dấm cũ vào thì nó nhanh lên con dấm. Nhưng em có dấm táo từ trước đã làm. Nếu muốn gây con dấm lại từ đầu thì cách bài bản nhất là cho khoảng 30g bánh mì đen phơi khô. Nhưng cách này cũng mất khoảng 1 -3 tháng mới lên con dấm.Mợ ơi, giúp em, hũ 5l em ngâm dấm táo ko thành công mà lại chuyển thành vị rượu táo rồi. Mợ có kinh nghiệm vụ này ko, giúp em xoay chuyển tình thế với. Em ngâm dấm táo để làm thuốc cho mấy đứa nhỏ.
Em làm từ đầu t12 năm ngoái, hơn 9 tháng rồi mợ ahEm chưa gặp thế này bao giờ hay mình cho thêm ít dấm gạo vào mồi cho nó chua? Mấy lọ dấm em làm thấy lâu chua thì em lại cho dấm cũ vào thì nó nhanh lên con dấm. Nhưng em có dấm táo từ trước đã làm. Nếu muốn gây con dấm lại từ đầu thì cách bài bản nhất là cho khoảng 30g bánh mì đen phơi khô. Nhưng cách này cũng mất khoảng 1 -3 tháng mới lên con dấm.
Mợ làm dấm đó đã lâu chưa? Hay nó vẫn đang trong thời kỳ lên men? Em thấy thời gian đầu nó cũng mùi hơi men men như rượu ấy, sau mới chua.
Thế thì em chịu rồiEm làm từ đầu t12 năm ngoái, hơn 9 tháng rồi mợ ah
Theo món cá luộc, om măng của Cụ Anh, em vào show chả cá. Chúc cả nhà bữa tối ngon miệngỞ 69 Vệ Hồ có 1 quán bán ở ven hồ, có 1 bàn ngồi sát hồ rất thích nhất là với tiết trời mùa thu, 6 thằng ăn có con chép gần 3kg, chỉ làm 2 món: Luộc và om măng cay, 2l rượu quê!
Món cá diếc chiên giòn của Mợ ngon và hấp dẫn quá. Giờ đi chợ ít khi gặp được cá này . Em hay gặp hàng cá trạch nhưng rán không thơm bằng cá diếcKhông ngờ là cá diếc bao tử chiên giòn lại ngon thế các bác ạ. Em chấm mắm chanh đưa hết cả đĩa luôn
Khà khà 3kg e e là hơi béỞ 69 Vệ Hồ có 1 quán bán ở ven hồ, có 1 bàn ngồi sát hồ rất thích nhất là với tiết trời mùa thu, 6 thằng ăn có con chép gần 3kg, chỉ làm 2 món: Luộc và om măng cay, 2l rượu quê!
6 ông, 3kg cá, 2L rượu => Tốn mồi quáỞ 69 Vệ Hồ có 1 quán bán ở ven hồ, có 1 bàn ngồi sát hồ rất thích nhất là với tiết trời mùa thu, 6 thằng ăn có con chép gần 3kg, chỉ làm 2 món: Luộc và om măng cay, 2l rượu quê!
Quán này ngồii nhậu là sát mép nước hồ Tây luoon. Trưa hè ngồi cũng ok vì thoáng.Có món lẩu gà xương đen mùa đông nhậu cũng được.Ở 69 Vệ Hồ có 1 quán bán ở ven hồ, có 1 bàn ngồi sát hồ rất thích nhất là với tiết trời mùa thu, 6 thằng ăn có con chép gần 3kg, chỉ làm 2 món: Luộc và om măng cay, 2l rượu quê!
Tầm này 69 là phủ lý rồi!Ở 69 Vệ Hồ có 1 quán bán ở ven hồ, có 1 bàn ngồi sát hồ rất thích nhất là với tiết trời mùa thu, 6 thằng ăn có con chép gần 3kg, chỉ làm 2 món: Luộc và om măng cay, 2l rượu quê!
Nhiều chất quá cụChiều cuối tuần xem món các cụ thấy công cào quá. Em post mấy món tối qua bọn em nhậu, đồ Cẩm Phả QN ạ
Hấp dẫn quá cụ ơiSáng thứ 7 rảnh rỗi em quay con vịt với lá mắc mật theo kiểu vịt quay xứ Lạng
6 ông mà đá có 2l thôi hả Chã,diệt mồi kinh quáỞ 69 Vệ Hồ có 1 quán bán ở ven hồ, có 1 bàn ngồi sát hồ rất thích nhất là với tiết trời mùa thu, 6 thằng ăn có con chép
gần 3kg, chỉ làm 2 món: Luộc và om măng cay, 2l rượu quê!
Ngon quá mợ ak,nhìn hấp dẫn hơn nhà hàng nhiều.Theo món cá luộc, om măng của Cụ Anh, em vào show chả cá. Chúc cả nhà bữa tối ngon miệng
Phải nói là "dăm trăm xôi, nghìn rưởi lá" chứEm vừa thẩm bánh. Em đoán bọn này 100k bánh 1 củ tiền hộp