e mời các cụ ăn tối.
Em làm tương ớt xong đổ 1 lớp dầu ăn lên trên. Không bị mốc meo bao giờ. Dầu ăn là chất bảo quản thực phẩm rất tốtÔi lọ hoa hồng khô của mợ nhìn thích thế! Mợ có bí quyết gì để tránh nó bị mốc không ạ?
Món tương ớt của em bị meo là do có 1 hôm em dùng xong quên không đậy nắp lọ, chớ lúc mới làm cũng ko bị váng ạ, mà em vẫn nghĩ 1 phần do quên tỏi nên mới dễ bị nhiễm khuẩn hơn.
Báo cáo cả nhà, em đã làm đc món nhộng rang ngon như bà bác em thủa xưa. Bí quyết là để mỡ nóng vừa, cho nhộng vào đảo 1 téo (ko để lâu quá và lửa to quá sẽ bị nổ con nhộng). Xong đậy nắp vung lên chảo, để lửa nhỏ vừa và bỏ đi chơi 20-30 phút sau quay lại thêm muối hoặc nc mắm tuỳ, rắc lá chanh và tắt bếp. Nhộng bùi thơm và khô.
Nếu là rượu mà cụ cho thêm đường và nước vào để nó ngọt vừa như 1 ly nước ngọt có mùi rượu thì nó lại lên men tiếp ra giấm. Coi như cụ làm giấm từ rượu thôi, em đoán đại thế ạ
Ăn thế này đêm đói k ngủ đượce mời các cụ ăn tối.
Tý sặcLướt có mấy trang mà tuyến nước bọt xối mạnh quá. Hên là em vẫn còn vật hộ thân
Rất dam dang, hôm nào em cũng học thửEm hôn nay làm nem. Xem trong mạng có bạn Vành Khuyên dạy cách pha nước quết vỏ nem để nem giòn lâu. Công thức của bạn ấy gồm đường, dấm, nước cốt dừa. Em nghĩ nước cốt dừa ngoài vị dừa ra thì có tính béo nên em chả có nước cốt dừa em thay bằng dầu ăn
Thành phẩm của em hôm nay giòn rụm
( vì bọn trẻ đi làm về kêu đói loạn lên nên em chả kịp chụp lúc lên bàn)
Công nhận là dam dang, e cũng bắt chướcRất dam dang, hôm nào em cũng học thử
Cái gì hay phải học ngayCông nhận là dam dang, e cũng bắt chước
Lão về học tuốt long lon đêCái gì hay phải học ngay
Món này cực ngon , tốn Bia kinh khủng . Chao Bơ nữa thì càng tuyệt cụ nhỉ ?Tôm sông hồng nướng cực ngọt các kụ ạ
Món này em hơi bị nghiện, zưng mà thích thêm tý mù tạt vào nó xộc lên mũi đã lắm ạTôm sông hồng nướng cực ngọt các kụ ạ
Rất dam dang, hôm nào em cũng học thử
Đây. Học đi.Cái gì hay phải học ngay
Ảnh đẹp quá! Em xem ké với cụ kuu nhá!
Cảm ơn mợ, em đã thử cách này, chờ vài tháng nữa xem có thành dấm được ko.Ôi lọ hoa hồng khô của mợ nhìn thích thế! Mợ có bí quyết gì để tránh nó bị mốc không ạ?
Món tương ớt của em bị meo là do có 1 hôm em dùng xong quên không đậy nắp lọ, chớ lúc mới làm cũng ko bị váng ạ, mà em vẫn nghĩ 1 phần do quên tỏi nên mới dễ bị nhiễm khuẩn hơn.
Báo cáo cả nhà, em đã làm đc món nhộng rang ngon như bà bác em thủa xưa. Bí quyết là để mỡ nóng vừa, cho nhộng vào đảo 1 téo (ko để lâu quá và lửa to quá sẽ bị nổ con nhộng). Xong đậy nắp vung lên chảo, để lửa nhỏ vừa và bỏ đi chơi 20-30 phút sau quay lại thêm muối hoặc nc mắm tuỳ, rắc lá chanh và tắt bếp. Nhộng bùi thơm và khô.
Nếu là rượu mà cụ cho thêm đường và nước vào để nó ngọt vừa như 1 ly nước ngọt có mùi rượu thì nó lại lên men tiếp ra giấm. Coi như cụ làm giấm từ rượu thôi, em đoán đại thế ạ