Em chưa làm dấm với đường nên không so sánh được
vì bên em mật ong rẻ nên em toàn dùng mật ong.
Mùa hè em thu hoạch hoa hồng về phơi khô xay ra để thỉnh thoảng pha trà uống.
Còn làm dấm thì em pha trà hoa hồng vào bình thủy tinh rồi cho táo và mật ong, 1 chén rượu (hoặc dấm táo em làm từ trước đã có con dấm) dấm táo sau đó thơm mùi táo lại thoang thoảng mùi hoa hồng. Dùng pha uống buổi sáng cũng được
Dấm và thành phẩm
Tương ớt hôm trước em cho muối đường tỏi rồi xay xong bỏ lọ luôn. 1 lọ to cất ngay vào tủ lạnh chưa chua vẫn còn mùi ớt tỏi hăng. Em bỏ thử 1 chút ra lọ để ở ngoài thì đã chua ngon rồi và vẫn chưa bị lên váng.
*** lưu ý là chỉ cho ớt đã xay tới lưng lọ thôi vì sau đó quá trình lên men sẽ dễ bị trào ra ngoài hoặc nổ bình.