- Biển số
- OF-101802
- Ngày cấp bằng
- 17/6/11
- Số km
- 5,383
- Động cơ
- 436,350 Mã lực
Em ăn ở bên Long Biên, thỉnh thoảng quán mới có chứ không thường xuyên. Đ/c:508 Nguyễn Văn Cừ.Cụ ăn món này ở đâu thế , cho em xin cai DC ?
Em ăn ở bên Long Biên, thỉnh thoảng quán mới có chứ không thường xuyên. Đ/c:508 Nguyễn Văn Cừ.Cụ ăn món này ở đâu thế , cho em xin cai DC ?
30 phút mới xỉu thì bác còn muốn thế nào nữaVâng,đúng đấy ạ. Nem này là G nhà cháu mua thêm vì sợ 2 chú cháu thiếu đồ ăn. Lúc mua,nem căng nóng hôi hổi nhưng 30' sau thì đã có dấu hiệu xỉu ạ.
Còn cả tạt nữa cơ cụ ợCụ còm hợp với tên quá ạ !
Món này nhà cháu vẫn gọi là 'thịt cắt tiết",tuyệt vời luôn!. Nhà cháu thấy quán họ quay xong,họ không vội pha ra ngay mà để trên bàn chờ độ mươi phút mới pha. Có lẽ họ làm như vậy để khí nóng ngấm sâu vào bên trong cho thịt chín hẳn không bị lòng đào,và lớp bì tách rời với phần mỡ,chỉ bám lại 1 chút nhờ mấy cái gân hay mao mạch nhỏ li ti,nhất là miếng bì phần lưng,gần như bong rời hẳn ra.Em thích món này, vừa quay xong chặt ra, bì giòn tan như bánh đa, thịt nạc thì mềm ngọt, phần mỡ dính kèm béo ngậy.
Thèm quá
vại này nửa lít đấy, mầu bia trông cũng có vẻ nặng độ thế tối hôm đấy ai đưa về nhà ?Đi uống bia cho mát!
Em nói thật nhé, nghe cụ miêu tả khỏi cần ăn luôn rồi, ngồi ngẫm và tưởng tượng món đó cũng đủ no luôn . Nhưng mà hôm sau lại phải đi lùng ăn bằng được cho bõ công ngồi thẩm đu ạMón này nhà cháu vẫn gọi là 'thịt cắt tiết",tuyệt vời luôn!. Nhà cháu thấy quán họ quay xong,họ không vội pha ra ngay mà để trên bàn chờ độ mươi phút mới pha. Có lẽ họ làm như vậy để khí nóng ngấm sâu vào bên trong cho thịt chín hẳn không bị lòng đào,và lớp bì tách rời với phần mỡ,chỉ bám lại 1 chút nhờ mấy cái gân hay mao mạch nhỏ li ti,nhất là miếng bì phần lưng,gần như bong rời hẳn ra.
Gọi là thịt cắt tiết là bởi khi pha,nước thịt từ trong bụng tứa trào ra ngoài,mùi thịt thơm pha lẫn mùi lá móc mật ngào ngạt lên mũi thì đố ai có thể cầm lòng mà khiến yết hầu mình khỏi chạy lên chạy xuống.
Ngoài vàng trong trắng hồng là đặc điểm của món này,da mỏng giòn tan nhai rôm rốp kêu trong miệng,thịt thì mềm mại ngọt lịm,thơm ngậy.
Buổi chiều tối mùa hè mà vừa vận động tập thể thao xong,mồ hôi mồ kê nhễ nhại,nốc quại bia hơi,nhấm nháp với món này thì tối về lại hừng hực đầy khí thế nhể.
Món này là món khoái khẩu của nhà cháu mà! Tầm tầm bình dân thôi ạ.Em nói thật nhé, nghe cụ miêu tả khỏi cần ăn luôn rồi, ngồi ngẫm và tưởng tượng món đó cũng đủ no luôn . Nhưng mà hôm sau lại phải đi lùng ăn bằng được cho bõ công ngồi thẩm đu ạ
Dứt khoát em phải đi uống bia TKC. 1 mình em cũng điMón này là món khoái khẩu của nhà cháu mà! Tầm tầm bình dân thôi ạ.
Nhà cháu nhiều lần đi lên Lạng Sơn,lúc xe về thường tạt vào đường để mua món này,nhưng nói thật,món này cứ phải nóng tươi roi rói,khói bốc nghi ngút thì mới ngon,chứ gói vào để vài tiếng trên xe,có khi lại cho vào tủ lạnh,đến chiều mới vi sóng lại thì cũng chả ngon lắm. Chính vì thế mà quán bia hơi nào có lợn quay là y như rằng có dấu chân của nhà cháu ở đấy.
Trước có quán bia ở Lê hồng Phong với món này khá ngon,cả bia lẫn đồ nhậu luôn,ngoài ra ở Lê đại Hành(giờ chuyển ra Lộc Vừng Trần khát Chân) cũng có và ngay phía bên kia đường TKC vào tầm 4-5 h là khói mù mịt thơm lừng cả phố với con lợn sữa quay vàng sậm.
Chẹp.... chẹp!
Bia chỉ để giải khát thôivại này nửa lít đấy, mầu bia trông cũng có vẻ nặng độ thế tối hôm đấy ai đưa về nhà ?
Sợ câu trả lời, làm người đọc có thể hình dung ra mọi thứ sau đó.Không nhớ nửa
ỐiSợ câu trả lời, làm người đọc có thể hình dung ra mọi thứ sau đó.
Lợn sữa quay ngoài kỹ thuật, gia vị và bí kíp luyện công thần chưởng thì còn một thứ rất quan trọng ... nằm ở con lợn quay. Em ăn nhiều, lê la nhiều chỗ thì tẩm ướp, nướng ngon vô cùng nhưng lại chết ở chỗ mùi thịt không thơm không tinh khiết như " lợn sữa". Món này nó cũng đỏng đảnh lắm ạ.Món này là món khoái khẩu của nhà cháu mà! Tầm tầm bình dân thôi ạ.
Nhà cháu nhiều lần đi lên Lạng Sơn,lúc xe về thường tạt vào đường để mua món này,nhưng nói thật,món này cứ phải nóng tươi roi rói,khói bốc nghi ngút thì mới ngon,chứ gói vào để vài tiếng trên xe,có khi lại cho vào tủ lạnh,đến chiều mới vi sóng lại thì cũng chả ngon lắm. Chính vì thế mà quán bia hơi nào có lợn quay là y như rằng có dấu chân của nhà cháu ở đấy.
Trước có quán bia ở Lê hồng Phong với món này khá ngon,cả bia lẫn đồ nhậu luôn,ngoài ra ở Lê đại Hành(giờ chuyển ra Lộc Vừng Trần khát Chân) cũng có và ngay phía bên kia đường TKC vào tầm 4-5 h là khói mù mịt thơm lừng cả phố với con lợn sữa quay vàng sậm.
Chẹp.... chẹp!
Công thức chế biến tẩm ướp thì có lẽ cũng ko đến nỗi phức tạp lắm,nhà cháu cho rằng ngon hay ko nằm ở chất lượng thịt,chất lượng loại lợn sữa dư lào. Đơn cử như món vịt nướng,một món cũng khá giống kiểu lợn sữa quay này mà ta vẫn nhìn thấy ở khu chợ,hay góc phố cái lò nướng với hệ thống quay xích,con vịt banh ra kẹp vào mỏng dính,màu vàng ươm,hàng nào cũng giống hàng nào. Tuy nhiên khi mua về ăn thì mới thấy chất lượng của những hàng có tên tuổi,giá cao hơn khác hẳn những hàng rẻ.Lợn sữa quay ngoài kỹ thuật, gia vị và bí kíp luyện công thần chưởng thì còn một thứ rất quan trọng ... nằm ở con lợn quay. Em ăn nhiều, lê la nhiều chỗ thì tẩm ướp, nướng ngon vô cùng nhưng lại chết ở chỗ mùi thịt không thơm không tinh khiết như " lợn sữa". Món này nó cũng đỏng đảnh lắm ạ.
Lối văn tả ( ẩm) thực của cụ đâu kém gì tiền bối Nguyễn Tuân thửơ nảoMón này nhà cháu vẫn gọi là 'thịt cắt tiết",tuyệt vời luôn!. Nhà cháu thấy quán họ quay xong,họ không vội pha ra ngay mà để trên bàn chờ độ mươi phút mới pha. Có lẽ họ làm như vậy để khí nóng ngấm sâu vào bên trong cho thịt chín hẳn không bị lòng đào,và lớp bì tách rời với phần mỡ,chỉ bám lại 1 chút nhờ mấy cái gân hay mao mạch nhỏ li ti,nhất là miếng bì phần lưng,gần như bong rời hẳn ra
Gọi là thịt cắt tiết là bởi khi pha,nước thịt từ trong bụng tứa trào ra ngoài,mùi thịt thơm pha lẫn mùi lá móc mật ngào ngạt lên mũi thì đố ai có thể cầm lòng mà khiến yết hầu mình khỏi chạy lên chạy xuống.
Ngoài vàng trong trắng hồng là đặc điểm của món này,da mỏng giòn tan nhai rôm rốp kêu trong miệng,thịt thì mềm mại ngọt lịm,thơm ngậy.
Buổi chiều tối mùa hè mà vừa vận động tập thể thao xong,mồ hôi mồ kê nhễ nhại,nốc quại bia hơi,nhấm nháp với món này thì tối về lại hừng hực đầy khí thế nhể.
Khổ cái tâm hồn ăn uống cao vời vợi nên đi đâu,vào quán xá ẩm thực,nhà cháu vẫn thường lê la ra chỗ bếp,phần thì kiểm tra công tác vsattp dư lào,phần thì tranh thủ quan sát cách làm của nó nữa.Lối văn tả ( ẩm) thực của cụ đâu kém gì tiền bối Nguyễn Tuân thửơ nảo
Thi thoảng nhà cháu ngồi Hải Xồm order nguyên cái thủ vừa quay xong, cùng anh bạn vong niên chấm mút đưa đẩy cũng được hơn chục cốc.
Cái món lợn sữa quay làm em tí mất cái xe đạp ở hàng lợn quay đê La Thành, đầu phía ngã 4 Giảng Võ đấy!Công thức chế biến tẩm ướp thì có lẽ cũng ko đến nỗi phức tạp lắm,nhà cháu cho rằng ngon hay ko nằm ở chất lượng thịt,chất lượng loại lợn sữa dư lào. Đơn cử như món vịt nướng,một món cũng khá giống kiểu lợn sữa quay này mà ta vẫn nhìn thấy ở khu chợ,hay góc phố cái lò nướng với hệ thống quay xích,con vịt banh ra kẹp vào mỏng dính,màu vàng ươm,hàng nào cũng giống hàng nào. Tuy nhiên khi mua về ăn thì mới thấy chất lượng của những hàng có tên tuổi,giá cao hơn khác hẳn những hàng rẻ.
Món vịt nướng này ở chợ Hàng Bè và nhất là chợ Thanh Hà khá ngon,tuy hơi đắt hơn những hàng khác nhưng đúng là đắt sắt ra miếng.
Ở Hàng Buồm có hàng lợn,ngỗng,chân giò quay rất đông người mua,cứ tầm chiều tối là xếp hàng dài dằng dặc. Nhà cháu nhiều lần mua ở đây,nhưng đánh giá của cháulaf hàng này cũng thường thôi,ko ngon bằng thịt lợn sữa quay ở hàng bia tươi,nóng hôi hổi.
Giời ạ, bác tả mà em cồn cào hơn cả nhìn thấy đĩa thịt ở trênMón này nhà cháu vẫn gọi là 'thịt cắt tiết",tuyệt vời luôn!. Nhà cháu thấy quán họ quay xong,họ không vội pha ra ngay mà để trên bàn chờ độ mươi phút mới pha. Có lẽ họ làm như vậy để khí nóng ngấm sâu vào bên trong cho thịt chín hẳn không bị lòng đào,và lớp bì tách rời với phần mỡ,chỉ bám lại 1 chút nhờ mấy cái gân hay mao mạch nhỏ li ti,nhất là miếng bì phần lưng,gần như bong rời hẳn ra.
Gọi là thịt cắt tiết là bởi khi pha,nước thịt từ trong bụng tứa trào ra ngoài,mùi thịt thơm pha lẫn mùi lá móc mật ngào ngạt lên mũi thì đố ai có thể cầm lòng mà khiến yết hầu mình khỏi chạy lên chạy xuống.
Ngoài vàng trong trắng hồng là đặc điểm của món này,da mỏng giòn tan nhai rôm rốp kêu trong miệng,thịt thì mềm mại ngọt lịm,thơm ngậy.
Buổi chiều tối mùa hè mà vừa vận động tập thể thao xong,mồ hôi mồ kê nhễ nhại,nốc quại bia hơi,nhấm nháp với món này thì tối về lại hừng hực đầy khí thế nhể.
Xưa em hay ăn ở Quý- chim toa dần( đv) thấy nhanh- tươi- ngon. Xuống khu phụ tìm hiểu cách chế biến, và rồi không dám quay trở lạiKhổ cái tâm hồn ăn uống cao vời vợi nên đi đâu,vào quán xá ẩm thực,nhà cháu vẫn thường lê la ra chỗ bếp,phần thì kiểm tra công tác vsattp dư lào,phần thì tranh thủ quan sát cách làm của nó nữa.