[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ vào chia sẻ nhé

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,853
Động cơ
163,455 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Vâng,đúng đấy ạ. Nem này là G nhà cháu mua thêm vì sợ 2 chú cháu thiếu đồ ăn. Lúc mua,nem căng nóng hôi hổi nhưng 30' sau thì đã có dấu hiệu xỉu ạ. :D
30 phút mới xỉu thì bác còn muốn thế nào nữa ;))
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,364
Động cơ
1,002,970 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Em thích món này, vừa quay xong chặt ra, bì giòn tan như bánh đa, thịt nạc thì mềm ngọt, phần mỡ dính kèm béo ngậy.
Thèm quá :((
Món này nhà cháu vẫn gọi là 'thịt cắt tiết",tuyệt vời luôn!. Nhà cháu thấy quán họ quay xong,họ không vội pha ra ngay mà để trên bàn chờ độ mươi phút mới pha. Có lẽ họ làm như vậy để khí nóng ngấm sâu vào bên trong cho thịt chín hẳn không bị lòng đào,và lớp bì tách rời với phần mỡ,chỉ bám lại 1 chút nhờ mấy cái gân hay mao mạch nhỏ li ti,nhất là miếng bì phần lưng,gần như bong rời hẳn ra.
Gọi là thịt cắt tiết là bởi khi pha,nước thịt từ trong bụng tứa trào ra ngoài,mùi thịt thơm pha lẫn mùi lá móc mật ngào ngạt lên mũi thì đố ai có thể cầm lòng mà khiến yết hầu mình khỏi chạy lên chạy xuống. :D
Ngoài vàng trong trắng hồng là đặc điểm của món này,da mỏng giòn tan nhai rôm rốp kêu trong miệng,thịt thì mềm mại ngọt lịm,thơm ngậy.
Buổi chiều tối mùa hè mà vừa vận động tập thể thao xong,mồ hôi mồ kê nhễ nhại,nốc quại bia hơi,nhấm nháp với món này thì tối về lại hừng hực đầy khí thế nhể. :))
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,383
Động cơ
436,350 Mã lực
Món này nhà cháu vẫn gọi là 'thịt cắt tiết",tuyệt vời luôn!. Nhà cháu thấy quán họ quay xong,họ không vội pha ra ngay mà để trên bàn chờ độ mươi phút mới pha. Có lẽ họ làm như vậy để khí nóng ngấm sâu vào bên trong cho thịt chín hẳn không bị lòng đào,và lớp bì tách rời với phần mỡ,chỉ bám lại 1 chút nhờ mấy cái gân hay mao mạch nhỏ li ti,nhất là miếng bì phần lưng,gần như bong rời hẳn ra.
Gọi là thịt cắt tiết là bởi khi pha,nước thịt từ trong bụng tứa trào ra ngoài,mùi thịt thơm pha lẫn mùi lá móc mật ngào ngạt lên mũi thì đố ai có thể cầm lòng mà khiến yết hầu mình khỏi chạy lên chạy xuống. :D
Ngoài vàng trong trắng hồng là đặc điểm của món này,da mỏng giòn tan nhai rôm rốp kêu trong miệng,thịt thì mềm mại ngọt lịm,thơm ngậy.
Buổi chiều tối mùa hè mà vừa vận động tập thể thao xong,mồ hôi mồ kê nhễ nhại,nốc quại bia hơi,nhấm nháp với món này thì tối về lại hừng hực đầy khí thế nhể. :))
Em nói thật nhé, nghe cụ miêu tả khỏi cần ăn luôn rồi, ngồi ngẫm và tưởng tượng món đó cũng đủ no luôn :)). Nhưng mà hôm sau lại phải đi lùng ăn bằng được cho bõ công ngồi thẩm đu ạ:-bd
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,364
Động cơ
1,002,970 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Em nói thật nhé, nghe cụ miêu tả khỏi cần ăn luôn rồi, ngồi ngẫm và tưởng tượng món đó cũng đủ no luôn :)). Nhưng mà hôm sau lại phải đi lùng ăn bằng được cho bõ công ngồi thẩm đu ạ:-bd
Món này là món khoái khẩu của nhà cháu mà! Tầm tầm bình dân thôi ạ.
Nhà cháu nhiều lần đi lên Lạng Sơn,lúc xe về thường tạt vào đường để mua món này,nhưng nói thật,món này cứ phải nóng tươi roi rói,khói bốc nghi ngút thì mới ngon,chứ gói vào để vài tiếng trên xe,có khi lại cho vào tủ lạnh,đến chiều mới vi sóng lại thì cũng chả ngon lắm. Chính vì thế mà quán bia hơi nào có lợn quay là y như rằng có dấu chân của nhà cháu ở đấy. :))
Trước có quán bia ở Lê hồng Phong với món này khá ngon,cả bia lẫn đồ nhậu luôn,ngoài ra ở Lê đại Hành(giờ chuyển ra Lộc Vừng Trần khát Chân) cũng có và ngay phía bên kia đường TKC vào tầm 4-5 h là khói mù mịt thơm lừng cả phố với con lợn sữa quay vàng sậm.
Chẹp.... chẹp! :D
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,855
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Bữa tối vội vàng của em. Còn món cá diếc trứng kho tương và cà pháo em chửa bày ra đĩa ạ :P


 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,855
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Món này là món khoái khẩu của nhà cháu mà! Tầm tầm bình dân thôi ạ.
Nhà cháu nhiều lần đi lên Lạng Sơn,lúc xe về thường tạt vào đường để mua món này,nhưng nói thật,món này cứ phải nóng tươi roi rói,khói bốc nghi ngút thì mới ngon,chứ gói vào để vài tiếng trên xe,có khi lại cho vào tủ lạnh,đến chiều mới vi sóng lại thì cũng chả ngon lắm. Chính vì thế mà quán bia hơi nào có lợn quay là y như rằng có dấu chân của nhà cháu ở đấy. :))
Trước có quán bia ở Lê hồng Phong với món này khá ngon,cả bia lẫn đồ nhậu luôn,ngoài ra ở Lê đại Hành(giờ chuyển ra Lộc Vừng Trần khát Chân) cũng có và ngay phía bên kia đường TKC vào tầm 4-5 h là khói mù mịt thơm lừng cả phố với con lợn sữa quay vàng sậm.
Chẹp.... chẹp! :D
Dứt khoát em phải đi uống bia TKC. 1 mình em cũng đi :P
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,364
Động cơ
1,002,970 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Giàu tham việc,thất nghiệp ham ăn có lẽ đúng với nhà cháu. :((
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,383
Động cơ
436,350 Mã lực
Món này là món khoái khẩu của nhà cháu mà! Tầm tầm bình dân thôi ạ.
Nhà cháu nhiều lần đi lên Lạng Sơn,lúc xe về thường tạt vào đường để mua món này,nhưng nói thật,món này cứ phải nóng tươi roi rói,khói bốc nghi ngút thì mới ngon,chứ gói vào để vài tiếng trên xe,có khi lại cho vào tủ lạnh,đến chiều mới vi sóng lại thì cũng chả ngon lắm. Chính vì thế mà quán bia hơi nào có lợn quay là y như rằng có dấu chân của nhà cháu ở đấy. :))
Trước có quán bia ở Lê hồng Phong với món này khá ngon,cả bia lẫn đồ nhậu luôn,ngoài ra ở Lê đại Hành(giờ chuyển ra Lộc Vừng Trần khát Chân) cũng có và ngay phía bên kia đường TKC vào tầm 4-5 h là khói mù mịt thơm lừng cả phố với con lợn sữa quay vàng sậm.
Chẹp.... chẹp! :D
Lợn sữa quay ngoài kỹ thuật, gia vị và bí kíp luyện công thần chưởng thì còn một thứ rất quan trọng ... nằm ở con lợn quay. Em ăn nhiều, lê la nhiều chỗ thì tẩm ướp, nướng ngon vô cùng nhưng lại chết ở chỗ mùi thịt không thơm không tinh khiết như " lợn sữa". Món này nó cũng đỏng đảnh lắm ạ.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,364
Động cơ
1,002,970 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Lợn sữa quay ngoài kỹ thuật, gia vị và bí kíp luyện công thần chưởng thì còn một thứ rất quan trọng ... nằm ở con lợn quay. Em ăn nhiều, lê la nhiều chỗ thì tẩm ướp, nướng ngon vô cùng nhưng lại chết ở chỗ mùi thịt không thơm không tinh khiết như " lợn sữa". Món này nó cũng đỏng đảnh lắm ạ.
Công thức chế biến tẩm ướp thì có lẽ cũng ko đến nỗi phức tạp lắm,nhà cháu cho rằng ngon hay ko nằm ở chất lượng thịt,chất lượng loại lợn sữa dư lào. Đơn cử như món vịt nướng,một món cũng khá giống kiểu lợn sữa quay này mà ta vẫn nhìn thấy ở khu chợ,hay góc phố cái lò nướng với hệ thống quay xích,con vịt banh ra kẹp vào mỏng dính,màu vàng ươm,hàng nào cũng giống hàng nào. Tuy nhiên khi mua về ăn thì mới thấy chất lượng của những hàng có tên tuổi,giá cao hơn khác hẳn những hàng rẻ.
Món vịt nướng này ở chợ Hàng Bè và nhất là chợ Thanh Hà khá ngon,tuy hơi đắt hơn những hàng khác nhưng đúng là đắt sắt ra miếng.
Ở Hàng Buồm có hàng lợn,ngỗng,chân giò quay rất đông người mua,cứ tầm chiều tối là xếp hàng dài dằng dặc. Nhà cháu nhiều lần mua ở đây,nhưng đánh giá của cháulaf hàng này cũng thường thôi,ko ngon bằng thịt lợn sữa quay ở hàng bia tươi,nóng hôi hổi.
 

Chinh MD

Xe điện
Biển số
OF-20567
Ngày cấp bằng
29/8/08
Số km
2,591
Động cơ
522,139 Mã lực
Món này nhà cháu vẫn gọi là 'thịt cắt tiết",tuyệt vời luôn!. Nhà cháu thấy quán họ quay xong,họ không vội pha ra ngay mà để trên bàn chờ độ mươi phút mới pha. Có lẽ họ làm như vậy để khí nóng ngấm sâu vào bên trong cho thịt chín hẳn không bị lòng đào,và lớp bì tách rời với phần mỡ,chỉ bám lại 1 chút nhờ mấy cái gân hay mao mạch nhỏ li ti,nhất là miếng bì phần lưng,gần như bong rời hẳn ra
Gọi là thịt cắt tiết là bởi khi pha,nước thịt từ trong bụng tứa trào ra ngoài,mùi thịt thơm pha lẫn mùi lá móc mật ngào ngạt lên mũi thì đố ai có thể cầm lòng mà khiến yết hầu mình khỏi chạy lên chạy xuống. :D
Ngoài vàng trong trắng hồng là đặc điểm của món này,da mỏng giòn tan nhai rôm rốp kêu trong miệng,thịt thì mềm mại ngọt lịm,thơm ngậy.
Buổi chiều tối mùa hè mà vừa vận động tập thể thao xong,mồ hôi mồ kê nhễ nhại,nốc quại bia hơi,nhấm nháp với món này thì tối về lại hừng hực đầy khí thế nhể. :))
Lối văn tả ( ẩm) thực của cụ đâu kém gì tiền bối Nguyễn Tuân thửơ nảo :D

Thi thoảng nhà cháu ngồi Hải Xồm order nguyên cái thủ vừa quay xong, cùng anh bạn vong niên chấm mút đưa đẩy cũng được hơn chục cốc.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,364
Động cơ
1,002,970 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Lối văn tả ( ẩm) thực của cụ đâu kém gì tiền bối Nguyễn Tuân thửơ nảo :D

Thi thoảng nhà cháu ngồi Hải Xồm order nguyên cái thủ vừa quay xong, cùng anh bạn vong niên chấm mút đưa đẩy cũng được hơn chục cốc.
Khổ cái tâm hồn ăn uống cao vời vợi nên đi đâu,vào quán xá ẩm thực,nhà cháu vẫn thường lê la ra chỗ bếp,phần thì kiểm tra công tác vsattp dư lào,phần thì tranh thủ quan sát cách làm của nó nữa. :))
 

chuot08

Xe lăn
Biển số
OF-113030
Ngày cấp bằng
16/9/11
Số km
12,332
Động cơ
477,939 Mã lực
Công thức chế biến tẩm ướp thì có lẽ cũng ko đến nỗi phức tạp lắm,nhà cháu cho rằng ngon hay ko nằm ở chất lượng thịt,chất lượng loại lợn sữa dư lào. Đơn cử như món vịt nướng,một món cũng khá giống kiểu lợn sữa quay này mà ta vẫn nhìn thấy ở khu chợ,hay góc phố cái lò nướng với hệ thống quay xích,con vịt banh ra kẹp vào mỏng dính,màu vàng ươm,hàng nào cũng giống hàng nào. Tuy nhiên khi mua về ăn thì mới thấy chất lượng của những hàng có tên tuổi,giá cao hơn khác hẳn những hàng rẻ.
Món vịt nướng này ở chợ Hàng Bè và nhất là chợ Thanh Hà khá ngon,tuy hơi đắt hơn những hàng khác nhưng đúng là đắt sắt ra miếng.
Ở Hàng Buồm có hàng lợn,ngỗng,chân giò quay rất đông người mua,cứ tầm chiều tối là xếp hàng dài dằng dặc. Nhà cháu nhiều lần mua ở đây,nhưng đánh giá của cháulaf hàng này cũng thường thôi,ko ngon bằng thịt lợn sữa quay ở hàng bia tươi,nóng hôi hổi.
Cái món lợn sữa quay làm em tí mất cái xe đạp ở hàng lợn quay đê La Thành, đầu phía ngã 4 Giảng Võ đấy!
Mời các bác! :D

 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,853
Động cơ
163,455 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Món này nhà cháu vẫn gọi là 'thịt cắt tiết",tuyệt vời luôn!. Nhà cháu thấy quán họ quay xong,họ không vội pha ra ngay mà để trên bàn chờ độ mươi phút mới pha. Có lẽ họ làm như vậy để khí nóng ngấm sâu vào bên trong cho thịt chín hẳn không bị lòng đào,và lớp bì tách rời với phần mỡ,chỉ bám lại 1 chút nhờ mấy cái gân hay mao mạch nhỏ li ti,nhất là miếng bì phần lưng,gần như bong rời hẳn ra.
Gọi là thịt cắt tiết là bởi khi pha,nước thịt từ trong bụng tứa trào ra ngoài,mùi thịt thơm pha lẫn mùi lá móc mật ngào ngạt lên mũi thì đố ai có thể cầm lòng mà khiến yết hầu mình khỏi chạy lên chạy xuống. :D
Ngoài vàng trong trắng hồng là đặc điểm của món này,da mỏng giòn tan nhai rôm rốp kêu trong miệng,thịt thì mềm mại ngọt lịm,thơm ngậy.
Buổi chiều tối mùa hè mà vừa vận động tập thể thao xong,mồ hôi mồ kê nhễ nhại,nốc quại bia hơi,nhấm nháp với món này thì tối về lại hừng hực đầy khí thế nhể. :))
Giời ạ, bác tả mà em cồn cào hơn cả nhìn thấy đĩa thịt ở trên :((
 

Chinh MD

Xe điện
Biển số
OF-20567
Ngày cấp bằng
29/8/08
Số km
2,591
Động cơ
522,139 Mã lực
Khổ cái tâm hồn ăn uống cao vời vợi nên đi đâu,vào quán xá ẩm thực,nhà cháu vẫn thường lê la ra chỗ bếp,phần thì kiểm tra công tác vsattp dư lào,phần thì tranh thủ quan sát cách làm của nó nữa. :))
Xưa em hay ăn ở Quý- chim toa dần( đv) thấy nhanh- tươi- ngon. Xuống khu phụ tìm hiểu cách chế biến, và rồi không dám quay trở lại :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top