- Biển số
- OF-3199
- Ngày cấp bằng
- 23/1/07
- Số km
- 2,358
- Động cơ
- 581,490 Mã lực
Xôi vò em thấy ngon nhất vẫn là u làm. Ăn với thịt gà luộc bá cháy. Tráng miệng bát chè cốm xào biến tấu.
Nhà này giàu! Thịt thái dày thế!Em có đĩa giò ép với thịt rang :
5 năm rồi em chưa dc ăn món nhộng tằm, trước em hay xào rồi cho chút lá chanh thôi. Giờ nhà em k ai ăn nên em cũng đành bỏ. Ra quán thì sợ chất lượng nhộng nên đành thôiTrưa nay e xơi nhộng xào cải rổ; thịt kho & canh khổ qua nhồi thịt
Bác em là từng địa chủ mà cụ ơi .Nhà này giàu! Thịt thái dày thế!
Thảo nào chiều nay nhà cháu thấy cụ Tiên chỉ Pumzen ngật ngưỡng ăn cỗ về chỗ dốc đê Thày, tay trái kẹp nách đôi guốc còn cầm ô thâm, tay kia khư khư gói lá chuối thơm mùi thịt ba chỉ rang! Thế mà cứ bảo là lợn sữa quay!Bác em là từng địa chủ mà cụ ơi .
Nút lá chuối là ngayThảo nào chiều nay nhà cháu thấy cụ Tiên chỉ Pumzen ngật ngưỡng ăn cỗ về chỗ dốc đê Thày, tay trái kẹp nách đôi guốc còn cầm ô thâm, tay kia khư khư gói lá chuối thơm mùi thịt ba chỉ rang! Thế mà cứ bảo là lợn sữa quay!
Bonus bộ khung còn lại sau 10 phút loay hoay của em .
Cụ dậy sớm thế
Vịt khoả thân ngon quá
Đang đêm xem hình cụ đưa trên này, em thức tới sáng luôn, cứ nhắm mắt lại thấy nó hiện trước mắt, cụ ác thiệt.Dạo này thớt có cụ Pumzen chuyên bình món ăn làm không khí bếp cũng xôm hẳn lên. Em dạo này lười lắc chảo, đọc qua mấy bài của cụ lại lấy được khí thế phi vào bếp
Hôm nay em rảnh nên bày trò nghịch ngợm với con vịt .
Vịt làm sạch ướp húng líu, hắc xì dầu, tỏi, mật ong, rượu mai quế lộ. Xát trong xát ngoài, khâu kín bụng lại, cho vào túi nilon chuyên dụng buộc kín 2 đầu rồi tống ra ngoài ban công -10 độ 24 tiếng.
Hôm sau cho vào nhà 1-2 tiếng cho tan giá rồi nguyên cả gói như thế cho vào lò nướng lửa nhỏ. Cái túi nilon em dùng là loại dùng để nướng. Nó là 1 ống tròn, mỗi lần dùng cắt 1 đoạn để gói vừa thực phẩm rồi buộc kín 2 đầu như người ta gói kẹo ấy.
Nướng khoảng 1-2 tiếng cho vịt chín mềm, nướng kiểu này không bị khô. Bình thường có thể bỏ ra ăn ngay cũng được rồi. Hôm nay em rảnh nên lôi bạn vịt ra khỏi túi, bắt đứng lên khay để ráo da, em quết lên da 2 lần hỗn hợp mật ong với dấm táo, để khô lại quét thêm 1 lượt dầu ăn. Rồi bật lò thật nóng, cho bạn ấy vào lò đến khi nghe xèo xèo, da vàng ruộm thì lôi ra.
Theo truyền thống nhà em là cứ phải thịt đi đằng thịt, xương ra đằng xương nên nó ra thế này
Cuối cùng là chỉ còn khâu thái nhẹ nhàng không cần chặt chém gì
Thiếu chai lá chuối ah
Em có mấy món này góp vui với các cụ ko biết có được ko ? Hihi
Cụ lịc xương như nào thế ạ?Bonus bộ khung còn lại sau 10 phút loay hoay của em .
Em dùng 1 con dao nhọn và sắc như kiểu các cụ già hay dùng bổ cau ấy. Mở 1 đường dọc theo ức rồi cứ thế bóc ra thôi. Chú ý cắt các sợi gân bám ở đầu các xương ống rồi rút xương ra dễ ợt. Làm vài lần sẽ nhớ xương nào ở đâu, cứ thế lia dao theo xương là ra hết. Quen tay là chính Sói bảo em : em lọc xương chó nhìn thấy khóc rấm rứtCụ lịc xương như nào thế ạ?
Công nhận cụ lọc nét căng, ko bị vụn thịt tí nào ạ (bravo)Em dùng 1 con dao nhọn và sắc như kiểu các cụ già hay dùng bổ cau ấy. Mở 1 đường dọc theo ức rồi cứ thế bóc ra thôi. Chú ý cắt các sợi gân bám ở đầu các xương ống rồi rút xương ra dễ ợt. Làm vài lần sẽ nhớ xương nào ở đâu, cứ thế lia dao theo xương là ra hết. Quen tay là chính Sói bảo em : em lọc xương chó nhìn thấy khóc rấm rứt
Em già rồi, ko ngủ đc nhiềuCụ dậy sớm thế
Dậy rửa tay.Em già rồi, ko ngủ đc nhiều