Rửa vài thứ nữaDậy rửa tay.
Rửa vài thứ nữaDậy rửa tay.
Súc miệng?Rửa vài thứ nữa
Dáng em ý sau khi lột xiêm y nhìn hững hờ quá chị ơiBonus bộ khung còn lại sau 10 phút loay hoay của em .
Ngon quá! Trông con vịt như có vẻ quét thêm lớp mật ong nhỉ?Dạo này thớt có cụ Pumzen chuyên bình món ăn làm không khí bếp cũng xôm hẳn lên. Em dạo này lười lắc chảo, đọc qua mấy bài của cụ lại lấy được khí thế phi vào bếp
Hôm nay em rảnh nên bày trò nghịch ngợm với con vịt .
Vịt làm sạch ướp húng líu, hắc xì dầu, tỏi, mật ong, rượu mai quế lộ. Xát trong xát ngoài, khâu kín bụng lại, cho vào túi nilon chuyên dụng buộc kín 2 đầu rồi tống ra ngoài ban công -10 độ 24 tiếng.
Hôm sau cho vào nhà 1-2 tiếng cho tan giá rồi nguyên cả gói như thế cho vào lò nướng lửa nhỏ. Cái túi nilon em dùng là loại dùng để nướng. Nó là 1 ống tròn, mỗi lần dùng cắt 1 đoạn để gói vừa thực phẩm rồi buộc kín 2 đầu như người ta gói kẹo ấy.
Nướng khoảng 1-2 tiếng cho vịt chín mềm, nướng kiểu này không bị khô. Bình thường có thể bỏ ra ăn ngay cũng được rồi. Hôm nay em rảnh nên lôi bạn vịt ra khỏi túi, bắt đứng lên khay để ráo da, em quết lên da 2 lần hỗn hợp mật ong với dấm táo, để khô lại quét thêm 1 lượt dầu ăn. Rồi bật lò thật nóng, cho bạn ấy vào lò đến khi nghe xèo xèo, da vàng ruộm thì lôi ra.
Theo truyền thống nhà em là cứ phải thịt đi đằng thịt, xương ra đằng xương nên nó ra thế này
Cuối cùng là chỉ còn khâu thái nhẹ nhàng không cần chặt chém gì
Nhìn bánh ngon quá chị ơi.Lại sắp đến mùa phục sinh. Bánh ở xưởng F1 nhà em làm việc.
Lễ phục sinh năm nay vào ngày 7/4. Theo truyền thống họ sẽ nướng bánh này vào đêmthứ 5 sang thứ sáu trước ngày chủ nhật phục sinh. Thường là những bà nội trợ trong gia đình tự nướng, vừa nướng vừa đọc kinh. Họ tin rằng trong lúc ủ bột phải tuyệt đối yên tĩnh, không 1 tiếng động thì bánh sẽ nở, bánh nở càng cao thì càng nhiều may mắn.Nhìn bánh ngon quá chị ơi.
Em thì lại không biết làm bánh mà chỉ biết chén thôi. Cơ mà ngồi uống một tách trà, ăn miếng bánh ngọt đọc 1 quyển sách mới thú vị làm saoLễ phục sinh năm nay vào ngày 7/4. Theo truyền thống họ sẽ nướng bánh này vào đêmthứ 5 sang thứ sáu trước ngày chủ nhật phục sinh. Thường là những bà nội trợ trong gia đình tự nướng, vừa nướng vừa đọc kinh. Họ tin rằng trong lúc ủ bột phải tuyệt đối yên tĩnh, không 1 tiếng động thì bánh sẽ nở, bánh nở càng cao thì càng nhiều may mắn.
Giờ thì cửa hàng bán nhiều, em là đứa nghiện bánh này nên em cũng kỳ cạch tự làm. Với ý nghĩ : họ làm trong nhà máy làm sao mà hoàn toàn yên tĩnh được vậy nên em làm bánh, ủ bột như bình thường. Bánh vẫn nở tưng bừng.
Năm nay em vẫn chưa khởi động vì hãy còn sớm
Bên trong thân hình tròn trịa tưởng như vô vị kia là dáng quá sệc xy luôn, rút kinh nghiệm phải khám phá hết ko thể qua hình thức mà đánh giá nội dung được mợ nhỉ.Bonus bộ khung còn lại sau 10 phút loay hoay của em .
Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn thường tư vấn,để phòng ngừa bệnh ung thư,riêng về đồ thịt thì nên xơi các loại có lông như chym,gia cầm gà vịt.....Phở sáng
Bò nó cũng có lông mà bácCác chuyên gia dinh dưỡng vẫn thường tư vấn,để phòng ngừa bệnh ung thư,riêng về đồ thịt thì nên xơi các loại có lông như chym,gia cầm gà vịt.....
Và nhà cháu hay chọn món này cho bữa sáng:
Lão cắn điếu thuốc hà hơi rồi chụp trông như hơi nước từ phở bốc ra sẽ chuẩn chỉ hơn.Phở sáng
Ngoài hàng còn khuyến mãi cho cụ thêm 10-20 gram E 621/mỗi bát phở, đảm bảo phòng chống ung thư max luôn.Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn thường tư vấn,để phòng ngừa bệnh ung thư,riêng về đồ thịt thì nên xơi các loại có lông như chym,gia cầm gà vịt.....
Và nhà cháu hay chọn món này cho bữa sáng:
Cái E 621 mà cụ nhắc đến chắc là mỳ chính ạ? Thú thực là nhà cháu vẫn có thói quen nêm 1 ít mỳ chính vào các món như 1 phần gia vị ko thể thiếu,tuy nhiên lượng mỳ chính vừa phải thôi.Ngoài hàng còn khuyến mãi cho cụ thêm 10-20 gram E 621/mỗi bát phở, đảm bảo phòng chống ung thư max luôn.
Nhà em tập bỏ mì chính bằng cách nấu nhạt đi, thỉnh thoảng món ăn vị quá cứng thì nêm 1 chút đường chỉ khoảng 1/2 thìa cafe sao cho khi ăn không bị lợ kiểu món miền nam.Cái E 621 mà cụ nhắc đến chắc là mỳ chính ạ? Thú thực là nhà cháu vẫn có thói quen nêm 1 ít mỳ chính vào các món như 1 phần gia vị ko thể thiếu,tuy nhiên lượng mỳ chính vừa phải thôi.
Thói quen cố hữu này bị lưu truyền từ hồi bao cấp rồi. Nhớ lại hồi đi lính,lúc đi ăn cũng phải thủ thêm cái lọ thuỷ tinh thuốc Pê ni xi lin đựng mỳ chính mà hồi đó vẫn gọi là "thuốc độc"
Bây giờ ở các quán ăn sáng họ vẫn nêm thêm mỳ chính,tuy nhiên lượng mỳ chính chỉ bằng lượng 2 con nhộng thuốc loại 500mlg,như vậy chỉ 1 gam chứ ko nhiều đến 10-20 gram như cụ nói đâu.
Thực ra thì bỏ cũng đc thôi,nhưng nhà cháu nghĩ cơ thể mình đã thích ứng từ xưa rồi,có lẽ gan đã tự điều chỉnh cho phù hợp với loại hoá chất này.Nhà em tập bỏ mì chính bằng cách nấu nhạt đi, thỉnh thoảng món ăn vị quá cứng thì nêm 1 chút đường chỉ khoảng 1/2 thìa cafe sao cho khi ăn không bị lợ kiểu món miền nam.
Cũng phải mất đến 2 năm mới bỏ được hoàn toàn đấy