[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ vào chia sẻ nhé

688690

Xe tải
Biển số
OF-507419
Ngày cấp bằng
29/4/17
Số km
377
Động cơ
187,100 Mã lực
E chưa ăn sáng nhìn món ngòn thèm vch
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,765
Động cơ
1,004,209 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Dạo này thớt có cụ Pumzen chuyên bình món ăn làm không khí bếp cũng xôm hẳn lên. Em dạo này lười lắc chảo, đọc qua mấy bài của cụ lại lấy được khí thế phi vào bếp :D
Hôm nay em rảnh nên bày trò nghịch ngợm với con vịt :D.
Vịt làm sạch ướp húng líu, hắc xì dầu, tỏi, mật ong, rượu mai quế lộ. Xát trong xát ngoài, khâu kín bụng lại, cho vào túi nilon chuyên dụng buộc kín 2 đầu rồi tống ra ngoài ban công -10 độ 24 tiếng.
Hôm sau cho vào nhà 1-2 tiếng cho tan giá rồi nguyên cả gói như thế cho vào lò nướng lửa nhỏ. Cái túi nilon em dùng là loại dùng để nướng. Nó là 1 ống tròn, mỗi lần dùng cắt 1 đoạn để gói vừa thực phẩm rồi buộc kín 2 đầu như người ta gói kẹo ấy.





Nướng khoảng 1-2 tiếng cho vịt chín mềm, nướng kiểu này không bị khô. Bình thường có thể bỏ ra ăn ngay cũng được rồi. Hôm nay em rảnh nên lôi bạn vịt ra khỏi túi, bắt đứng lên khay để ráo da, em quết lên da 2 lần hỗn hợp mật ong với dấm táo, để khô lại quét thêm 1 lượt dầu ăn. Rồi bật lò thật nóng, cho bạn ấy vào lò đến khi nghe xèo xèo, da vàng ruộm thì lôi ra.







Theo truyền thống nhà em là cứ phải thịt đi đằng thịt, xương ra đằng xương nên nó ra thế này







Cuối cùng là chỉ còn khâu thái nhẹ nhàng không cần chặt chém gì :D



Ngon quá! Trông con vịt như có vẻ quét thêm lớp mật ong nhỉ?
Thời tiết HN bắt đầu nắng lên,những cây bàng dọc các con phố,chồi non đã trỗi dậy,lá xanh mơn mởn dường như muốn báo hiệu đợt nồm ẩm đã trôi qua,chuẩn bị nắng mới,thời điểm của cuối xuân.
Trong khung cảnh tràn ngập màu xanh tràn đầy sức sống,gió hiu hiu mát lành bỗng làm nhà cháu hình dung về cảnh đồng quê làng mạc ngào ngạt thơm mùi lúa.... và bất chợt bụng cồn cào thèm 1 món quà quê.
Vâng,mời cả nhà xơi món bánh cuốn Thanh Trì ạ:



:D
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,464
Động cơ
566,024 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Lại sắp đến mùa phục sinh. Bánh ở xưởng F1 nhà em làm việc.





 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,464
Động cơ
566,024 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Nhìn bánh ngon quá chị ơi.
Lễ phục sinh năm nay vào ngày 7/4. Theo truyền thống họ sẽ nướng bánh này vào đêmthứ 5 sang thứ sáu trước ngày chủ nhật phục sinh. Thường là những bà nội trợ trong gia đình tự nướng, vừa nướng vừa đọc kinh. Họ tin rằng trong lúc ủ bột phải tuyệt đối yên tĩnh, không 1 tiếng động thì bánh sẽ nở, bánh nở càng cao thì càng nhiều may mắn.
Giờ thì cửa hàng bán nhiều, em là đứa nghiện bánh này nên em cũng kỳ cạch tự làm. Với ý nghĩ : họ làm trong nhà máy làm sao mà hoàn toàn yên tĩnh được vậy nên em làm bánh, ủ bột như bình thường. Bánh vẫn nở tưng bừng.
Năm nay em vẫn chưa khởi động vì hãy còn sớm :)
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,369
Động cơ
436,128 Mã lực
Lễ phục sinh năm nay vào ngày 7/4. Theo truyền thống họ sẽ nướng bánh này vào đêmthứ 5 sang thứ sáu trước ngày chủ nhật phục sinh. Thường là những bà nội trợ trong gia đình tự nướng, vừa nướng vừa đọc kinh. Họ tin rằng trong lúc ủ bột phải tuyệt đối yên tĩnh, không 1 tiếng động thì bánh sẽ nở, bánh nở càng cao thì càng nhiều may mắn.
Giờ thì cửa hàng bán nhiều, em là đứa nghiện bánh này nên em cũng kỳ cạch tự làm. Với ý nghĩ : họ làm trong nhà máy làm sao mà hoàn toàn yên tĩnh được vậy nên em làm bánh, ủ bột như bình thường. Bánh vẫn nở tưng bừng.
Năm nay em vẫn chưa khởi động vì hãy còn sớm :)
Em thì lại không biết làm bánh mà chỉ biết chén thôi. Cơ mà ngồi uống một tách trà, ăn miếng bánh ngọt đọc 1 quyển sách mới thú vị làm sao@};-
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,982
Động cơ
542,395 Mã lực
Bonus bộ khung còn lại sau 10 phút loay hoay của em .

Bên trong thân hình tròn trịa tưởng như vô vị kia là dáng quá sệc xy luôn, rút kinh nghiệm phải khám phá hết ko thể qua hình thức mà đánh giá nội dung được mợ nhỉ. :))
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,393
Động cơ
581,490 Mã lực
Thi thoảng lại làm ít tinh bột các cụ ạ.




 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,263
Động cơ
163,450 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn thường tư vấn,để phòng ngừa bệnh ung thư,riêng về đồ thịt thì nên xơi các loại có lông như chym,gia cầm gà vịt..... :))
Và nhà cháu hay chọn món này cho bữa sáng:

Bò nó cũng có lông mà bác ;)
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,464
Động cơ
566,024 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Em có mấy món truyền thống



 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,982
Động cơ
542,395 Mã lực
Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn thường tư vấn,để phòng ngừa bệnh ung thư,riêng về đồ thịt thì nên xơi các loại có lông như chym,gia cầm gà vịt..... :))
Và nhà cháu hay chọn món này cho bữa sáng:

Ngoài hàng còn khuyến mãi cho cụ thêm 10-20 gram E 621/mỗi bát phở, đảm bảo phòng chống ung thư max luôn. :))
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,765
Động cơ
1,004,209 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Ngoài hàng còn khuyến mãi cho cụ thêm 10-20 gram E 621/mỗi bát phở, đảm bảo phòng chống ung thư max luôn. :))
Cái E 621 mà cụ nhắc đến chắc là mỳ chính ạ? Thú thực là nhà cháu vẫn có thói quen nêm 1 ít mỳ chính vào các món như 1 phần gia vị ko thể thiếu,tuy nhiên lượng mỳ chính vừa phải thôi.
Thói quen cố hữu này bị lưu truyền từ hồi bao cấp rồi. Nhớ lại hồi đi lính,lúc đi ăn cũng phải thủ thêm cái lọ thuỷ tinh thuốc Pê ni xi lin đựng mỳ chính mà hồi đó vẫn gọi là "thuốc độc" :))
Bây giờ ở các quán ăn sáng họ vẫn nêm thêm mỳ chính,tuy nhiên lượng mỳ chính chỉ bằng lượng 2 con nhộng thuốc loại 500mlg,như vậy chỉ 1 gam chứ ko nhiều đến 10-20 gram như cụ nói đâu. :))
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,464
Động cơ
566,024 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Cái E 621 mà cụ nhắc đến chắc là mỳ chính ạ? Thú thực là nhà cháu vẫn có thói quen nêm 1 ít mỳ chính vào các món như 1 phần gia vị ko thể thiếu,tuy nhiên lượng mỳ chính vừa phải thôi.
Thói quen cố hữu này bị lưu truyền từ hồi bao cấp rồi. Nhớ lại hồi đi lính,lúc đi ăn cũng phải thủ thêm cái lọ thuỷ tinh thuốc Pê ni xi lin đựng mỳ chính mà hồi đó vẫn gọi là "thuốc độc" :))
Bây giờ ở các quán ăn sáng họ vẫn nêm thêm mỳ chính,tuy nhiên lượng mỳ chính chỉ bằng lượng 2 con nhộng thuốc loại 500mlg,như vậy chỉ 1 gam chứ ko nhiều đến 10-20 gram như cụ nói đâu. :))
Nhà em tập bỏ mì chính bằng cách nấu nhạt đi, thỉnh thoảng món ăn vị quá cứng thì nêm 1 chút đường chỉ khoảng 1/2 thìa cafe sao cho khi ăn không bị lợ kiểu món miền nam.
Cũng phải mất đến 2 năm mới bỏ được hoàn toàn đấy :)
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,765
Động cơ
1,004,209 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Nhà em tập bỏ mì chính bằng cách nấu nhạt đi, thỉnh thoảng món ăn vị quá cứng thì nêm 1 chút đường chỉ khoảng 1/2 thìa cafe sao cho khi ăn không bị lợ kiểu món miền nam.
Cũng phải mất đến 2 năm mới bỏ được hoàn toàn đấy :)
Thực ra thì bỏ cũng đc thôi,nhưng nhà cháu nghĩ cơ thể mình đã thích ứng từ xưa rồi,có lẽ gan đã tự điều chỉnh cho phù hợp với loại hoá chất này.
Trước nhà cháu đã nghe 1 câu chuyện,chả biết có thật ko? Bậc vua chúa ngày xưa,để chống bị đầu độc,các bữa ăn của họ thường cho 1 lượng độc dược,loại mà hồi đó vẫn thường sử dụng như thạch tín. 1 lượng rất nhỏ ko nguy hiểm đến tính mạng,ko phản ứng gì....cứ thế dần dần liều lượng tăng lên để khi bị đầu độc thì cơ thể vốn đã thích ứng đc loại độc trên,ko bị sốc như ng bình thường và đặc biệt ko nguy hiểm đến tính mạng.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top