Hồi ở bển,thỉnh thoảng mời khứa Tây lông đến nhà nhậu thì món nem rán luôn là món chủ đạo. Tây lông ẩm món này khen ngất trời đất,thường vẫn phải làm dôi ra để lúc về còn cho họ cầm theo cả hộp.Nem rán ngon quá anh ơi!
Món nem rán này dễ làm nhưng khâu chuẩn bị khá lâu và công phu đối với những thèng đực rựa vốn dĩ ăn bám bố mẹ từ nhỏ. Sống xa nhà,hoàn toàn tự lập nên rốt cục thì cũng phải mày mò học hỏi để mần. A làm món này cũng khá,làm nhiều thành quen tay. Không những thế còn biết khắc phục điểm yếu của chiếc nem này là khi để nguội,vỏ bánh đa bọc sẽ bị ỉu mềm đi,làm mất đi tính hấp dẫn ngoài giòn trong mềm của nó. Khắc phục cách này bằng cách,trước khi trải bánh đa ra bàn cuốn thì nhấp bánh đa qua nước bia chai rồi mới cuốn. Với cách này thì khi chiếc nem đã rán xong,để nguội 2-3 tiếng đồng hồ,vỏ bánh vẫn giữ nguyên độ giòn tanh tách.