[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ vào chia sẻ nhé

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,299
Động cơ
1,019,580 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Nem rán ngon quá anh ơi!
Hồi ở bển,thỉnh thoảng mời khứa Tây lông đến nhà nhậu thì món nem rán luôn là món chủ đạo. Tây lông ẩm món này khen ngất trời đất,thường vẫn phải làm dôi ra để lúc về còn cho họ cầm theo cả hộp.
Món nem rán này dễ làm nhưng khâu chuẩn bị khá lâu và công phu đối với những thèng đực rựa vốn dĩ ăn bám bố mẹ từ nhỏ. Sống xa nhà,hoàn toàn tự lập nên rốt cục thì cũng phải mày mò học hỏi để mần. A làm món này cũng khá,làm nhiều thành quen tay. Không những thế còn biết khắc phục điểm yếu của chiếc nem này là khi để nguội,vỏ bánh đa bọc sẽ bị ỉu mềm đi,làm mất đi tính hấp dẫn ngoài giòn trong mềm của nó. Khắc phục cách này bằng cách,trước khi trải bánh đa ra bàn cuốn thì nhấp bánh đa qua nước bia chai rồi mới cuốn. Với cách này thì khi chiếc nem đã rán xong,để nguội 2-3 tiếng đồng hồ,vỏ bánh vẫn giữ nguyên độ giòn tanh tách. :))
 

Chu An

Xe điện
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
4,798
Động cơ
342,613 Mã lực
Hồi ở bển,thỉnh thoảng mời khứa Tây lông đến nhà nhậu thì món nem rán luôn là món chủ đạo. Tây lông ẩm món này khen ngất trời đất,thường vẫn phải làm dôi ra để lúc về còn cho họ cầm theo cả hộp.
Món nem rán này dễ làm nhưng khâu chuẩn bị khá lâu và công phu đối với những thèng đực rựa vốn dĩ ăn bám bố mẹ từ nhỏ. Sống xa nhà,hoàn toàn tự lập nên rốt cục thì cũng phải mày mò học hỏi để mần. A làm món này cũng khá,làm nhiều thành quen tay. Không những thế còn biết khắc phục điểm yếu của chiếc nem này là khi để nguội,vỏ bánh đa bọc sẽ bị ỉu mềm đi,làm mất đi tính hấp dẫn ngoài giòn trong mềm của nó. Khắc phục cách này bằng cách,trước khi trải bánh đa ra bàn cuốn thì nhấp bánh đa qua nước bia chai rồi mới cuốn. Với cách này thì khi chiếc nem đã rán xong,để nguội 2-3 tiếng đồng hồ,vỏ bánh vẫn giữ nguyên độ giòn tanh tách. :))
Mai em bắt gấu thử ngay. Y thị loay hoay mọi cách mà k ăn thua anh ạ.
 

Chinh MD

Xe điện
Biển số
OF-20567
Ngày cấp bằng
29/8/08
Số km
2,209
Động cơ
522,139 Mã lực
Mưa lạnh, em bảo thèm longlon, Gấu tuân lệnh ngay tắp lự :D


 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,299
Động cơ
1,019,580 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cách mà người Nam Định làm phở tái rất hay. Họ băm thịt bò, đập "bẹp" một cái và gạt nguyên cả miếng thịt bò vào bát bánh phở rồi rưới nước dùng lên. Cá nhân em đánh giá phở Nam Định ăn đứt phở HN ở riêng món tái này bởi tái NĐ giữ lại được hết độ ngọt của thịt bò. Phở HN đa phần nhúng vào nước dùng nên miếng thịt phần nào mất đi sự nguyên chất. Họ, phở NĐ, chỉ thua HN khi miếng thịt tái không còn nguyên vẹn để những ai muốn ăn tái nguyên miếng thưởng thức tiếng sần sật khi nhai trong miệng.

Nhưng họ chỉ hơi đc mỗi thế.
A là hàng xóm của phở Thìn Bờ Hồ nên vẫn thỉnh thoảng ăn phở bò của nhà này. Ông Thìn vốn là người NĐ lên HN bán phở,lúc đầu cũng bán theo kiểu phở gánh ngày xưa,sau có nhà trong ngõ Đinh tiên Hoàng,tận dụng lối đi chung của cả ngõ mở quán phở đến tận bây giờ và con cháu phát triển nhiều nơi khác nữa.
Phở Thìn bây giờ không nổi tiếng như thời bao cấp,thời khó khăn như vậy mà quán lúc nào cũng tấp nập nhộn nhịp thực khách. Cũng cách làm như e kể,những lát thịt bò tươi đã được thái nhỏ sẵn,chủ quán nhúm thịt đủ lượng rồi cho lên thớt,dùng mặt dao phớ đập bẹt nhúm thit,hớt cái bánh thịt bò mỏng dính có bám tý mùn thớt vào bát phở rồi chan nước dùng lên bề mặt,miếng thịt đủ độ tái hơi ngả sang màu trắng hồng. Thịt tái này ăn mềm,cơ bản là độ ngọt của nó khác hẳn với cách làm của nhà khác là cho thịt bò vào muôi để chần kỹ trong nồi nước dùng. Ưu điểm của phở Thìn là nước trong,ko đục như nước gạo ở 1 số quán và món gầu của phở Thìn khá ngon,những miếng gầu mỏng ngả sang màu vàng như mỡ gà,song ăn lại rất giòn,mùi vị béo ngậy.
 

browni

Xe buýt
Biển số
OF-467909
Ngày cấp bằng
4/11/16
Số km
586
Động cơ
206,760 Mã lực
A là hàng xóm của phở Thìn Bờ Hồ nên vẫn thỉnh thoảng ăn phở bò của nhà này. Ông Thìn vốn là người NĐ lên HN bán phở,lúc đầu cũng bán theo kiểu phở gánh ngày xưa,sau có nhà trong ngõ Đinh tiên Hoàng,tận dụng lối đi chung của cả ngõ mở quán phở đến tận bây giờ và con cháu phát triển nhiều nơi khác nữa.
Phở Thìn bây giờ không nổi tiếng như thời bao cấp,thời khó khăn như vậy mà quán lúc nào cũng tấp nập nhộn nhịp thực khách. Cũng cách làm như e kể,những lát thịt bò tươi đã được thái nhỏ sẵn,chủ quán nhúm thịt đủ lượng rồi cho lên thớt,dùng mặt dao phớ đập bẹt nhúm thit,hớt cái bánh thịt bò mỏng dính có bám tý mùn thớt vào bát phở rồi chan nước dùng lên bề mặt,miếng thịt đủ độ tái hơi ngả sang màu trắng hồng. Thịt tái này ăn mềm,cơ bản là độ ngọt của nó khác hẳn với cách làm của nhà khác là cho thịt bò vào muôi để chần kỹ trong nồi nước dùng. Ưu điểm của phở Thìn là nước trong,ko đục như nước gạo ở 1 số quán và món gầu của phở Thìn khá ngon,những miếng gầu mỏng ngả sang màu vàng như mỡ gà,song ăn lại rất giòn,mùi vị béo ngậy.
Em cũng thích ăn phở tái gầu Thìn Bờ Hồ. Trước con bé con học Trưng Vương, đưa nó đi học em hay ăn, giờ ở vùng sâu vùng xa thỉnh thoảng mới lượn qua đó
 

Nina Nguyen

Xe tăng
Biển số
OF-355035
Ngày cấp bằng
22/2/15
Số km
1,315
Động cơ
275,991 Mã lực
Đi uống bia cho mát!







 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,019
Động cơ
159,661 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em vừa về đến nhà, đang lục cơm nguội ăn với mấy món trên này :(
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,260
Động cơ
435,750 Mã lực
Hôm nay đi đón F2 trời mưa to, may mà em kịp lo ấm bụng bằng đĩa này chứ cứ nghĩ đón F1 xong rồi cùng đi ăn có mà ốm.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,019
Động cơ
159,661 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc

Wave Phantom

Xe hơi
Biển số
OF-410914
Ngày cấp bằng
17/3/16
Số km
186
Động cơ
226,034 Mã lực
Tuổi
47
Gấu nhà em vụng quá, có khách mà bày mâm thế này

 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,404
Động cơ
436,577 Mã lực
Nơi ở
HN
A là hàng xóm của phở Thìn Bờ Hồ nên vẫn thỉnh thoảng ăn phở bò của nhà này. Ông Thìn vốn là người NĐ lên HN bán phở,lúc đầu cũng bán theo kiểu phở gánh ngày xưa,sau có nhà trong ngõ Đinh tiên Hoàng,tận dụng lối đi chung của cả ngõ mở quán phở đến tận bây giờ và con cháu phát triển nhiều nơi khác nữa.
Phở Thìn bây giờ không nổi tiếng như thời bao cấp,thời khó khăn như vậy mà quán lúc nào cũng tấp nập nhộn nhịp thực khách. Cũng cách làm như e kể,những lát thịt bò tươi đã được thái nhỏ sẵn,chủ quán nhúm thịt đủ lượng rồi cho lên thớt,dùng mặt dao phớ đập bẹt nhúm thit,hớt cái bánh thịt bò mỏng dính có bám tý mùn thớt vào bát phở rồi chan nước dùng lên bề mặt,miếng thịt đủ độ tái hơi ngả sang màu trắng hồng. Thịt tái này ăn mềm,cơ bản là độ ngọt của nó khác hẳn với cách làm của nhà khác là cho thịt bò vào muôi để chần kỹ trong nồi nước dùng. Ưu điểm của phở Thìn là nước trong,ko đục như nước gạo ở 1 số quán và món gầu của phở Thìn khá ngon,những miếng gầu mỏng ngả sang màu vàng như mỡ gà,song ăn lại rất giòn,mùi vị béo ngậy.
Phở Thìn bờ hồ, em ăn lần duy nhất cách đây... gần 1 năm. Hôm í hội bọn em đi thám hiểm hang hốc từ Quảng Bình ra, nhà xe thả phệt bọn em xuống Trần Quang Khải. Chục đứa lếch thếch dắt vali quẩy tay nải đi bộ từ TQK vào bờ hồ, ra quán phở Thìn lúc quán còn chửa mở hàng. Đợi 20p thì có phở, dưng cơ mà ứ ngon- mặc dù khi ấy bọn em rất đói. Nói chung em ít ăn phợ bò, có ăn thì em ăn phở Ní Cuốc Xư và gọi bắp bò cho yên tâm là đc ăn phở bò làm từ thịt BÒ ạ :P
 

chuot08

Xe lăn
Biển số
OF-113030
Ngày cấp bằng
16/9/11
Số km
11,215
Động cơ
477,322 Mã lực
A là hàng xóm của phở Thìn Bờ Hồ nên vẫn thỉnh thoảng ăn phở bò của nhà này. Ông Thìn vốn là người NĐ lên HN bán phở,lúc đầu cũng bán theo kiểu phở gánh ngày xưa,sau có nhà trong ngõ Đinh tiên Hoàng,tận dụng lối đi chung của cả ngõ mở quán phở đến tận bây giờ và con cháu phát triển nhiều nơi khác nữa.
Phở Thìn bây giờ không nổi tiếng như thời bao cấp,thời khó khăn như vậy mà quán lúc nào cũng tấp nập nhộn nhịp thực khách. Cũng cách làm như e kể,những lát thịt bò tươi đã được thái nhỏ sẵn,chủ quán nhúm thịt đủ lượng rồi cho lên thớt,dùng mặt dao phớ đập bẹt nhúm thit,hớt cái bánh thịt bò mỏng dính có bám tý mùn thớt vào bát phở rồi chan nước dùng lên bề mặt,miếng thịt đủ độ tái hơi ngả sang màu trắng hồng. Thịt tái này ăn mềm,cơ bản là độ ngọt của nó khác hẳn với cách làm của nhà khác là cho thịt bò vào muôi để chần kỹ trong nồi nước dùng. Ưu điểm của phở Thìn là nước trong,ko đục như nước gạo ở 1 số quán và món gầu của phở Thìn khá ngon,những miếng gầu mỏng ngả sang màu vàng như mỡ gà,song ăn lại rất giòn,mùi vị béo ngậy.
Em vào đấy ấn tượng nhất là vừa xuýt xoa húp phở vừa hít khói than tổ ong! :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top