[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,853
Động cơ
313,604 Mã lực
Nơi ở
i
Nhà cháu giờ là tỉ phú tg nên gõ nhiều lấp chỗ trống cụ ạ! :)) Với lại riêng về món ăn phải tả kỹ,trung thực đúng với cảm nhận của mình nên khó cô đọng xúc tích.

Món bún chả bây giờ như 1 món ăn fastfood buổi trưa! Chính vì lượng khách hàng đến dồn dập nên các quán đều nghĩ ra cách làm cho thật nhanh. Quán nào cubgx dùng động cơ quạt để thổi cho nhanh,điều này ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Nếu như làm cho gia đình hoặc lượng ng vừa phải thì phương pháp quạt tay là đúng nhất. Lượng gió vừa phải,đủ tg để miếng thịt chín thơm,mỡ chảy xèo xèo hơi xém cạnh.
Nếu ai đã từng ăn bún chả của bà già ở gốc cây Hoa Sữa ngã 5 Bà Triệu - Nguyễn Du thì sẽ khẳng định điều này. Xiên chả bằng que tre,đầu buộc dây lá chuối đúng chất ngày xưa. 1 điều nữa là chất lượng thịt cũng là 1 yếu tố quan trọng,cùng với cách pha nước chấm sẽ tạo nên món bún chả,1 món đặc sản của Hà Thành.
giờ có quán bún chả ở đối diện ngõ Đình Đại(chỗ quán bà Hàm bún móng giò buổi tối) hai chị em bán giờ quái thai 2h chiều mới bán mà độ 1 tiếng là hết,chỗ này quạt que tre ăn ngon nhất khu này rồi
 

SonrackTài khoản đã xác minh

OF vì cộng đồng
Biển số
OF-6764
Ngày cấp bằng
5/7/07
Số km
12,180
Động cơ
659,394 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu và...
Ui món này xào cũng ngon Cụ Anh ah :D
Bọn em hay nhậu thì thích thái nhỏ thôi, trộn với 1 tí gia vị, trộn thính và chấm tương ớt Mường Khương, hôm nay muộn quá nên không làm! :P
 

SonrackTài khoản đã xác minh

OF vì cộng đồng
Biển số
OF-6764
Ngày cấp bằng
5/7/07
Số km
12,180
Động cơ
659,394 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu và...

Tarra

Xe tăng
Biển số
OF-379558
Ngày cấp bằng
26/8/15
Số km
1,311
Động cơ
824,045 Mã lực
bún chả thì em thích ăn hàng quang gánh ngồi đúng ngã 4 hàng rào nhà thờ Hàm Long , bây giờ hàng đấy chuyển đi đâu mất tiêu rồi , tiếc thế .
Em công nhận bún chả ngồi hàng rào nhà thờ Hàm Long vị ngon Cụ nhỉ. Nhưng giờ cô chủ nghỉ bán chuyển sang bán quán Thế giới ngan ở Trần Hưng Đạo rồi Cụ ah. Thỉnh thoảng em đến quán ngan em nhắc lại. Cô chủ bún chả bảo em khi nào nhà muốn ăn đặt trước 1-2 hôm cô ý sẽ làm cho . Giờ bán quán ngan cũng ngon :D







Cửa hàng ngan thuê tại quán giải khát nên xơi xong có thể gọi các loại đồ uống luôn :D



 

Tarra

Xe tăng
Biển số
OF-379558
Ngày cấp bằng
26/8/15
Số km
1,311
Động cơ
824,045 Mã lực
Nếu xào thì xào với gì? Em chưa làm bao giờ, cứ mặc định tai, mũi là luộc. :P
Xào không với gia vị hoặc mắm muối thôi Cụ Anh ah.
Món xào này là đặc sản tủ của dân Việt Nam mình đi du học và nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Bên nước ngoài món tai thường họ không ăn mà bán rẻ cho cún. Nhưng dân mình sang mua về xào nhậu ngon tuyệt ah :D
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,146
Động cơ
160,755 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Nếu xào thì xào với gì? Em chưa làm bao giờ, cứ mặc định tai, mũi là luộc. :P
Em xào món tai mũi như sau ạ:
Ướp tai mũi với hành khô, nước mắm, hạt tiêu và một chút đường, khi xào thì cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, khi xào lửa to chút để cho tai mũi hơi xem xém, khi gần đc thì cho chút hành tây vào, bỏ ra đĩa có mùi thơm ngào ngạt lão anh ạ :D
Bài xào này em biến tấu từ xào để gói giò xào ạ
 

cunhoang

Xe tăng
Biển số
OF-431679
Ngày cấp bằng
22/6/16
Số km
1,890
Động cơ
238,642 Mã lực
Mời các cụ ăn kimchi em mới làm


 

meomun346

Xe container
Biển số
OF-206409
Ngày cấp bằng
16/8/13
Số km
7,492
Động cơ
393,112 Mã lực
Nơi ở
Nhiều nơi
Em xào món tai mũi như sau ạ:
Ướp tai mũi với hành khô, nước mắm, hạt tiêu và một chút đường, khi xào thì cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, khi xào lửa to chút để cho tai mũi hơi xem xém, khi gần đc thì cho chút hành tây vào, bỏ ra đĩa có mùi thơm ngào ngạt lão anh ạ :D
Bài xào này em biến tấu từ xào để gói giò xào ạ
Uh, cụ thật tinh đời. Nhà em cũng gói giò xào vào dịp tết và xào như trên, chỉ khác là làm giò thì ko cho hành tây. Hơn nữa, làm giò xào thì em luộc thịt sơ qua, chín độ 80% rồi vớt ra đợi hơi nguội tí rồi thái miếng dài, to bản và xào như cụ tả. Rất thơm ngon.
Nhưng có bọn nó thấy mình làm ngon rồi chuyên nhờ gói mà ko chịu học. Đỉnh cao là gửi toàn bì lợn để mong mấy hôm sau có được 1 cài giò xào :)):)):)), cụ nào gói được ngon ko? :)):)):))
 

Light

Xe tăng
Biển số
OF-389814
Ngày cấp bằng
30/10/15
Số km
1,209
Động cơ
870,999 Mã lực
Em xào món tai mũi như sau ạ:
Ướp tai mũi với hành khô, nước mắm, hạt tiêu và một chút đường, khi xào thì cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, khi xào lửa to chút để cho tai mũi hơi xem xém, khi gần đc thì cho chút hành tây vào, bỏ ra đĩa có mùi thơm ngào ngạt lão anh ạ :D
Bài xào này em biến tấu từ xào để gói giò xào ạ
Ui xời! Cụ tả thế này khéo đêm em không ngất được mất :D

Uh, cụ thật tinh đời. Nhà em cũng gói giò xào vào dịp tết và xào như trên, chỉ khác là làm giò thì ko cho hành tây. Hơn nữa, làm giò xào thì em luộc thịt sơ qua, chín độ 80% rồi vớt ra đợi hơi nguội tí rồi thái miếng dài, to bản và xào như cụ tả. Rất thơm ngon.
Nhưng có bọn nó thấy mình làm ngon rồi chuyên nhờ gói mà ko chịu học. Đỉnh cao là gửi toàn bì lợn để mong mấy hôm sau có được 1 cài giò xào :)):)):)), cụ nào gói được ngon ko? :)):)):))
Em thấy hiệu giò chả nổi tiếng Phúc Lộc có món chả bì nhiều cụ mợ thích. Em thì không khoái món đấy.
Em cũng thích giò xào tai, lưỡi, mũi. Gấu nhà em thỉnh thoảng gần tết là làm nhưng công luộc làm sạch, rồi thái nhỏ để xào lâu kinh :D
 

SonrackTài khoản đã xác minh

OF vì cộng đồng
Biển số
OF-6764
Ngày cấp bằng
5/7/07
Số km
12,180
Động cơ
659,394 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu và...
Em xào món tai mũi như sau ạ:
Ướp tai mũi với hành khô, nước mắm, hạt tiêu và một chút đường, khi xào thì cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, khi xào lửa to chút để cho tai mũi hơi xem xém, khi gần đc thì cho chút hành tây vào, bỏ ra đĩa có mùi thơm ngào ngạt lão anh ạ :D
Bài xào này em biến tấu từ xào để gói giò xào ạ
Tks cụ, để hôm tới em làm thử! >:D<
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,146
Động cơ
160,755 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Uh, cụ thật tinh đời. Nhà em cũng gói giò xào vào dịp tết và xào như trên, chỉ khác là làm giò thì ko cho hành tây. Hơn nữa, làm giò xào thì em luộc thịt sơ qua, chín độ 80% rồi vớt ra đợi hơi nguội tí rồi thái miếng dài, to bản và xào như cụ tả. Rất thơm ngon.
Nhưng có bọn nó thấy mình làm ngon rồi chuyên nhờ gói mà ko chịu học. Đỉnh cao là gửi toàn bì lợn để mong mấy hôm sau có được 1 cài giò xào :)):)):)), cụ nào gói được ngon ko? :)):)):))
Vâng tất nhiên rồi, tai mũi khi sơ chế bằng cách luộc sôi khoảng 4-5 phút là để sạch mùi mà mợ. Sau đó mới tẩm ướp
 

LehmanBrothers

Xe điện
Biển số
OF-319362
Ngày cấp bằng
12/5/14
Số km
2,227
Động cơ
314,366 Mã lực
Nơi ở
Phố Hàm Nghi - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Hôm trước đọc báo mấy phóng tinh viên chém là thịt vịt nướng không có lưỡi do người ta tách riêng ra bán cho dân nhậu , chả có nhẽ đúng , lưỡi vịt em nhậu đây - có bổ lưỡi ko cả nhà :D


Măng om vịt, gặp đúng hôm xấu trời em mua dính con vịt già , ăn dai ngoách :
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,146
Động cơ
160,755 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Hôm trước đọc báo mấy phóng tinh viên chém là thịt vịt nướng không có lưỡi do người ta tách riêng ra bán cho dân nhậu , chả có nhẽ đúng , lưỡi vịt em nhậu đây - có bổ lưỡi ko cả nhà :D


Măng om vịt, gặp đúng hôm xấu trời em mua dính con vịt già , ăn dai ngoách :
Ối rồi cái đĩa lưỡi vịt :))
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,479
Động cơ
1,010,903 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Ui xời! Cụ tả thế này khéo đêm em không ngất được mất :D


Em thấy hiệu giò chả nổi tiếng Phúc Lộc có món chả bì nhiều cụ mợ thích. Em thì không khoái món đấy.
Em cũng thích giò xào tai, lưỡi, mũi. Gấu nhà em thỉnh thoảng gần tết là làm nhưng công luộc làm sạch, rồi thái nhỏ để xào lâu kinh :D
Mấy món ẩm thực cổ truyền dân tộc luôn là món khoái khẩu của nhà cháu ( có lẽ ngon bổ rẻ :D). Trong mấy món này thì nổi lên là món giò tai xào nén chặt. Mỗi khi mùa đông về,món này vẫn hay có mặt trong các bữa cơm thường nhật. Giò xào tai phải thật nhiều phần tai có sụn,miếng giò cắt ra vuông thành sắc cạnh nhưng lại không khô cứng,ăn thấy sần sần của sụn tai lẫn mộc nhĩ,thơm nức mùi hạt tiêu và giò này không ngấy mặc dù có dính cả mỡ đông. Chấm với nó là nước mắm nguyên chất với ớt tươi,hạt tiêu và thỉnh thoảng đệm thêm vài củ dưa hành muối nữa ...chỉ nghe thấy thôi đã làm bất kỳ ai phải tứa nước miếng ra. :D
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top