Bánh này ko phải bánh nhà Hoan mà của 2 vc ở gần đấy,đc cái rẻ chứ ko ngonCó phải nhà Hoan ở TXS khg cụ, sao em ăn pate nhà này cứ thấy hắc hắc í nhỉ, kiểu cho ngũ vị hương hoặc húng lìu qá tay.
Đông kinh lên được
Bánh này ko phải bánh nhà Hoan mà của 2 vc ở gần đấy,đc cái rẻ chứ ko ngonCó phải nhà Hoan ở TXS khg cụ, sao em ăn pate nhà này cứ thấy hắc hắc í nhỉ, kiểu cho ngũ vị hương hoặc húng lìu qá tay.
Đông kinh lên được
Em công nhận,lão Xe banhlon dúi đểuOài, cụ nói em à. Dúi của em là Dúi sịn nhé. Hôm nào em có hàng em sẽ post nguyên liệu gốc ạ.
Em cũng thích cái cảm giác cầm trong tay nó ấm ấm mềm mềm lão Chuột ợVùng đấy cỗ phải có thịt chuột mới là cỗ sang!
Thịt chuột ngót 200k/kg, đắt hơn gà đồi. Ngon nhất là mùa gặt tháng 10, lúc đấy ruộng khô chuột cũng sạch, con nào con nấy béo nung núc như cuộn bông màu xám tro, cảm giác cầm tay vào mềm mềm ấm ấm!
Ấm thì đc, chứ mềm thì chỉ có.. Vứt điEm cũng thích cái cảm giác cầm trong tay nó ấm ấm mềm mềm lão Chuột ợ
Thực ra là do mồm nếm thôi, ở Huế người ta dùng nhiều sả, đương nhiên phải có mắm ruốc, đường phèn, hành khô cũng rất nhiều cho vào nồi nước dùng.Chã truyền bí kíp nấu món bún bò huế đi ạ ?
Chã dạy chi tiết hơn đc ko ạ? Thủa em ở nước ngoài, có lần nhớ nhà buồn quá, thèm bún bò, ra quán nó nấu chán quá. Thế là em gọi cho cô bạn ng Huế, bạn ý chỉ xong em nấu theo, cũng ngon lắm, mà em không ghi lại nên quên mất cách rồi ạThực ra là do mồm nếm thôi, ở Huế người ta dùng nhiều sả, đương nhiên phải có mắm ruốc, đường phèn, hành khô cũng rất nhiều cho vào nồi nước dùng.
Lúc nào cụ luộc thịt lợn, kể cả ba chỉ, tai, mũi hay chân giò...thử đập mấy củ hành khô và vài hạt muối biển vào thử xem, em nghĩ là sẽ ngon hơn rất nhiều.
Trước đó vẫn phải trần qua bằng nước sôi pha tẹo muối hoặc vắt quả chanh rồi rửa lại nhé!
Em không thạo về sư phạm nên khó viết kiểu hướng dẫn, những em chưa biết vụ xào mắm ruốc? khi cho mắm chỉ hòa ra bát rồi cho dần thôi. Ninh xương thì ở nhà nấu cho ít người thì mua cứ ước 2 phần xương lợn thì 1 phần xương bò, như thế là đủ ngon, đường phèn là mặc định phải có ạ, nhưng cũng hòa ra bát và cho dần!Chã dạy chi tiết hơn đc ko ạ? Thủa em ở nước ngoài, có lần nhớ nhà buồn quá, thèm bún bò, ra quán nó nấu chán quá. Thế là em gọi cho cô bạn ng Huế, bạn ý chỉ xong em nấu theo, cũng ngon lắm, mà em không ghi lại nên quên mất cách rồi ạ
Em chỉ nhớ là có vụ xào mắm ruốc , xả ớt, không thấy bạn đó nói gì tới đường phèn, hẳn là chã nấu ngon hơn rùi.
Các mợ là nó cắn ngay!Em cũng thích cái cảm giác cầm trong tay nó ấm ấm mềm mềm lão Chuột ợ
Dạ bạn nớ chỉ em là cho xả xào chung với mắm ruốc với ớt, rồi mới nêm vào nước dùng. Thế là thay vì đường thì mình cho đường phèn, nêm thấy vừa miệng là được ạ? Mấy người họ quen hướng dẫn là có công thức ý ạ, kiểu mô tả trình tự lần lượt theo thứ tư thời gian . Thế là nhờ em mà chã lại luyện đc kỹ năng sư phạm ạ? ^^Em không thạo về sư phạm nên khó viết kiểu hướng dẫn, những em chưa biết vụ xào mắm ruốc? khi cho mắm chỉ hòa ra bát rồi cho dần thôi. Ninh xương thì ở nhà nấu cho ít người thì mua cứ ước 2 phần xương lợn thì 1 phần xương bò, như thế là đủ ngon, đường phèn là mặc định phải có ạ, nhưng cũng hòa ra bát và cho dần!
Em cũng giống chã, không thích nước hàng, nó làm mất vị của món ăn. Có 1 thầy người Huế bảo với em cá kho đạt chuẩn ngon thì phải tươi, kho xong con cá nó cong vòng quanh bát thì là tươi + 1 nguyên tắc là kho cá nào dùng mắm cá đó.Cách người Huế kho cá, cái này phải xin phép mợ Huế và Em vì em cũng không thạo lắm. Ở miền Bắc nói chung và HN nói riêng thì khó cá cứ phải có nước hàng, đổ nước sâm sấp rồi đun khô hay còn tí nước thì tùy. Đứa em em trong Huế thì làm thế này (nó gọi là kho mà em cũng không làm thế nào giải thích cho nó được): Ướp cá với nước mắm, ớt bột, dầu ăn, ớt đỏ, ớt xanh (nhất thiết phải có ơt xanh mới thơm), cho vào chảo (nồi) đun nhỏ lửa để cá chín dần, khi nước cá chảy ra, cạn hết thì cho tí nước (khi nấu là phải có ấm nước sôi bên cạnh), chỉ rưới đủ ướt miếng cá, cứ thế cho đến khi xong và miếng cá săn lại. Khi làm món này coi như là đứng nguyên một chỗ từ đầu đến cuối, em bảo nó là: Thế thì gái HN cóc làm được món này!
Em thường ninh xương trước, khoảng 2g rồi cho sả, móng giò đồng thời cho mắm vào luộc, khi mắm vừa miệng thì cho tiếp đường phèn. Phần chưng là hạt điều đỏ với sả, hành phi, ớt để lấy màu lúc này cũng mới cho vào.Dạ bạn nớ chỉ em là cho xả xào chung với mắm ruốc với ớt, rồi mới nêm vào nước dùng. Thế là thay vì đường thì mình cho đường phèn, nêm thấy vừa miệng là được ạ? Mấy người họ quen hướng dẫn là có công thức ý ạ, kiểu mô tả trình tự lần lượt theo thứ tư thời gian . Thế là nhờ em mà chã lại luyện đc kỹ năng sư phạm ạ? ^^
Đúng là không nhừ xương, nhưng ăn cũng rất ngon, ở Huế hay ăn cá loại nhỏ và ít xương thôi nên cũng không sao, chỉ tội...cay vđ!Em cũng giống chã, không thích nước hàng, nó làm mất vị của món ăn. Có 1 thầy người Huế bảo với em cá kho đạt chuẩn ngon thì phải tươi, kho xong con cá nó cong vòng quanh bát thì là tươi + 1 nguyên tắc là kho cá nào dùng mắm cá đó.
Em cũng chịu không đứng bên rưới nước kho theo cách bạn chã bảo đc. Kho kiểu ấy em đoán là cá săn nhưng ko nhừ xương nhỉ? Chứ chờ nhừ xương cũng vài tiếng ạ. HN kho cá hay kho 2 lửa, tổng thời gian kho phải chục tiếng ạ .
Ui em cảm ơn chã. Em xin quote lại làm tư liệu. Nay em làm món salad từ giá bao tử được mn ủng hộ nhiệt tình, tý em sẽ thêm ảnh vào còm này cho đỡ spam thớtEm thường ninh xương trước, khoảng 2g rồi cho sả, móng giò đồng thời cho mắm vào luộc, khi mắm vừa miệng thì cho tiếp đường phèn. Phần chưng là hạt điều đỏ với sả, hành phi, ớt để lấy màu lúc này cũng mới cho vào.
Ui, còm của Chã làm em thèm cay quá, từ ngày về em chả dám cho cay vào món kho vì có cháu nhỏ + bà chị dâu hay bị nóng, cứ sợ mụnĐúng là không nhừ xương, nhưng ăn cũng rất ngon, ở Huế hay ăn cá loại nhỏ và ít xương thôi nên cũng không sao, chỉ tội...cay vđ!
Ở nhà từ lâu lắm rồi vẫn chỉ ăn ớt bột ở Huế gửi ra, nếu muốn lúc nào em gửi ăn thử nhé? Nó khác ớt ngoài này lắm!Ui, còm của Chã làm em thèm cay quá, từ ngày về em chả dám cho cay vào món kho vì có cháu nhỏ + bà chị dâu hay bị nóng, cứ sợ mụn
Hihi. Em kho cá bống thệ, cá nục chuối,... cũng tương tự vậy nhưng thêm ti tí đường nữa cho đỡ chát mùi cụ ợ. Cá nó săn cứng lại thêm mùi thơm của ớt xanh. Nữa đêm nhắc lại làm em thèm.Cách người Huế kho cá, cái này phải xin phép mợ Huế và Em vì em cũng không thạo lắm. Ở miền Bắc nói chung và HN nói riêng thì khó cá cứ phải có nước hàng, đổ nước sâm sấp rồi đun khô hay còn tí nước thì tùy. Đứa em em trong Huế thì làm thế này (nó gọi là kho mà em cũng không làm thế nào giải thích cho nó được): Ướp cá với nước mắm, ớt bột, dầu ăn, ớt đỏ, ớt xanh (nhất thiết phải có ơt xanh mới thơm), cho vào chảo (nồi) đun nhỏ lửa để cá chín dần, khi nước cá chảy ra, cạn hết thì cho tí nước (khi nấu là phải có ấm nước sôi bên cạnh), chỉ rưới đủ ướt miếng cá, cứ thế cho đến khi xong và miếng cá săn lại. Khi làm món này coi như là đứng nguyên một chỗ từ đầu đến cuối, em bảo nó là: Thế thì gái HN cóc làm được món này!
Chỉ cần là nước mắm chứ hơi đâu mừ cá nào nước mắm đó được mợ. Ví dụ cá cụ Sonrack đưa đó là cá tràu (lóc) thì lấy nước mắm đâu ra.Em cũng giống chã, không thích nước hàng, nó làm mất vị của món ăn. Có 1 thầy người Huế bảo với em cá kho đạt chuẩn ngon thì phải tươi, kho xong con cá nó cong vòng quanh bát thì là tươi + 1 nguyên tắc là kho cá nào dùng mắm cá đó.
Em cũng chịu không đứng bên rưới nước kho theo cách bạn chã bảo đc. Kho kiểu ấy em đoán là cá săn nhưng ko nhừ xương nhỉ? Chứ chờ nhừ xương cũng vài tiếng ạ. HN kho cá hay kho 2 lửa, tổng thời gian kho phải chục tiếng ạ .
Ở nhà từ lâu lắm rồi vẫn chỉ ăn ớt bột ở Huế gửi ra, nếu muốn lúc nào em gửi ăn thử nhé? Nó khác ớt ngoài này lắm!
Dạ mợ, em cũng nghĩ vậy, mà người ta dòng dõi hoàng tộc, ngày xưa giàu có nổi tiếng nên em đoán thủa ấy , người ta thật sự làm được theo cách đó, giờ thì chịu rồi!Hihi. Em kho cá bống thệ, cá nục chuối,... cũng tương tự vậy nhưng thêm ti tí đường nữa cho đỡ chát mùi cụ ợ. Cá nó săn cứng lại thêm mùi thơm của ớt xanh. Nữa đêm nhắc lại làm em thèm.
Chỉ cần là nước mắm chứ hơi đâu mừ cá nào nước mắm đó được mợ. Ví dụ cá cụ Sonrack đưa đó là cá tràu (lóc) thì lấy nước mắm đâu ra.
Còn nói về nước bún như vậy là cũng ngon rồi. Em cũng hay bỏ tí đường phèn. Còn không là quả lê cụ mợ ạ. Nó ngọt nước vị thanh nhiều
Không mợ. Bây giờ em vẫn kho cứng các loại cá kiểu đó mờ. Ở Huế cá kho cứng ấy dùng để ăn cháo nữa đó mợ. Người già rất thích!Dạ mợ, em cũng nghĩ vậy, mà người ta dòng dõi hoàng tộc, ngày xưa giàu có nổi tiếng nên em đoán thủa ấy , người ta thật sự làm được theo cách đó, giờ thì chịu rồi!
Mợ hỏi chị mợ món cà hôm nọ chưa ạ ^^
Đúng rồi, em quên tí đường!Hihi. Em kho cá bống thệ, cá nục chuối,... cũng tương tự vậy nhưng thêm ti tí đường nữa cho đỡ chát mùi cụ ợ. Cá nó săn cứng lại thêm mùi thơm của ớt xanh. Nữa đêm nhắc lại làm em thèm.
Chỉ cần là nước mắm chứ hơi đâu mừ cá nào nước mắm đó được mợ. Ví dụ cá cụ Sonrack đưa đó là cá tràu (lóc) thì lấy nước mắm đâu ra.
Còn nói về nước bún như vậy là cũng ngon rồi. Em cũng hay bỏ tí đường phèn. Còn không là quả lê cụ mợ ạ. Nó ngọt nước vị thanh nhiều